5 วิธีแก้ฟันเหลืองทำให้ฟันขาว ลดกลิ่นปาก คราบเหลืองชากาแฟ

0

5 วิธีแก้ฟันเหลืองทำให้ฟันขาว ลดกลิ่นปาก คราบเหลืองชากาแฟ

หลายต่อหลายคนมักจะเจอปัญหาเกี่ยวกับช่องปาก บางคนก็มีกลิ่นปากที่เหม็น แค่พูดเบาๆก็มีกลิ่นปากลอยออกมาแล้ว บางคนไม่กล้าที่จะยิ้ม มีคราบเหลืองติดที่ฟัน ซึ่งในวันนี้เราจะมาเผยเทคนิคง่ายๆสำหรับการดูแลสุขภาพช่องปากของคุณให้สะอาด พักผ่อนของคุณจะขาวขึ้น และยังสามารถช่วยลดกลิ่นปากคุณได้อีกด้วย

ไปดูกันเลยดีกว่าว่า จะต้องใช้อะไรกันบ้างในการทำให้ฟันของคุณขาวสะอาด ด้วยวิธีการทางธรรมชาติ เป็นเทคนิคเคล็ดลับที่ดิฉันทำอยู่เป็นประจำ

1 ฟันขาวสะอาด เบกกิ้งโซดา + ยาสีฟัน

สำหรับเทคนิคนี้เป็นเทคนิคที่ง่ายและใช้ได้ผลเป็นอย่างดีเยี่ยม แค่คุณนำแปรงสีฟันมาบีบยาสีฟันลงไปแล้วก็โรยเบกกิ้งโซดาลงไปเล็กน้อยไม่ต้องมาก หลังจากนั้นแปรงฟันตามปกติเช้าและก่อนนอน ทำแบบนี้เป็นประจำภายใน 1 สัปดาห์จะรู้สึกว่าฟันของคุณขาวสะอาดมากยิ่งขึ้น และยังช่วยลดกลิ่นปากของคุณได้อีกด้วย เวลาแปรงควรที่จะแปรงลิ้นด้วย จะช่วยทำความสะอาดได้

2 ปากหอม ลดกลิ่นปาก สตอเบอรี่ + เกลือ + เบกกิ้งโซดา

วิธีการนี้ก็ไม่ได้ยากเย็นอะไรเลย แค่คุณจะต้องเตรียมยาสีฟันสำหรับฟันขาว 1 หลอด เราหาซื้อได้ตามร้านค้าทั่วไป หลังจากนั้นบีบยาสีฟันใส่ในภาชนะที่เราจะนำไปผสม โดยการใส่สตอเบอรี่ลงไป 2 ลูก เกลือ 1 ช้อนชา และเบกกิ้งโซดาแค่ปลายช้อนชาเท่านั้น นำส่วนผสมทั้งหมดนี้ หมดผสมเข้าด้วยกัน แล้วก็เก็บใส่ถุงเล็กๆ หรือภาชนะใดก็ได้ เวลาจะแปรงฟันก็แค่บีบใส่แปรงสีฟันของคุณแล้วก็ขัดฟันแปรงฟันให้ทั่ว วิธีนี้ควรเน้นบริเวณร่องฟันของคุณจะช่วยทำความสะอาดได้ลดกลิ่นปากได้ดี แปรงลิ้นทุกวันจะช่วยจัดการกับปัญหากลิ่นปาก กลิ่นน้ำลายบูดได้ กลิ่นปากก็จะลดลงภายใน 3 วัน

3 คราบหินปูน คราบเหลือง น้ำมันมะพร้าว + ยาสีฟัน

เวลาที่คุณตื่นมาในตอนเช้าแล้วแปรงฟัน บางคนรู้สึกว่าไม่สะอาดเท่าที่ควร วิธีการทำความสะอาดที่ถูกต้องและได้ผลดีก็คือ เราจะใช้น้ำมันมะพร้าวจากธรรมชาติ นำมาบีบลงในภาชนะใดก็ได้หรือจะเป็นถ้วยก็ได้ หลังจากนั้นใส่เกลือลงไป 1 ช้อนชา และตามด้วยยาสีฟันสูตรลดคราบ แค่เรานำมาผสมกันทั้ง 3 อย่างนี้ ก็จะเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพในการลดคราบเหลืองและหินปูนของคุณได้ แนะนำว่าให้แปรงตอนเช้าและก่อนนอน จะช่วยลดคราบเหลืองตามซอกฟันของคุณได้เป็นอย่างดี

4 ฟันขาวด้วยการใช้แครอท + มะนาว

มีหลายคนมากมายที่นิยมนำแครอทมารับประทาน เนื่องจากมีประโยชน์มาก และถ้าหากเรานำแครอทมาบด และผสมกับยาสีฟัน แปรงฟันทุกเช้าและเย็น จะได้รับวิตามินซีจากแครอท ช่วยป้องกันในเรื่องของปัญหาเหงือก และการอักเสบ ซึ่งสิ่งเหล่านั้นเป็นต้นเหตุของกลิ่นปาก และยังช่วยปรับสมดุลของกรดและด่างภายในช่องปากของคุณอีกด้วย แค่คุณนำแครอทดิบมาบดผสมร่วมกับยาสีฟันแล้วก็เลยมาแปรงฟันตามปกติได้เลย หรือจะผสมน้ำมะนาวลงไปด้วย ก็จะช่วยได้ดีขึ้น

5 ขัดฟันให้ขาว ด้วยมะนาวและส้ม

สำหรับใครที่มีปัญหาฟันเหลือง จากการดื่มชากาแฟ มีงานวิจัยออกมาบอกว่า แค่ใช้เปลือกมะนาวและเปลือกส้ม ก็จะสามารถทำให้ฟันของคุณดูขาวใสขึ้นมาได้ เพราะว่ามะนาวและส้มมีกรดชนิดหนึ่ง ที่สามารถนำมาขัดฟันตามซอกฟันของคุณ ทำอย่างน้อยวันละ 1 ครั้งก่อนนอน ทำเป็นประจำ 1 สัปดาห์ ตามซอกฟันของคุณก็จะดูขาวขึ้น จากสีเหลืองก็จะกลายเป็นสีเหลืองอ่อนและกลายเป็นขาวในที่สุด แนะนำให้ใช้ไหมขัดฟันร่วมด้วย

เห็นกันแล้วใช่ไหมว่าวิธีการทางธรรมชาติที่จะทำให้คุณฟันขาวขึ้น นั้นไม่ยากเลย แค่รู้จักวิธีการทำ เทคนิคต่างๆ และก็ส่วนผสมที่เรานำมาบอกในวันนี้ ก็สามารถทำให้สุขภาพช่องปากของคุณดูสะอาดขาว และช่วยลดกลิ่นปากได้อีกด้วย

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here