คนที่กินปลา 6 สิ่งที่เกิดขึ้น เมื่อคุณกินปลาทุกวัน

0

คนที่กินปลา 6 สิ่งที่เกิดขึ้น เมื่อคุณกินปลาทุกวัน

กินปลาแล้วฉลาด เป็นประโยคที่ใครต่อใครคงได้ยินกันเป็นอย่างดี และสิ่งที่ได้ยินนี้มันคือเรื่องจริง นอกจากจะช่วยในเรื่องของการบำรุงระบบประสาทและสมองแล้ว ปลายังเป็นแหล่งอาหารโปรตีนชั้นเยี่ยม ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย สามารถรับประทานได้ทุกวัย

เนื้อปลา เป็นอาหารที่หาได้ตามแหล่งน้ำธรรมชาติทั่วไป ทั้งน้ำเค็มและน้ำจืด มีขายตามท้องตลาดในราคาถูกไม่แพง มีคุณค่าทางโภชนาการสูง และในวันนี้เราจะนำประโยชน์ของเนื้อปลามาให้เพื่อนๆได้ทำความเข้าใจกัน

1 โปรตีนที่ย่อยง่ายๆ

เมื่อเรารับประทานเนื้อปลาเป็นประจำทุกวัน เนื้อปลาน้ำจะให้รายงานอาหารประเภทโปรตีนที่ย่อยได้ง่าย โดยทั่วไปแล้วเนื้อปลาจะให้ปริมาณโปรตีนร้อยละ 23 ซึ่งเป็นโปรตีนที่ย่อยง่ายและย่อยได้ไวมากกว่าเนื้อสัตว์ประเภทอื่น ทำให้ระบบการย่อยอาหารของเราทำงานไม่น่ะ เมื่อระบบการย่อยอาหารทำงานไม่หนักแล้วนั้น ก็จะทำให้ร่างกายเราสามารถดูดซึมสารอาหารต่างๆไปใช้ได้อย่างดีและเร็วขึ้น

2 กรดอะมิโน

รู้กันหรือไม่ว่าเจ้ากรดอะมิโนนั้นจำเป็นต่อร่างกายของเราเป็นอย่างมาก ซึ่งมีผลในเรื่องของกระบวนการพัฒนาสมองและการเจริญเติบโตในช่วงวัยรุ่น กรดอะมิโนมีมากอยู่ในเนื้อปลา และที่สำคัญยังมีส่วนในเรื่องของการสร้างสิ่งที่เรียกว่าภูมิคุ้มกัน ทำให้เรานั้นแข็งแรง นอนหลับสนิท สมองทำงานได้อย่างเต็มที่มีประสิทธิภาพ สิ่งที่สำคัญคือช่วยให้เราไม่แก่เกินวัย

3 ช่วยเสริมสร้างร่างกายให้แข็งแรง

ในเนื้อปลามีโปรตีนที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย และยังช่วยส่งเสริมการซ่อมแซมส่วนต่างๆที่สึกหรอได้ ทำให้ร่างกายของเราเจริญเติบโตได้ตามวัยอันควร

4 ไขมันต่ำ ประโยชน์สูง

เนื้อปลานั้นมีปริมาณไขมันที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายโดยเฉพาะโอเมก้า 3 ซึ่งเป็นไขมันที่ร่างกายจำเป็นจะต้องได้รับและร่างกายของเราไม่สามารถสร้างได้เอง มีส่วนช่วยในการป้องกันการสะสมตัวของไขมันอิ่มตัว และยังสามารถป้องกันปัญหาต่างๆที่เกี่ยวข้องกับระบบการทำงานของร่างกาย และยังช่วยป้องกันคอเลสเตอรอลที่ไม่ดี ซึ่งเป็นเหตุที่เกิดขึ้นจากเส้นโลหิตอันนั้นเอง

5 มีแร่ธาตุและไอโอดีน

เนื้อปลาทะเล มีแร่ธาตุไอโอดีน ซึ่งมีคุณสมบัติป้องกันในเรื่องของคอ หอย พอก ชนิดที่เกิดจากการขาดแร่ธาตุไอโอดีนนั่นเอง สำหรับใครที่ขาดแร่ธาตุนี้ มักจะทำให้ร่างกายของคุณรู้สึกทำงานได้ช้า สมองทำงานได้ช้า คิดช้า และทำให้ร่างกายของคุณเจริญเติบโตได้ช้ากว่าคนปกติทั่วไป

6 แร่ธาตุ

ในปลาตัวเล็กที่เราสามารถกินได้ทั้งตัว เป็นปลาที่มีแคลเซียมสูงเป็นอย่างมาก ช่วยเสริมสร้างกร ะดูกและฟัน ให้แข็งแรง นอกจากนี้ยังมีวิตามินเอที่ช่วยในการบำรุงสายตา มีวิตามินซีที่ช่วยในเรื่องของผิวพรรณและยังช่วยให้คุณไม่ป่วยได้ง่าย

ดังนั้นแล้วถ้าเพื่อนๆคนไหนรู้ว่าปลามีคุณค่าและสารอาหารดีๆแบบนี้ ก็อย่าลืมเลือกรับประทานปลาให้ได้เป็นประจำทุกวันบ่อยๆ โดยเฉพาะปลาที่มีโปรตีนสูง ปลาที่มีแคลเซียมสูง เลือกให้เหมาะสมกับตัวเอง เลือกทานปลาบ่อยๆจะทำให้เราได้รับประโยชน์อย่างครบถ้วน

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่