มะนาวหมักผม 5 สูตรง่าย สปาผมนุ่มสวย ปัญหา ผมร่วง ผมบาง

0

มะนาวหมักผม 5 สูตรง่าย สปาผมนุ่มสวย ปัญหา ผมร่วง ผมบาง

สำหรับมะนาวลูกเล็กๆ แต่มีประโยชน์มาก หลายคนมักจะนำมาใช้ในเรื่องของการทำอาหาร เปลี่ยนรสชาติ ปรุงแต่ง และนอกจากนี้มะนาวยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพในเรื่องของความสวยความงามอีกด้วย ในวันนี้เองเรามีสูตรหมักผมที่ดีจากมะนาวมาฝากกัน จัดการกับปัญหาเส้นผมได้อย่างยอดเยี่ยม

1 สูตรน้ำมะนาวผสมน้ำเปล่า

สำหรับวิธีแรกที่เรานำมาฝากในวันนี้นะคะ ก่อนอื่นเลยเพื่อนๆจะต้องนำน้ำมะนาวใส่ถ้วยไว้ 8 ช้อนโต๊ะก่อน หลังจากนั้นก็นำน้ำสะอาดมาใส่ครึ่งถ้วยผสมลงไป คนให้เข้ากันแล้วเราก็จะได้ส่วนผสมที่พร้อมใช้งาน

หลังจากนั้นให้เราทำการสระผมให้เรียบร้อยก่อน 1 รอบ แล้วก็ใช้มือตักส่วนผสมชโลมให้ทั่วเส้นผม ตั้งแต่ต้นจนปลายเส้นผม พร้อมกับนวดเส้นผมและหนังศีรษะไปด้วยเบาๆ เมื่อทำตามขั้นตอนนี้เสร็จแล้วก็ให้หาหมวกอาบน้ำมาสวมเอาไว้ รวบผมเก็บให้เรียบร้อย แล้วก็หมักเอาไว้ 1 ชั่วโมงครึ่งเป็นอย่างต่ำ แล้วก็ล้างออกด้วยน้ำเปล่าได้เลย สูตรนี้จะทำให้เส้นผมของคุณดูสวยขึ้น อีกทั้งยังช่วยแก้ปัญหาหนังศีรษะมันได้อีกด้วย

2 สูตรน้ำมะนาว + ว่านหางจระเข้

สำหรับขั้นตอนนี้เราจะใช้ว่านหางจระเข้นำมาปอกเปลือกแล้วล้างน้ำออก เราจะใช้เนื้อวุ้นที่เราทำความสะอาดแล้ว นำมาแบ่งเป็นชิ้นเล็กๆประมาณ 1 ถ้วยตวง แล้วก็นำไปใส่เครื่องปั่นหรือจะบดเองก็ได้ จากนั้นให้ใส่น้ำมะนาวลงไป 1 ลูก แล้วก็คั้นน้ำมะนาวลงไป จะบดหรือปั่นก็ได้ตามความสะดวก

เมื่อเสร็จแล้วนำมาชโลมให้ทั่วเส้นผมและหนังศีรษะ ปล่อยทิ้งไว้ 30 ถึง 45 นาที แล้วค่อยล้างออก ใครที่มีปัญหาเส้นผมและหนังศีรษะ และสาเหตุรังแคสามารถใช้สูตรนี้ได้อาทิตย์ละ 2 ครั้ง

3 สูตรไข่ขาว + น้ำมะนาวหมักผม

สำหรับสูตรนี้เราจะใช้ไข่ไก่ในการหมักผม โดยเริ่มต้นจากการนำไข่ไก่สดมา 2 ฟอง แล้วก็ทำการแยกไข่ขาวและไข่แดงออก เราจะใช้แค่ไข่ขาวอย่างเดียวนะคะ หลังจากนั้นเราก็นำมะนาวสดมา 1 ลูกบีบน้ำมะนาวลงไปจนหมด คนส่วนผสมทั้งสองอย่างให้เข้ากันแล้วก็นำมาชโลมให้ทั่วหนังศีรษะและเส้นผมของคุณ

ปล่อยทิ้งไว้ 20-30 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาดและครีมนวดผม เสร็จแล้วก็สระผมตามปกติด้วยแชมพู จะช่วยแก้ปัญหาเส้นผมและหนังศีรษะมันของคุณได้

4 สูตรน้ำมะนาว + น้ำมันมะกอก + น้ำผึ้ง + น้ำมันหอมระเหยโรสแมรี่

สำหรับขั้นตอนแรกในสูตรนี้เราจะต้องใช้มะนาว 1 ช้อนโต๊ะ ผสมกับน้ำผึ้ง 3 ช้อนโต๊ะแล้วก็คนให้เข้ากัน จากนั้นทำการเติมน้ำมันมะกอกลงไป 2 ช้อนชาแล้วก็เติมน้ำมันหอมระเหยโรสแมรี่ลงไป 4 หยด คนส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกันหลังจากนั้นก็นำมาชโลมให้ทั่วหมักทิ้งไว้ 30 นาที

ล้างเส้นผมออกให้สะอาดแล้วก็ทำการหมักด้วยครีมนวดอีก 1 รอบ สระผม 1 รอบก็เป็นอันเสร็จ จะทำให้เส้นผมของคุณดูนุ่มนวล เส้นผมดูดีมีน้ำหนัก และแน่นอนว่าผมของคุณจะช่วยลดอัตราการหลุดร่วงลงได้มากขึ้น

5 น้ำมันมะพร้าว + แป้งข้าวโพด + น้ำมันมะกอก + น้ำมะนาวหมักผม

สำหรับสูตรนี้มีส่วนผสมหลายอย่างหน่อยนะคะ ก่อนอื่นเลยคุณจะต้องทำการสระผมให้เรียบร้อยก่อน 1 รอบ ยิ่งซะด้วยน้ำอุ่นจะยิ่งดีค่ะเป็นการเปิดรูขุมขนบนหนังศีรษะของคน แล้วก็นำส่วนผสมมะนาว 4 ช้อนโต๊ะ เทลงในภาชนะที่เราเตรียมเอาไว้ ผสมด้วยแป้งข้าวโพด 3 ช้อนโต๊ะ น้ำมันมะพร้าว 4 ช้อนโต๊ะ น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ ผสมจนเป็นเนื้อเดียวกัน แล้วก็นำมาหมักเป็นครีมนวดของเรา

เมื่อหมักแล้วให้เราหาหมวกอาบน้ำมาคุมเอาไว้ 2 ชั่วโมง หรือใครไม่มีเวลามากขนาดนั้นก็หมักทิ้งไว้ 30 นาทีก็ได้ วิธีการนี้จะทำให้เส้นผมของคุณดูเงางามแบบเป็นธรรมชาติ ยืดผมให้ตรง ทำให้เส้นผมดูดีมีน้ำหนัก

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่