หาตั้งนาน เพิ่งรู้ 5 วิธี แก้ฟันเหลือง ให้ขาวจั๊ว ทำแล้วเห็นผลลัพธ์ดี

0

หาตั้งนาน เพิ่งรู้ 5 วิธี แก้ฟันเหลือง ให้ขาวจั๊ว ทำแล้วเห็นผลลัพธ์ดี

ฟันเหลือง ฟันไม่ขาว หลายคนเจอกับปัญหาเหล่านี้โดยเฉพาะคุณผู้หญิง ทำให้เกิดความไม่มั่นใจในการพูดกับคนรอบข้าง บางครั้งเวลาที่เราพูดออกไปบางคนก็จะมองที่ฟันของเรา จนทำให้เราเริ่มรู้สึกละอายใจกับฟันเหลือง

ก่อนอื่นเลยคุณจะต้องทำความเข้าใจกับบทความที่ดิฉันเอามาฝากสักก่อน อย่าเพิ่งเสียเงินให้กับทันตแพทย์หลักหมื่นหลักพันเพื่อที่จะแก้ปัญหานี้ เพราะว่าบางคนก็ไม่มีตังค์ที่จะใช้เงินในการฟอกสีฟัน

วันนี้เรามีเทคนิคง่ายๆ 7 ข้อที่จะทำให้ฟันของคุณขาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ฟันไม่เหลืองอีกต่อไป และไม่ต้องเสียเงินเสียทองราคาแพง โดยเริ่มจากสูตรดังต่อไปนี้

1 สตอเบอรี่

ฟันเราจะขาวได้ด้วยการใช้สตอเบอรี่ เป็นเรื่องจริงที่สามารถแก้ไขได้ โดยมีผู้ที่เชี่ยวชาญทางด้านความสวยความงาม ได้ออกมาบอกว่า ในผลสตอเบอรี่นั้นมีกรดมาลิค ซึ่งเป็นหนึ่งในส่วนผสมสำคัญในการทำยาสีฟันด้วยวิธีการฟอกฟันขาวด้วยสตอเบอรี่นั่นเอง โดยวิธีการใช้เราจะนำสตอเบอรี่มาบด 2 ลูก แล้วก็นำไปทาบริเวณฟันของเราทิ้งไว้ 3 นาที หลังจากนั้นใช้แปรงสีฟันขัด ล้างทำความสะอาดตามปกติ ควรทำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 2-3 วัน ภายในระยะเวลา 2 เดือนจะเห็นผลได้อย่างแจ่มแจ้ง

2 เปลือกกล้วย

คุณอาจจะรู้สึกแปลกใจกับการใช้เปลือกกล้วยมาทำให้ฟันขาว ความจริงแล้วเปลือกกล้วยมีสารชนิดพิเศษอย่างเช่นโพแทสเซียมและแคลเซียม ซึ่งเป็นหนึ่งในส่วนประกอบที่ทำให้ฟันของคุณดูขาวขึ้นได้ แค่เราใช้เปลือกกล้วยมาฟอกสีฟัน โดยนำมาถูที่ฟันสัปดาห์ละ 3 ครั้ง ครั้งละประมาณ 3 นาที แล้วก็ปล่อยทิ้งไว้ 15 นาที แปรงฟันตามปกติ ภายในระยะเวลา 3-4 สัปดาห์จะรู้สึกว่าฟันของเราเริ่มขาวขึ้นและความเหลืองก็จางลง

3 แครอท

ในแครอทนั้นอุดมไปด้วยวิตามินต่างๆมากมาย โดยเฉพาะวิตามินซีที่มีความสามารถช่วยป้องกันเกี่ยวกับโรคเหงือก เหงือกอักเสบ อีกทั้งยังช่วยจัดการกับปัญหากลิ่นปากได้อีกด้วย แครอทนั้นยังมีความสามารถช่วยการปรับสมดุลของกรดและด่างที่อยู่ในภายในช่องปากของเรา ซึ่งเป็นต้นเหตุของการทำให้ลมหายใจเหม็น และยังทำให้ฟันขาวได้โดยการเคี้ยวแครอทดิบ ทำเป็นประจำฟันจะขาวขึ้น หรือนำแครอทดิบมาถูฟันก็ได้

4 น้ำมะนาวสด

น้ำมะนาวสดนั้นเป็นกรดที่มีความสามารถในการทำหน้าที่เหมือนกับสารฟอกฟัน ช่วยฟันขาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติโดยใช้ระยะเวลาประมาณ 2 อาทิตย์ ไหนดังมีความสามารถช่วยการแก้ปัญหาฟันผุ ฟันดำ โดยการใช้น้ำมะนาวผสมกับน้ำเปล่าในอัตราส่วนที่เท่ากัน แล้วก็นำมาแปรงฟันตามปกติก่อนนอน

5 ผงฟู เบกกิ้งโซดา

ผงฟูเรียกว่าฟอกฟันขาวที่ดีที่สุด ที่สามารถแก้ปัญหานี้ได้ ส่วนใหญ่เราจะพบสารชนิดนี้อยู่ในยาสีฟันที่ทําให้ฟันขาว โดยผงผู้นั้นจะช่วยปรับค่าความเป็นกรดในช่องปาก และยังช่วยจัดการกับคราบฟันเหลืองสุดๆได้ แค่เราใช้ผงฟูเล็กน้อยแค่ปลายช้อนชา ผสมกับเกลือและยาสีฟัน แปรงฟันประมาณ 2-3 นาทีแล้วค่อยบ้วนปากด้วยน้ำสะอาดหลายๆรอบ

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่