คนไหนที่กินปลาบ่อย 6 สิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อกินปลาทุกวัน ผลลัพธ์ขนาดนี่

0
325

คนไหนที่กินปลาบ่อย 6 สิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อกินปลาทุกวัน ผลลัพธ์ขนาดนี่

คนที่อายุ 30 ปีขึ้นไปอย่าเพิ่งเลื่อนผ่านไปนะคะ เพราะในวันนี้ดิฉันจะมานำเสนอประโยชน์ของการรับประทานปลาให้ได้เป็นประจำ เมื่อรับประทานเข้าไปแล้วจะมีอะไรเกิดขึ้นกับร่างกายของเราบ้างค่ะ

สำหรับใครที่ชอบกันรับประทานปลาเป็นประจำ ไม่ว่าจะเป็นปลาทอด ปลาต้ม ต้มยำปลา หรือว่าปลาอะไรก็แล้วแต่ โดยเฉพาะปลาน้ำเค็ม ต้องบอกเลยว่ามีเรื่องดีเกิดขึ้นแน่นอนสำหรับคนที่รับประทานเป็นประจำ เพราะว่าช่วยในเรื่องของการบำรุงสมอง อีกทั้งยังเป็นแหล่งอาหารที่ผลิตโปรตีนชั้นดีให้กับร่างกายของเรา เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพ

เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่อายุ 30 ปีขึ้นไป เพราะจะช่วยในเรื่องของการบำรุงสมองที่เกี่ยวข้องกับการจดจำ คนอายุน้อยกว่านี้ก็สามารถรับประทานปลาได้

ปลา ยังเป็นแหล่งอาหารที่เราสามารถหาได้ตามแหล่งน้ำทั่วไป หาได้ตามตลาดสด และปลาก็มีราคาถูก มีคุณค่าทางโภชนาการค่อนข้างสูง มีประโยชน์มากกว่าเนื้อสัตว์อื่นๆ โดยเฉพาะในเรื่องของระบบการย่อยอาหาร วันนี้เราจะพาเพื่อนๆไปทำความเข้าใจเกี่ยวกับข้อมูลการรับประทานปลา เมื่อรับประทานปลา 7 วันติดต่อกัน แล้วจะมีอะไรเกิดขึ้นกับร่างกายของเราบ้าง บทความเขียนโดย postsod ห้ามคัดลอก

1 มีโปรตีนที่ย่อยง่าย

สำหรับการเลือกรับประทานปลาเป็นประจำ 7 วันติดต่อกัน จะช่วยให้ระบบการย่อยอาหารของเราทำงานได้ดีมากยิ่งขึ้น โดยปกติทั่วไปแล้วจะมีโปรตีนสูงถึงร้อยละ 23 ซึ่งเป็นโปรตีนที่สามารถย่อยได้ง่ายมากๆ ใช้ระยะเวลาในการย่อยได้เร็วกว่าเนื้อสัตว์ประเภทอื่น ทำให้ระบบการดูดซึมและระบบย่อยอาหารของเราทำงานไม่หนัก และนอกจากร่างกายของเราจะทำงานไม่หนักแล้วยังช่วยดูดซึมสารอาหารดีๆเข้าสู่ร่างกายได้อีกด้วย ทำให้สุขภาพร่างกายแข็งแรงไม่เป็นคนที่ป่วยได้ง่าย

2 มีกรดอะมิโน (พัฒนาสมอง)

ในเนื้อปลานั้นมีเจ้ากรดอะมิโนชนิดหนึ่ง ที่จำเป็นต่อระบบการทำงานของร่างกายของเรา เพราะช่วยในเรื่องของการพัฒนาการทางสมอง กระบวนการคิด การจำ ในช่วงของการเจริญเติบโตวัยรุ่น และยังมีกรดอะมิโนที่สามารถสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายได้ เมื่อรับประทานปลาบ่อยๆเป็นประจำจะช่วยให้เรานอนหลับสนิท สมองก็จะทำงานได้อย่างเต็มที่ และยังทำให้เราไม่แก่เกินวัย ช่วยลดปัญหาเกี่ยวกับอาการหิวได้ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่มีปัญหาเกี่ยวกับความจำสั้น และเหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่กำลังมองหาวิธีทำให้น้ำหนักตัวลดลง

3 ร่างกายแข็งแรง

ในปลาแต่ละชนิดมักจะมีโปรตีนที่ร่างกายต้องการ ซึ่งเป็นโปรตีนที่มีประโยชน์ต่อการเจริญเติบโตและการซ่อมแซมส่วนต่างๆในร่างกายที่สึกหรอ อีกทั้งยังช่วยให้ร่างกายของเราเจริญเติบโตตามวัยอันควร

4 ไขมันต่ำ

โดยเฉพาะปลาที่ผ่านกระบวนการต้มหรือทำให้สุกโดยใช้น้ำ แทนน้ำมัน จะมีโอเมก้า 3 ค่อนข้างสูง ซึ่งโอเมก้า 3 เป็นไขมันที่มีความจำเป็นในร่างกายของมนุษย์ เพราะว่าร่างกายของเราไม่สามารถที่จะผลิตโอเมก้า 3 ออกมาด้วยตัวเองได้ อีกทั้งยังช่วยป้องกันการสะสมตัวของไขมันอิ่มตัวและยังช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลที่ไม่ดีอีกด้วย ซึ่ง ถ้าหากเราไม่ชอบรับประทานปลา และยังใช้ชีวิตการรับประทานเนื้อสัตว์อยู่เสมอ สิ่งเหล่านั้นอาจจะทำให้คุณเกิดเส้นโลหิตอุดตัน นำไปสู่ปัญหาและโรคต่างๆอย่างเช่น หัวใจ สมอง และเส้นโลหิตได้

5 ไอโอดีน แร่ธาตุ

สำหรับใครที่ชื่นชอบการรับประทานปลาทะเล หรือปลาน้ำเค็ม บอกเลยว่าร่างกายของคุณจะได้รับและผ้าชนิดหนึ่งที่เรียกว่าไอโอดีน มีคุณสมบัติช่วยป้องกันเกี่ยวกับการขาดธาตุไอโอดีนได้ ป้องกันเกี่ยวกับคอหอย พอก ชนิดที่เกิดปัญหาจากการขาดแร่ธาตุนี้ และมักจะทำให้สมองของคุณเกิดการทำงานช้า เพราะขาดไอโอดีนนั่นเอง ดังนั้นแล้วควรที่จะหาปลามาเลือกรับประทานให้ได้บ่อยๆ ก็จะทำให้ร่างกายของคุณมีสุขภาพดีและแข็งแรง

6 บำรุงกะดูกและฟัน

สำหรับคนที่เลือกรับประทานปลาตัวเล็ก อย่างเช่น ปลากะตัก ซึ่งเป็นปลาที่เราสามารถนำไปทอดรับประทานได้ทั้งตัว ปลาชนิดนี้จะให้แคลเซียมค่อนข้างสูง เมื่อเรารับประทานเข้าไปจะช่วยป้องกันเกี่ยวกับการขาดน้ำมันตับปลาได้ นอกจากนี้ยังมีวิตามินเอที่ช่วยเสริมเกี่ยวกับการมองเห็น มีวิตามินซีที่ช่วยเกี่ยวกับผิวหนัง และยังมีวิตามิน B2 เพียงเล็กน้อยแต่เป็นแหล่งวิตามินที่ร่างกายของเราจำเป็นมาก โดยเฉพาะสมอง

เห็นแล้วใช่ไหมว่ามีประโยชน์มากมายอย่างไร ถ้าใครจะนำความรู้นำสาระดีๆที่เรานำมาฝากในวันนี้ไปบอกเพื่อนก็สามารถซื้อเก็บเอาไว้ที่หน้าเฟซของตนเอง ข้อมูลดีๆแบบนี้เราสามารถอ่านกันใหม่ได้ในช่วงสัปดาห์หน้า

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here