เก็บไว้ทำ 5 มาส์กหน้าขาว ผิวขาว ใช้นมเปรี้ยว หน้าใสกริ้ง รูขุมขนกว้างเล็กลง

0

เก็บไว้ทำ 5 มาส์กหน้าขาว ผิวขาว ใช้นมเปรี้ยว หน้าใสกริ้ง รูขุมขนกว้างเล็กลง

มาส์กหน้าขาว ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย ถ้าหมั่นดูแลรักษาใบหน้าอยู่เป็นประจำสม่ำเสมอ ผิวหน้าของคุณจะต้องดูเรียบเนียน ลดริ้วรอยด่างดำ

ซึ่งในวันนี้เองเราจะมาเผยสูตร มาส์กหน้าขาว อีกทั้งยังช่วยลดปัญหาในเรื่องของรอยหมองคล้ำ จุดด่างดำที่เกิดขึ้นบนใบหน้า สิวเสี้ยนกว้าง รูขุมขนกว้าง เป็นวิธีที่ง่ายมากๆ แค่คุณจะต้องใช้นมเปรี้ยวและส่วนผสมอีกทั้ง 5 อย่างดังต่อไปนี้

1 นมเปรี้ยว + มะเขือเทศ + เบกกิ้งโซดา

สำหรับสูตรนี้จะช่วยให้ใบหน้าของคุณดูขาวเนียนขึ้น มีความกระชับ รูขุมขนที่เปิดกว้างจะค่อยๆเล็กลง ผิวหน้าจะเนียนใส มีความกระจ่างใส มีความนุ่มชุ่มชื่น อยู่ใกล้ใครก็ไม่อายใบหน้า

ขั้นตอนวิธีการทำก็คือ ให้เราล้างมะเขือเทศให้สะอาด แล้วก็แบ่งเป็นชิ้นเล็กๆ เอาไปปั่นรวมกับนมเปรี้ยว หลังจากนั้นก็ผสมเบกกิ้งโซดาลงไปครึ่งช้อนชา ปั่นให้เข้ากัน เสร็จแล้วก็นำมาพอกหน้าพอกตัว ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาทีแล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำอุ่น เช็ดตัวให้แห้งแล้วก็ทาครีมบำรุงผิว วิธีง่ายๆเท่านี้คุณก็จะมีผิวที่เรียบเนียนแล้ว สูตรนี้แนะนำว่าให้ทำสัปดาห์ละ 2 ครั้ง

2 นมเปรี้ยว + แตงกวา + มะขามเปียก

ช่วยในเรื่องของความกระจ่างใส กระชับรูขุมขนทั้งใบหน้าและตัว และยังช่วยจัดการกับริ้วรอยที่เกิดขึ้นบริเวณใบหน้าของคุณ อันเกิดมาจากสิว รอยฟ้า จุดด่างดำ อีกทั้งยังช่วยลดสิวผดหรือสิวเม็ดเล็กๆที่เกิดขึ้นบนหลังของคุณได้

ขั้นตอนวิธีการทำก็ไม่ยากเลย แค่คุณใช้แตงกวานำมาล้างน้ำให้สะอาด แล้วก็ตัดแบ่งเป็นชิ้นเล็กๆหลายๆชิ้น นำไปผสมกับนมเปรี้ยว ลงเครื่องปั่นหรือว่าจะบดมือก็ได้ เมื่อผสมเข้าด้วยกันแล้วก็เติมน้ำมะขามเปียกลงไป ผสมเข้าด้วยกัน เมื่อเราได้ส่วนผสมแล้วหลังจากนั้นก็ทำการล้างหน้าให้สะอาด เช็ดหน้าให้แห้ง แล้วก็นำผ้าเช็ดหน้าชุบน้ำอุ่นบิดหมาด วางเอาไว้ให้ทั่วบริเวณหน้าของคุณไว้ประมาณ 5 นาที เพื่อเป็นการเปิดรูขุมขน หลังจากนั้นเมื่อเสร็จแล้วก็เช็ดหน้าให้แห้งแล้วก็นำส่วนผสมที่เราได้ ทาให้ทั่วใบหน้าของเรา ทิ้งไว้ 10 นาทีแล้วล้างออก จะรู้สึกถึงความเปลี่ยนแปลงตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้ทำ

3 นมเปรี้ยว + ดินสอพอง + ขมิ้นผง

สำหรับวิธีนี้จะช่วยลดการอักเสบของสิวที่เกิดขึ้นบนใบหน้าของคุณ และบนหลังของคุณ ช่วยจัดการไม่ให้เกิดรอยแผลเป็นหลังจากที่สิวหาย อีกทั้งยังช่วยกระชับใบหน้าของคุณให้ดูเรียบเนียนมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

วิธีการทำก็คือให้เราใช้ดินสอพอง 3 เม็ดนำมาบดให้ละเอียด ผสมกับน้ำเล็กน้อย แล้วก็เติมขมิ้นผงลงไป 1 ช้อนโต๊ะ นมเปรี้ยว 1 ช้อนโต๊ะ ผสมเข้าด้วยกันแล้วก็นำมาทาให้ทั่วบริเวณหน้า เน้นย้ำบริเวณที่เป็นหัวสิว ทิ้งไว้ประมาณ 10 ถึง 15 นาทีแล้วล้างออก ผิวของคุณจะดีขึ้น จะรู้สึกตึงๆ ล้างออกด้วยน้ำสะอาดและเช็ดให้แห้ง หลังจากนั้นก็ทาครีมบำรุงผิวหน้า เพื่อเป็นการเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับใบหน้าของคุณ

4 นมเปรี้ยว + ไข่ขาว

สำหรับสูตรนี้จะช่วยกระชับรูขุมขนของคุณให้ดูรูเล็กลง ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ ผิวหน้าของคุณจะดูเรียบเนียนกระจ่างใสขึ้น แนะนำให้ทำเป็นประจำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง ในช่วงเวลาก่อนนอน 1 ชั่วโมง จะให้ความรู้สึกดีมาก

วิธีในการทำก็คือให้เราใช้นมเปรี้ยวหรือว่าย าคู ลท์ก็ได้ นำมาเทลงในถ้วยหลังจากนั้นก็ผสมกับไข่ขาวลงไป 1 ฟอง คนให้เข้ากันแล้วก็ใช้แผ่นมาส์กหน้าจุ่มลงไปแช่ประมาณ 2 นาที ถ้าใครไม่มีแผ่นมาส์กหน้าก็สามารถใช้กระดาษทิชชูแผ่นได้ เมื่อแช่ครบ 2 นาทีแล้วก็บิดให้หมาดแล้วก็นำมาวางบนใบหน้าของเรา มาส์กหน้าทิ้งไว้ประมาณ 15 นาทีแล้วค่อยล้างออก จะรู้สึกหรือว่ารูขุมขนดูเล็กลงตั้งแต่ครั้งแรกที่คุณได้ทำ เมื่อทำประมาณ 3 ครั้งต่อสัปดาห์จะเห็นผลว่าผิวหน้าของคุณดูเรียบเนียนและริ้วรอยค่อยๆจางลงไป และยังทำให้ผิวของคุณขาวขึ้นอีกด้วย

5 นมเปรี้ยว + น้ำผึ้ง + มะนาว

สำหรับสูตรนี้จะทำให้ผิวหน้าของคุณมีความนุ่ม ขาวกระจ่างใส แต่จะต้องใช้ระยะเวลากันหน่อย อย่างน้อยก็หนึ่งเดือนจะรู้สึกว่าขาวขึ้นมากจริงๆ อีกทั้งประโยชน์ของมะนาวยังช่วยจัดการกับรอยฝ้ากระจุดด่างดำได้อีกด้วย ทำเป็นประจำก็จะทำให้ผิวหน้าของคุณดูอ่อนเยาว์ลงกว่าปกติ

วิธีการทำก็ง่ายแสนง่ายแค่คุณมีนมเปรี้ยว 1 กล่อง ผสมกับน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ สำหรับมาส์กหน้านะ แต่ถ้าเป็นมาส์กทั้งตัว ก็ใช้น้ำผึ้ง 3 ช้อนโต๊ะ หลังจากนั้นก็ผสมด้วยมะนาว 1-2 ลูกตามความชอบ ว่าคุณจะมาส์กผิวหน้าหรือว่ามาส์กผิวตัว ผสมเข้าด้วยกันแล้วก็มาส์กหน้าทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที แต่ถ้าเป็นมาส์กตัวจะแนะนำว่าให้มาส์กประมาณครึ่งชั่วโมงจะดีที่สุด ผิวหน้าของคุณจะดูอ่อนนุ่ม มีความละมุน ผิวตัวคุณจะหอม แล้วดูนุ่มน่าสัมผัส สูตรนี้อย่างน้อยควรทำสัปดาห์ละ 3 ครั้ง จะทำให้ผิวดี

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here