ป้ากระหนาดำ สอน 5 วิธีลดฝ้า รอยกระดำ ด้วยมะนาว ผิวกลับมาสวย

0

ป้ากระหนาดำ สอน 5 วิธีลดฝ้า รอยกระดำ ด้วยมะนาว ผิวกลับมาสวย

สำหรับใครที่กำลังมองหาเคล็ดลับในการทำให้ผิวหน้าดูดีขึ้น คุณเลื่อนมาถูกทางแล้วค่ะ เพราะว่าในวันนี้ดิฉันขอนำเสนอ เทคนิคที่ดิฉันใช้กับตัวเอง จากปกติเป็นคนที่มีผิวหน้าแห้งแตกกร้าน อีกทั้งยังมีปัญหาริ้วรอยที่เกิดจากสิว รอยฝ้ารอยกระจุดด่างดำต่างๆที่เกิดขึ้นบนหน้า จนทำให้ดิฉันเป็นคนที่ไม่มั่นใจเวลาพบปะกับผู้คน

วันนี้เราจะมาบอกสูตรในการทำให้ผิวหน้าดูดีขึ้น โดยสิ่งที่เราจะใช้หลักๆนั่นก็คือน้ำมะนาว เราลงทุนไม่ถึง 10 บาทเราก็จะสามารถทำให้ผิวหน้าของเราดูดีขึ้น สวยวันสวยคืนได้อย่างชัดเจน โดยจะต้องใช้ระยะเวลาประมาณ 14 วัน หากทำเป็นประจำตามคำแนะนำที่ดิฉันบอก ต้องบอกเลยว่าผิวหน้าจะต้องดูดีขึ้นอย่างแน่นอน เมื่อพร้อมแล้วก็ไปดูกันได้เลย

น้ำมันมะกอก+น้ำมะนาว

ใครจะไปรู้ว่าน้ำมันมะกอกสามารถทำให้ผิวของคุณมีความชุ่มชื่นได้ สวนน้ำมะนาวนั้นแนะนำว่าให้ใช้เป็นมะนาวสดเท่านั้น จะช่วยในเรื่องของการผลัดเซลล์ผิวใหม่ให้ ช่วยให้ผิวของคุณดูกระจ่างใสขึ้นมาเมื่อใช้อย่างสม่ำเสมอ ดูวิธีการใช้ก็คือนำน้ำมันมะกอก 1 ช้อนชา ผสมกับน้ำมะนาวสด 1 ช้อนชา หลังจากนั้นนำมาผสมคนให้เข้ากัน แล้วก็ล้างหน้าทำความสะอาดด้วยน้ำอุ่นเพื่อเป็นการเปิดรูขุมขน หลังจากนั้นนำมาถูหน้าโดยใช้แผ่นสำลี งวดหน้าไปเรื่อยๆทำเป็นประจำสัปดาห์ละ 3 วัน จะช่วยให้ผิวหน้าของคุณดูดีขึ้นได้ใน 14 วัน

น้ำมะนาวอย่างเดียว

การใช้น้ำมะนาวให้ถูกต้อง ให้ผิวหน้าของคุณดูดีที่สุด โดยให้นำน้ำมะนาวมา 1 ลูกล้างน้ำทำความสะอาดให้เรียบร้อย หลังจากนั้นก็นำมะนาวมาฝานเป็นแผ่นบางๆเล็กๆ แล้วก็นำมาถูบริเวณที่มีฝ้าเกิดขึ้นบนใบหน้า วิธีนี้ช่วยจัดการกับจุดด่างดำได้ แต่เราจะต้องค่อยๆถูอย่างเบามือทะนุถนอม ควรทำเป็นประจำสัปดาห์อย่างน้อยละ 3 ครั้ง เมื่อทำเป็นประจำภายใน 14 วันจะเห็นผลเลยว่าผิวหน้าของคุณลอยฝ้าต่างๆและจุดด่างดำจะค่อยๆจางลงไป

ดินสอพอง + น้ำมะนาว

คนหน้าใสใช้สูตรนี้เลย ดินสอพองจะช่วยทำให้กระชับรูขุมขนมากขึ้น และยิ่งเราทำเป็นประจำสัปดาห์ละ 2-3 วัน จะช่วยลดรอยจุดด่างดำรอยกระ รอยรูขุมขนกว้างได้อีกด้วย วิธีการใช้ก็คือเราจะใช้ดินสอพอง 2 ก้อนเล็ก หลังจากนั้นนำมาบดผสมกับน้ำมะนาวสด จำนวน 1 ผล ผสมจนเป็นเนื้อเดียวกันแล้วให้เราล้างหน้าทำความสะอาดด้วยน้ำอุ่น การใช้น้ำอุ่นนั้นจะทำให้ผิวหน้าของคุณเปิดรูขุมขนและชะล้างคราบไขมันต่างๆที่ติดตามรูขุมขนให้หลุดออกไปได้ง่ายมากขึ้น เมื่อเราล้างหน้าเสร็จเรียบร้อยแล้วเราก็จะทำการกระชับรูขุมขนด้วยดินสอพองและน้ำผึ้งที่เราเตรียมเอาไว้ นำมาพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที หลังจากนั้นรอแห้งหรือครบกำหนดเวลาก็ล้างหน้าด้วยน้ำสะอาดตามด้วยน้ำเย็นก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย ทำเป็นประจำรับรองหรือว่ารูขุมขนจะเล็กลงและผิวหน้าดูดีขึ้น

น้ำส้มคั้น น้ำมะนาว โยเกิร์ต

สำหรับสูตรนี้เราจะใช้น้ำส้มที่เหลืออยู่ เพราะว่าน้ำส้มนั้นมีวิตามินซีต่างๆมากมายที่จะทำให้ผิวหน้าของคุณและผิวพรรณของคุณดูขาวกระจ่างใสมากขึ้น อีกทั้งเรายังใช้ตัวช่วยสำหรับการทำให้ผิวดูขาวใส โดยการใช้น้ำมะนาวและโยเกิร์ต นำส่วนผสมทั้งหมดนี้อย่างละ 1 ช้อนโต๊ะมาผสมกัน หลังจากนั้นนำมาสครับผิวหน้าและตัวให้ทั่ว ทิ้งไว้ประมาณ 10 ถึง 20 นาทีหรือจนกว่าส่วนผสมจะแห้ง ล้างออกด้วยน้ำสะอาด และถ้าวาสลีนสำหรับทาผิวหน้าทิ้งไว้จนถึงตอนเช้า ง่ายๆเท่านี้คุณก็จะมีผิวหน้าที่ดีขึ้น

น้ำมะนาว + น้ำผึ้ง

สูตรนี้เราสามารถนำมาใช้กับการทาผิวหน้าและการดื่มได้ ดูสูตรนี้เราจะต้องทำอย่างสม่ำเสมอ นำส่วนผสมของน้ำผึ้งและมะนาวในปริมาณอัตราส่วนที่เท่ากัน นำมาผสมเข้าด้วยกันแล้วนำมาสครับนวดให้ทั่วใบหน้า เน้นบริเวณที่เกิดรอยฝ้ากระดำ ควรทำก่อนนอนเป็นประจำทุกวัน จะเห็นผลในช่วงของวันที่ 10-14 ผิวหน้าของคุณจะดูขาวใสมากยิ่งขึ้น
สำหรับการใช้น้ำมะนาวและน้ำผึ้งในการดื่มนั้น ควรใช้น้ำมะนาว 1 ลูกผสมกับน้ำผึ้ง 1 ช้อนชา นำมาผสมกับน้ำดื่มเย็นจัด 1 แก้ว หรือว่าจะเป็นน้ำอุ่นก็ได้ตามชอบ นำมาผสมแล้วดื่มให้หมดในทันที ควรดื่มเป็นประจำในช่วงเวลาเช้าก่อนรับประทานอาหาร จะช่วยในเรื่องของระบบขับถ่ายดียิ่งขึ้น ช่วยดูดซึมสารอาหารต่างๆดีขึ้น อีกทั้งยังทำให้เราผอมได้อีกด้วย ควรทำเป็นประจำหรือว่าวันเว้นวันก็ได้ตามความสะดวก ดื่มแล้วจะรู้สึกสดชื่นกระปรี้กระเป๋า คลายร้อนได้อีกด้วย

สำหรับใครที่ต้องการมีผิวหน้าดีและหุ่นดี ก็อย่าลืมนำตัวช่วยดีๆเหล่านี้เก็บไว้ทำ ราคาประหยัดแถมทำจากส่วนประกอบจากธรรมชาติล้วนล้วน แนะนำว่าเซฟเก็บเอาไว้ทำได้เลยนะคะเราไม่หวง

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here