น้ำส้มสายชู เทน้ำผึ้ง เดือนเดียวเปลี่ยนมาก ดีสุดๆไปเลย

0

น้ำส้มสายชู เทน้ำผึ้ง เดือนเดียวเปลี่ยนมาก ดีสุดๆไปเลย

น้ำส้มสายชู หากจะให้พูดถึงคงจะเป็นเครื่องปรุงรสชาติให้ความเปรี้ยว ถ้าหากเป็นน้ำผึ้งก็คงเป็นการปรุงรสชาติที่ให้ความหวาน หรือบางคนอาจจะใช้ในการทำขนมหวานก็ได้ ซึ่งในวันนี้เรามีสูตรสำเร็จมาฝากกัน

สูตรสำเร็จในที่นี้หมายถึงการทำให้ผิวของคุณดูเนียนนุ่ม เป็นเคล็ดลับวิธีที่จะช่วยบำรุงผิว บำรุงหุ่น โดยการใช้น้ำผึ้งและน้ำส้มสายชูผสมผสานเข้าด้วยกัน จะพบกับการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น หากคุณยังไม่เคยทำแนะนำว่าลองทำก็ได้

เคล็ดลับนี้มีการนำไปใช้เป็นจำนวนมากเหมือนกันนะ

1 ลดเลือนริ้วรอย น้ำส้มสายชูกับน้ำอุ่น

สำหรับริ้วรอยที่เกิดขึ้นบนใบหน้าของคุณ ไม่ว่าจะเป็นบริเวณร่องแก้มหรือว่าจะเป็นบริเวณขอบตา แนะนำว่าให้ใช้น้ำส้มสายชูผสมกับน้ำอุ่นเตรียมเอาไว้ หลังจากนั้นล้างหน้าทำความสะอาดด้วยน้ำเปล่าก่อน 1 รอบ แล้วค่อยเอาน้ำที่เราเตรียมเอาไว้ในอัตราส่วนน้ำส้มสายชู 1 ส่วนและน้ำอุ่น 3 ส่วน มาชุบกับสำลีหรือว่าผ้าเช็ดหน้าก็ได้ แล้วก็นำมาเช็ดให้ทั่วใบหน้า นวดบริเวณร่องแก้มริ้วรอยที่เกิดขึ้นบนใบหน้า ประมาณ 2-3 นาที ใช้ผ้าคุณหนูชุบน้ำอุ่นแล้วก็ประคบใบหน้าทิ้งเอาไว้ประมาณ 5 นาทีแล้วค่อยล้างออก จะช่วยให้ผิวของคุณมีความนุ่มชุ่มชื่น

2 ทำให้ผอมได้โดยการใช้น้ำผึ้งกับน้ำส้มสายชู

สำหรับคนที่กำลังหาวิธีที่จะทำให้ตัวเองผ่อนได้เร็วนั้น การใช้น้ำส้มสายชูถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในเรื่องของการจัดการไขมันได้ดี เนื่องจากน้ำส้มสายชูมีประโยชน์มีส่วนช่วยในเรื่องของการผลาญไขมัน และในน้ำผึ้งนั้นมีโภชนาการที่เป็นประโยชน์สูง มีปริมาณแคลอรี่ที่ต่ำ ผสมน้ำส้มสายชู 1 ช้อนชากับน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ ลงในน้ำอุ่น 1 แก้ว ดื่มสัปดาห์ละ 2 ครั้งจะช่วยให้ร่างกายดูดซึมวิตามินและแร่ธาตุต่างๆได้ดีขึ้น

3 ลดเลือนริ้วรอยจุดด่างดำบนใบหน้า

ผู้หญิงผู้ชายมักจะมีจุดรอยดำต่างๆ มันจะเกิดขึ้นในช่วงรอบอายุประมาณ 30 ถึง 60 ปีขึ้นไป จุดด่างดำไม่ว่าจะเป็นฝ้ากระหรือรอยสิวรอยแผลเป็นต่างๆ ให้ใช้แปะตุ๊ก ซึ่งแปะตุ๊กนี้เป็นพืชสมุนไพรที่หาได้ค่อนข้างยาก แต่ก็หาได้ตามร้านเภสัชสมุนไพรทั่วไป นำไปแช่ลงในน้ำส้มสายชู แล้วก็ปิดฝาให้มิด ปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 1 สัปดาห์แล้วค่อยนำมาใช้ เราจะใช้แค่น้ำเท่านั้น นำมาล้างหน้าเช็ดหน้าทุกวันจะช่วยลดเลือนจุดด่างดำ ลดริ้วรอยต่างๆได้ดี

4 บำรุงเส้นผม

ไม่ว่าจะเป็นหนังศีรษะหรือเส้นผมของคุณก็ต้องการการดูแลด้วยกันทั้งนั้น ให้ใช้สาหร่ายผสมกับน้ำส้มสายชู แล้วก็นำมาสครับให้ทั่วเส้นผมและหนังศีรษะ จะช่วยให้เส้นผมของคุณดูดำเงางามมากยิ่งขึ้น และยังทำให้หนังศีรษะของคุณแข็งแรง หากต้องการความดำเงางามให้ชัดเจนมากกว่านี้ ควรทำเป็นประจำโดยการใช้ดอกอัญชันมาผสมด้วย

5 บำรุงเล็บมือเล็บเท้า

เล็บมือเล็บเท้าของเราเป็นส่วนที่สำคัญเป็นอย่างมาก และแน่นอนว่าถ้าหากคุณรู้สึกเมื่อยล้าจากการทำงานหนักไม่ว่าจะใช้มือหรือใช้เท้า การเทน้ำอุ่นลงในกะละมังและตามด้วยน้ำส้มสายชู 1-2 ถ้วยลงไป แช่เท้าและแช่มือของเรานวดประมาณ 5 นาที แช่เท้าอีก 10 นาทีก็จะช่วยแก้อาการเมื่อยล้าได้ นอกจากนี้ยังช่วยให้เล็บมือเล็บเท้าของเราสะอาดอีกด้วย

ประโยชน์ความรู้ดีๆเกี่ยวกับการใช้น้ำผึ้งและน้ำส้มสายชูมีมากมายก่ายกอง วันนี้เราได้รวบรวมมา 5 ข้อ หวังว่าเพื่อนๆจะสามารถนำไปใช้ในทุกๆวัน หรือว่าจะเป็นวันหยุดวันพักผ่อนของคุณก็ได้ รับรองเลยว่าชีวิตของคุณจะดูดีขึ้นจากการใช้เคล็ดลับดีๆในวันนี้

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่