ผิวหน้าดี 5 สูตรบำรุงผิว พอกหน้าขาว แม่บ้านวัย 40 ควรเก็บไว้ทำ

0
584

ผิวหน้าดี 5 สูตรบำรุงผิว พอกหน้าขาว แม่บ้านวัย 40 ควรเก็บไว้ทำ

ดูแลผิวหน้า การพอกหน้าขาว ลดปัญหาสิว ใช่ว่าคุณจะใช้แค่น้ำสะอาดเท่านั้น บางคนใช้โฟมล้างหน้าที่มีความเป็นกรดเป็นด่างที่แตกต่างกันออกไป ไม่เหมาะกับสภาพผิวของเรา

ดังนั้นแล้วการใช้ครีมบำรุงเพียงอย่างเดียว คงไม่มีประโยชน์อะไรหากเราไม่มีการเติมสารอาหารให้กับใบหน้าของเรา เราจะต้องบำรุงให้ตรงจุด เพื่อที่จะให้ทำให้ใบหน้าของเราดูดีขึ้น

ซึ่งในวันนี้คุณแม่ได้มีสูตรการบำรุงผิวหน้ามาฝากกัน สามารถช่วยทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก ทำให้ผิวหน้าของคุณลดรอยย่นและลดปัญหาริ้วรอยที่เกิดก่อนวัยได้ อีกทั้งยังมีความสามารถช่วยลดปัญหารอยสิวฝ้าและกระ จุดด่างดำบนใบหน้าของคุณโดยทำตามทั้ง 5 วิธีดังต่อไปนี้

5 สูตรพอกหน้า

1 นมสด

สำหรับวิธีแรกนี้เป็นการใช้นมสดมาทำความสะอาดใบหน้าของ จะช่วยให้ผิวหน้ามีความนุ่มชุ่มชื่นและช่วยลดปัญหาสิวอุดตันบริเวณร่องแก้มร่องจมูกของคุณได้ โดยการนำนมสดแช่ในตู้เย็นให้เย็นจัด หลังจากนั้นใช้สำลีหรือกระดาษทิชชูก็ได้ชุบกับนมสดที่เราเตรียมเอาไว้ หรือใครจะใช้เป็นนมเปรี้ยวก็ได้เช่นเดียวกัน เลือกเอาอย่างใดอย่างหนึ่ง หลังจากนั้นก็นำมาแปะให้ทั่วบริเวณใบหน้าของเรา เน้นบริเวณข้างแก้มจะได้ผลดี ทำแบบนี้เป็นประจำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1-2 ครั้งจะช่วยให้ผิวหน้าของคุณดูดีขึ้นอย่างได้ผล

2 น้ำมะนาวน้ำผึ้ง (เสริมนมสดลงไปก็ได้)

สำหรับวิธีที่ 2 นี้จะช่วยให้ผิวหน้าของคุณดูละเอียดเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น โดยการนำกล้วยน้ำว้าสุกจำนวน 1 ผล นำมาบดรวมกับน้ำผึ้ง 1 ช้อนชาและน้ำมะนาวอีก 1 ช้อนชา บดให้เข้ากันหรือจะปั่นให้ละเอียดก็ได้ หลังจากนั้นนำส่วนผสมที่ได้มาพอกให้ทั่วใบหน้าของเราจนถึงลำคอ ใช้กระดาษทิชชูแบบหนาปิดเอาไว้ให้ทั่ว ปล่อยทิ้งไว้พอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 20 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด เช็ดหน้าให้แห้งหลังจากนั้นทาครีมบำรุงผิวหน้า

เนื้อหามีลิขสิทธิ์ ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ ดัดแปลง เครดิต postsod

3 น้ำตาล

น้ำตาลสามารถนำมาใช้ประโยชน์ด้านอื่นๆได้นอกจากการทำอาหาร โดยเราจะใช้ประโยชน์ของน้ำตาลก็คือ นำกล้วยน้ำว้ามาปอกเปลือกแล้วก็นำมาบดผสมรวมกับน้ำตาลไม่ต้องรอให้น้ำตาลละลาย หลังจากนั้นนำมาพอกหน้านวดหน้าเบาๆเป็นวงกลม เน้นย้ำว่าจะต้องนวดเบาๆแล้วปล่อยทิ้งไว้ 20 นาที ประโยชน์ของกล้วยจะช่วยให้ผิวหน้าของคุณช่วยชะลอวัย ช่วยลดเลือนริ้วรอยที่เกิดขึ้นก่อนวัย หมออย่างยิ่งสำหรับคนที่มีอายุ 40 ปีขึ้นไปแนะนำให้ทำสูตรนี้ ส่วนของน้ำตาลจะช่วยจัดการกับเซลล์ผิวที่ไม่ดี เซลล์ผิวที่แห้งเสีย และยังช่วยจัดการกับสิวอุดตันไขมันอุดตันที่เกิดขึ้นบนใบหน้าของเราได้ เน้นย้ำว่าสูตรนี้ควรทำสัปดาห์ละ 1 ครั้งก็เพียงพอ

4 เปลือกกล้วย

ประโยชน์ของเปลือกกล้วยมีมากมาย แต่ถ้าจะให้พูดถึง ความสวยความงาม เปลือกกล้วยสามารถช่วยลดเลือนริ้วรอยบนใบหน้าได้ อย่างเช่นผิวหมองคล้ำจากแสงแดด ความเครียดทำให้เกิดตีนกา ใบหน้าไม่กระจ่างซ้าย ผิวแห้งหยาบกร้าน น้ำเปลือกกล้วยมาล้างให้สะอาดแล้วก็นำมาแปะให้ทั่วใบหน้าของเรา เน้นย้ำบริเวณที่มีปัญหาเกี่ยวกับริ้วรอย เปลือกกล้วยจะช่วยฟื้นฟูสภาพผิวจากผิวหน้าเสียให้กลับมาเป็นปกติ และยังช่วยกระชับให้ผิวหน้าดูดีขึ้นและมีความเต่งตึง ผิวพรรณก็จะกลับมาแข็งแรงดังเดิม

5 ไข่ขาว

ไข่ขาวเรียกว่าเป็นประโยชน์ตั้งเดิมยอดฮิต ที่หลายคนมักจะนิยมใช้ไข่ขาวในการพอกหน้ามาร์คหน้า โดยให้เราใช้ไข่ขาวอย่างเดียวนำมาทาให้ทั่วใบหน้า ก่อนที่จะทาจะต้องล้างหน้าให้สะอาดและเช็ดหน้าให้แห้ง หลังจากนั้นนำมาทาไว้ใช้สำลีชุบ ใช้กระดาษทิชชูเป็นแผ่นหรือจะเป็นแผ่นมาร์คหน้าก็ได้แต่ให้ทั่วใบหน้าของเราเลย ปล่อยไว้ 30 นาทีหรือจนกว่าไข่ขาวจะแห้ง แล้วค่อยลอกออกจากด้านล่างขึ้นสู่ด้านบน วิธีนี้นอกจากจะช่วยให้รูขุมขนของคุณสะอาดแล้ว ยังทำให้รูขุมขนบนใบหน้าของคุณดูกระชับได้อีกด้วย และยังช่วยดูดซึมครีมและสารอาหารประโยชน์ดีๆหลังจากที่คุณทำวิธีนี้ได้ดีขึ้น

เห็นกันแล้วใช่ไหมว่าประโยชน์ในการพอกหน้ามาร์คหน้าทั้ง 5 สูตร ที่คุณแม่นำมาฝากในวันนี้ จะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆหลายๆคน โดยเฉพาะคน 40 อัพขึ้นไป นอกจากจะช่วยบำรุงผิวแล้วยังช่วยให้ใบหน้าของคุณดูอ่อนเยาว์ได้อีกด้วยนะคะ

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here