6 อาชีพ คิดให้ดีก่อนเอาเงินเก็บมาลงทุน

0

6 อาชีพ คิดให้ดีก่อนเอาเงินเก็บมาลงทุน

ว่ากันด้วยเรื่องอาชีพและธุรกิจในปัจจุบัน เรารู้ว่าหลายคนกำลังมองหาวิธีที่จะทำให้ตัวเองมีเงินเพิ่มมากขึ้น ศึกษาหลายสิ่งหลายอย่าง แต่ก็ยังไม่รู้ว่าควรที่จะทำอะไรดี

ซึ่งในวันนี้หากคุณเป็นผู้ประกอบการคนหนึ่ง ที่ต้องการที่จะลงทุนหรือสร้างอาชีพให้กับตัวเอง ไม่ควรที่จะเลื่อนผ่านไปไหนเลย เพราะเนื่องจากคุณจะได้รับความรู้แล้ว คุณยังสามารถหลีกเลี่ยงอาชีพบางประเภท ที่ไม่ควรประกอบอาชีพในช่วงนี้อีกด้วย

สิ่งที่สำคัญ

สิ่งที่เรานำมาฝากในวันนี้ ไม่ได้บอกว่าอาชีพเรานี้ไม่ดี เพียงแต่บอกว่าเศรษฐกิจในช่วงนี้ ไม่เหมาะสมแก่การประกอบอาชีพเหล่านี้มากกว่า

1 ร้านบุฟเฟ่ต์ ร้านชาบู

สำหรับก่อนที่จะเข้าช่วงเศรษฐกิจแบบนี้ เราจะเห็นได้ว่าร้านอาหารประเภทบุฟเฟ่ต์และชาบูนั้น สามารถทำกำไรได้เป็นกอบเป็นกำมากมาย แต่เนื่องจากเศรษฐกิจในปัจจุบัน และมีปัญหาเกี่ยวกับโรคต่างๆเกิดขึ้น เศรษฐกิจก็ไม่ดี เศรษฐกิจฝืดเคือง ทำให้หลายคนเริ่มรัดเข็มขัดเงินในกระเป๋าตัวเองมากขึ้น เพื่อเป็นการลดค่าใช้จ่าย ดังนั้นแล้ว บอกเลยว่าใครที่กำลังจะประกอบอาชีพเกี่ยวกับร้านบุฟเฟ่ต์ ให้หยุดไว้ก่อน ฝืนต่อไปพังแน่

2 รีสอร์ท

ธุรกิจประเภทรีสอร์ท เป็นธุรกิจที่มีการแข่งขันที่สูงมาก ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมานี้จะเห็นว่าค่าความนิยมเกี่ยวกับการท่องเที่ยวกำลังบูมในประเทศของเรา และมีการทำธุรกิจต่อเนื่องกันไป มีการเกื้อกูลผลประโยชน์หลายๆอย่าง แต่การทำธุรกิจประเภท ก็มีปัจจัยที่สำคัญเช่นเดียวกัน อย่างเช่นในเรื่องของการเดินทาง แหล่งท่องเที่ยว ระบบการบริหาร ทำเล ความสะอาด แต่ในปัจจุบันนี้ สิ่งเหล่านี้ถือว่าเป็นปัจจัยที่หลายคนมีอยู่แล้ว แต่เนื่องจากในปัจจุบันเศรษฐกิจที่ย่ำแย่ลง บวกกับปัญหาโรคต่างๆที่เกิดขึ้น ทำให้หลายคน ล้มเลิกความคิดที่จะไปรีสอร์ท และใช้ชีวิตอยู่ในบ้านของตัวเองกันมากกว่า

3 ร้านคาเฟ่ ขนมหวาน อินเตอร์เน็ตคาเฟ่

ไม่ว่าจะเป็นร้านไอศครีม ร้านเบเกอรี่ ที่เป็นธุรกิจที่กำลังเปิดใหม่ในช่วงนี้ ให้ระมัดระวังอาจจะ ปิดตัวเร็วก่อนกำหนดได้ เนื่องจากค่าความนิยมกระแสของการกินอาหารเพื่อสุข ภาพกำลังมาแรง ควบคู่กับปัญหาพิ ษเศรษฐกิจ ที่กำลังเปิดเครื่องอยู่ในช่วงนี้ และการระบาด ของโรค ทำให้ใครหลายคนไม่ไปนั่งร้านคาเฟ่ หากร้านคาเฟ่และร้านขนมหวานจะยืนอยู่ได้ก็ต่อเมื่อคุณมีพื้นที่เป็นของตัวเองโดยที่ไม่ต้องเช่าคนอื่น

4 ร้านกาแฟ

เนื่องจากธุรกิจการทำร้านกาแฟนั้น สิ่งที่ร้านต้องการนั่นก็คือให้ลูกค้าได้ดื่มด่ำกับรสชาติและกลิ่นหอมของกาแฟจากทางร้าน โดยการนั่งดื่มที่ร้าน ก็จะให้ความรู้สึกและบรรยากาศที่ดีไปอีกแบบนึง แต่ในปัจจุบันนี้ไม่สามารถที่จะดื่มกาแฟในร้านกาแฟได้โดยการนั่งชิวนานๆ เนื่องด้วยปัญหาที่เรารู้กันอยู่ จึงทำให้ธุรกิจเกี่ยวกับการทำร้านกาแฟตกลง หันมาใช้บริการของการขนส่งมากกว่า ใครที่มีธุรกิจเกี่ยวกับร้านกาแฟควรระมัดระวังให้มาก ควรที่จะปรับเปลี่ยนไปตามยุคสมัยกาลเวลาให้ไว

5 ร้านขายของชำ

ร้านสะดวกซื้อหรือร้านขายของชำ ในปัจจุบันนี้เราจะเห็นว่าเกิดขึ้นกันมากมาย แล้วก็ต้องปิดตัวลงกันมากมายเนื่องจากมีร้านสะดวกซื้อ 24 ชั่วโมงเข้ามาเปิดใกล้ๆ มีแอร์ที่เย็น มีของที่ครบถ้วน ราคาก็ถูกกว่า จึงทำให้ผู้ประกอบการร้านขายของชำที่จะขาย เนื่องจากมีเงินหมุนไม่พอที่จะซื้อของในปริมาณมากๆแล้วนำมาขายที่ถูก

6 ร้านทำผม ร้านเสริมสวย

ในยุคก่อนร้านทำผมร้านเสริมสวยถือว่าเป็นร้านที่มีความนิยมมาก แต่ในยุคนี้ ข้าวของเครื่องใช้ในปัจจุบัน อุปกรณ์ในการทำความสวยความงามราคาไม่แพง สามารถทำได้เองแล้ว หากใครคิดที่จะเปิดร้านเสริมสวยหรือร้านทำผม ควรคิดให้รอบคอบ ควรคิดให้แตกต่าง

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here