ฝ้าบนหน้าหนา กระแดดขึ้น 5 วิธีลดเลือนให้รอยหายไป

0

ฝ้าบนหน้าหนา กระแดดขึ้น 5 วิธีลดเลือนให้รอยหายไป

กระแดด แก้ได้ถ้ามีตังค์ (เลเซอร์,เลเซอร์หลุมสิว,เลเซอร์หน้าใส,เลเซอร์แผลเป็น) ไม่ว่าผิวหน้าของคุณจะมีรอยขรุขระมากแค่ไหน ก็สามารถรักษาให้หายได้ ขึ้นอยู่กับลักษณะผิวและใบหน้าของแต่ละคน

กระ ส่วนใหญ่แล้วร้านมักจะเกิดขึ้นกับคนที่มีอายุ 30 ปีขึ้นไป คนที่ทำงานตากแดด โดนแดดเป็นประจำ และบางคนก็เกิดขึ้นเองโดยธรรมชาติ

สำหรับในวันนี้ เราจะพาคุณสาวๆทุกคน มาแก้ปัญหาเกี่ยวกับรอยกระต่างๆที่เกิดขึ้นบนใบหน้า และวิธีการรักษาสิว ฝ้า กระ ริ้วรอยแผลเป็น โดยไม่ต้องพึ่งวิธีการเลเซอร์ เรามีวิธีการรักษาแบบธรรมชาติมาฝากกัน คุณผู้อ่านสามารถทำได้เองที่บ้าน โดยวัตถุดิบและอุปกรณ์หาได้ในห้องครัว เมื่อพร้อมแล้วก็สามารถทำตามได้เลย

ปล แนะนำว่าให้เซฟบทความดีๆนี้เก็บเอาไว้นะคะ

1 ใช้นมเปรี้ยว

นมเปรี้ยวน้ำมีคุณสมบัติในเรื่องของการถ่ายท้องได้ดี แต่รู้กันหรือไม่ว่า คุณสมบัติของนมเปรี้ยวอีก 1 อย่างนั่นก็คือการรักษากระแดดที่เกิดขึ้นบนใบหน้า วิธีการทำง่ายมากๆแค่คุณนำสำลีที่สะอาด นำมาชุบนมเปรี้ยวเย็นๆ หลังจากนั้นก็นำมาพอกหน้าให้ทั่ว แปะเอาไว้บนหน้า ทิ้งไว้ 15 นาทีแล้วค่อยล้างออก ใบหน้าของคุณที่มีจุดกระจุดด่างดำต่างๆ จะค่อยๆลบเลือนหายไป ควรทำอย่างน้อย 3 วันต่อสัปดาห์อย่างต่อเนื่อง ภายในระยะเวลา 4-5 สัปดาห์จะรู้สึกว่ารอยกระฝ้าต่างๆจะจางลง

2 ใช้กระเทียม

มีคนบอกสูตรคุณแม่มานะคะว่าใช้แล้วเห็นผลได้ดีมากจริงๆ วิธีการทำก็ง่ายมากๆ แค่คนนำกระเทียมมาปอกเปลือก ล้างน้ำให้สะอาด แล้วก็นำไปตำให้ละเอียด หลังจากนั้นล้างหน้าทำความสะอาดด้วยน้ำอุ่น เพื่อเป็นการชะล้างคราบไขมันที่ติดอยู่ตามซอกรูขุมขน แล้วก็นำผ้าเช็ดหน้าให้แห้ง น้ำกระเทียมที่เราตามละเอียดพอกหน้าบริเวณที่มีรอยกระจุดด่างดำต่างๆ ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที อาจจะรู้สึกอาการคันเล็กน้อย เกิดจากการทำปฏิกิริยากัน เมื่อครบกำหนดเวลาให้ล้างหน้าด้วยน้ำสะอาด ถ้าครีมบำรุงผิวหน้า หรือจะเป็นการทา Baby Oil น้ำมันมะพร้าวก็ช่วยบำรุงผิวหน้าได้เช่นกัน

3 ใช้เนื้อว่านหางจระเข้

ว่านหางจระเข้นั้นมีคุณสมบัติในการทำให้รอยแผลต่างๆจางลงได้ดี หากนำมาบำรุงผิวหน้า แนะนำว่าให้ปอกเปลือกล้างทำความสะอาดให้เรียบร้อย ให้เหลือแต่วุ้นสาย หลังจากนั้นนำมาผสมกับน้ำผึ้ง แล้วก็นำไปบด ตามด้วยมะนาว 1 ช้อนชา แล้วก็พอกหน้าวันละ 1 ครั้งก่อนนอน ควรล้างทำความสะอาดเช็ดหน้าให้แห้งก่อนพอกหน้า แนะนำว่าให้ทำสัปดาห์ละ 5 ครั้ง ภายในระยะเวลา 3 สัปดาห์จะรู้สึกว่าผิวหน้าของคุณดูดีขึ้นเป็นพิเศษ

4 ใช้น้ำมะนาว

น้ำมะนาวมีคุณสมบัติช่วยในการจัดการกับรอยฝ้ากระจุดด่างดำบนใบหน้าได้ ถึงแม้ว่าจะต้องใช้ระยะเวลานานก็ตาม แต่ก็ดีกว่าไม่ทำอะไรเลย แค่เรานำน้ำมะนาว มาแปะบริเวณรอยกระฝ้าจุดด่างดำ ปล่อยทิ้งไว้ 15 นาทีแล้วล้างออก นอกจากจะช่วยในเรื่องของกระแล้ว ยังช่วยให้สิวแห้งไว ริ้วรอยแดงจะหายในช่วงทำ 3 วันติดต่อกัน

5 ใบกระเพราแห้ง

เพื่อนๆรู้กันหรือไม่ว่า ใบกะเพราสามารถมีประโยชน์รอบด้าน แค่เรานำใบกระเพราไปล้างน้ำทำความสะอาดให้เรียบร้อย หลังจากนั้นใส่ตะแกรงเอาไว้ ไม่ให้ฝุ่นเกาะ แล้วก็นำไปตากแดดซัก 2-3 วัน นำมาบดให้ละเอียด แล้วก็ใส่น้ำลงไป ผสมให้เป็นเนื้อเดียวกัน แล้วก็นำมาทาบริเวณริ้วรอยที่เกิดขึ้นบนใบหน้า ทำวันละ 1 ครั้งก่อนนอน 15 นาที แล้วบำรุงผิวหน้าด้วยน้ำมันมะพร้าว ทำเป็นประจำ 1 เดือน จะทำให้ผิวหน้าของคุณดีขึ้น ยิ่งคนอายุ 30-40 ปีขึ้นไป ที่มีรอยฝ้ากระหนา รับรองเลยว่ารอยฝ้ากระจะค่อยๆจางลง

เห็นไหมเขาว่า ประโยชน์ของวัตถุดิบที่อยู่รอบตัวเรานั้น สามารถนำมาใช้ได้สารพัดอย่าง ไม่ว่าจะเรื่องของการรักษาสิว รักษาฝ้า ริ้วรอยที่เกิดขึ้นบนใบหน้า รอยกระ รอยแผลเป็น ผมขนกว้าง ก็มีประโยชน์ในการรักษาเช่นเดียวกันค่ะ

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here