5 เคล็ดลับวิชาความรัก ยิ่งทำแบบนี้ยิ่งรักกันมากขึ้น

0
717

5 เคล็ดลับวิชาความรัก ยิ่งทำแบบนี้ยิ่งรักกันมากขึ้น

1. เขียนโน้ตบอกรัก โรแมนติกมาก

– ในการแสดงออกในเรื่องความรักนั้น การพับกระดาษ หรือการเขียนโน้ตเล็กๆเป็นวิธีที่สุดแสนจะคลาสสิคสุดๆ แต่พอตัวโตๆกันแล้วก็จะรู้สึกว่ามันดูเด็กมาก แต่วิธีนี้เป็นวิธีที่ง่ายไม่ซับซ้อนลองเอาไปทำตามกันดูรับรองเลยว่าเขาเห็นแล้วต้องยิ้มได้แน่นอน อย่างเช่นกันเขียนว่า คิดถึงนะ รักนะ

2. อย่าลืมทำตามสิ่งที่พูดไว้

– การที่เรามีใครสักคนที่เราไว้ใจได้นั้น รู้ว่าเขาจะอยู่ข้างเราเสมอแต่ต้องการเราเสมอ เป็นคนที่คอยช่วยเหลือ คอยสนับสนุน เป็นเพื่อนคู่คิดที่ปรึกษา โดยที่เราไม่ต้องระแวง และนี่คือจุดเริ่มต้นของความไว้ใจในเรื่องของการรักษาคำพูดนี่เอง

3. คอยรับฟังเสมอ

– มันอาจเป็นเรื่องปกติที่ไม่ปกติ เมื่อคบกันนานๆเรามักจะเฉยชาต่อกัน แม้แต่การพูดคุยกันก็น้อยลง ฉะนั้นการคุยกันและการรับฟังกันถือเป็นเรื่องสำคัญ บางครั้ง การรับฟังเงียบๆ อย่างเข้าใจ มันสื่อความหมายได้มากกว่าคำพูดเสียอีก

4. ตามใจกันและกันบ้าง แม้ไม่ใช่ทุกครั้ง

– แม้ว่าส่วนใหญ่แล้วเขาจะเป็นฝ่ายตามใจคุณ แต่ในบ้างครั้งการที่คุณเป็นฝ่ายเอาใจเขาบ้าง ย่อมทำให้เขารักคุณมากขึ้น เพราะความรักคือการรู้จักให้และรับอย่างสมดุลนั่นเองค่ะ

5. พูดขอบคุณ

– แค่สองพยางค์สั้นๆ แต่เชื่อไหมว่ามันมีผลมาก ผลวิจัยหนึ่งที่ตีพิมพ์ใน Emotion วารสารของ American Psychological Association ระบุว่า เวลาที่คนเรารู้สึกสำนึกรู้คุณ เราจะมีแนวโน้มที่จะทำตัวอบอุ่นอ่อนโยน นึกถึงผู้อื่น รู้จักช่วยเหลือ และใจดีมากขึ้น ซึ่งเขาเองก็จะรู้สึกเช่นกันและมอบสิ่งดีๆ ตอบแทนคุณกลับมาในที่สุด

ขอขอบคุณ : gangbeauty

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here