เอาน้ำส้มสายชู ผสมกับน้ำผึ้ง เปลี่ยนไปลองใช้เดือนเดียว

0

เอาน้ำส้มสายชู ผสมกับน้ำผึ้ง เปลี่ยนไปลองใช้เดือนเดียว

น้ำส้มสายชู เป็นสิ่งที่เราได้รู้จักกันเป็นอย่างดีอยู่แล้ว เนื่องจากหลายคนมักจะใช้น้ำส้มสายชูเป็นเครื่องปรุงรสชาติของอาหารต่างๆไม่ว่าจะเป็นก๋วยเตี๋ยว หรือว่าการทำกับข้าว

น้ำผึ้งก็เป็นอีกหนึ่งเครื่องปรุงรสชาติเล็กๆน้อยๆ โดยเฉพาะในเรื่องของการนำไปทำขนมหวาน แต่ในวันนี้เรามีสูตรสำเร็จมาฝากเพื่อนกัน

เรียกได้ว่าเป็นสูตรที่จะทำให้ผิวพรรณของคุณโดนเนียนนุ่ม ช่วยบำรุงผิวของคุณให้ดูดีขึ้นในระยะเวลาอันสั้น หุ่นของคุณก็จะดีขึ้นด้วยการใช้น้ำส้มสายชูผสมกับน้ำผึ้ง แล้วคุณจะได้พบกับการเปลี่ยนแปลง ที่ดีอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน

1 ลดเลือนริ้วรอย น้ำส้มสายชูผสมน้ำอุ่น

สำหรับผิวหน้าใครที่มีริ้วรอยต่างๆเกิดขึ้นบนใบหน้า ไม่ว่าจะเป็นรอยตีนกา ริ้วรอยบริเวณข้างแก้ม แนะนำว่าให้เราใช้น้ำส้มสายชูมาล้างหน้า จะช่วยลดเลือนริ้วรอยต่างๆได้ดี ดูการล้างหน้าทำความสะอาดด้วยน้ำเปล่าก่อน 1 ครั้ง แล้วก็จะน้ำส้มสายชูผสมกับน้ำอุ่น ในอัตราส่วนน้ำส้มสายชู 1 ส่วน และน้ำอุ่น 3 ส่วน หลังจากนั้นนำมาผสมการล้างทำความสะอาดหน้าได้เลย แล้วก็ใช้ผ้าเช็ดหน้าให้แห้ง

แล้วก็นวดเบาๆประมาณ 2-3 นาทีแล้วล้างด้วยน้ำส้มสายชูและน้ำอุ่นที่เหลือ วิธีนี้ทำเป็นประจำจะช่วยให้ผิวหน้าของคุณดูดีขึ้น ช่วยลดเลือนริ้วรอยต่างๆให้จางลง เนื่องจากในน้ำส้มสายชูมีสรรพคุณทำให้ผิวพรรณของคุณมีความนุ่มชุ่มชื่นมากยิ่งขึ้น

2 ทำให้ผอม น้ำผึ้งผสมน้ำส้มสายชู

สำหรับเพื่อนๆคนไหนกำลังมองหาวิธีที่จะทำให้ตัวเองผอมได้เร็วที่สุด น้ำผึ้งและน้ำส้มสายชูถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวช่วย ที่มีความสามารถในเรื่องของการจัดการกับไขมันส่วนเกินได้ ซึ่งทำพึ่งนั้นมีคุณค่าทางโภชนาการสูง มีปริมาณของแคลอรี่ที่ต่ำ โดยน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะผสมกับน้ำส้มสายชู 1 ช้อนชา และน้ำอุ่นอีก 1 แก้ว ดื่มสัปดาห์ละ 2 ครั้งเวลาใดก็ได้ จะช่วยให้ร่างกายสามารถดูดซึมวิตามินและแร่ธาตุต่างๆได้ดีขึ้น ทำให้ระบบการผลาญทำงานได้ดีขึ้นอีกด้วย

3 ลดเลือนจุดด่างดำบนใบหน้า

สำหรับคุณผู้หญิงและผู้ชายคนไทยที่อายุอยู่ในช่วงประมาณ 40-50 ปี แนะนำว่าให้ใช้สูตรนี้ เนื่องจากเมื่ออายุมากขึ้น จะมีริ้วรอยจุดด่างดำเกิดขึ้นบนใบหน้าตามวัย เอาสามารถใช้แปะตุ๊ก คุณอ่านไม่ผิด แปะตุ๊ก เป็นพืชสมุนไพรชนิดหนึ่ง หากเรานำไปแช่ในน้ำส้มสายชู ปิดฝาให้สนิทปล่อยทิ้งไว้ 1 อาทิตย์ หลังจากนั้นก็นำน้ำที่ได้นำมาล้างทำความสะอาดใบหน้า ควรทำเป็นประจำวันละ 1 ครั้งก่อนนอน จะช่วยลดเลือนรอยสิว ฝ้ากระจุดด่างดำให้น้อยลงได้ ผสมกับแตงกวาบดก็ได้นะคะ

4 บำรุงเส้นผม

สำหรับใครที่ต้องการให้ผมดำเงางาม ให้ใช้สาหร่ายผสมกับน้ำส้มสายชู หมักทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที แล้วก็นำมาบำรุงเส้นผมได้เลย จะช่วยให้ เส้นผมและหนังศีรษะของคุณดูดีขึ้น หาเราใช้ดอกอัญชันเข้ามาเป็นตัวช่วย ก็จะทำให้เส้นผมของคุณดูดำและเงางาม

5 บำรุงเท้าและมือ

หากเราเริ่มรู้สึกเมื่อยล้าจากการยืนนาน เดินนาน และทำงานมาทั้งวัน เมื่อยล้าทั้งตัว แนะนำว่าให้เทน้ำอุ่นลงในกะละมังใบใหญ่ แล้วก็เทน้ำส้มสายชูลงไป 1 ถ้วยตวง หลังจากการแช่เท้าและนวดเท้าไปเรื่อยๆประมาณ 5 นาที แช่เท้าผ่อนคลายประมาณ 10 นาที จะช่วยให้ความเมื่อยหายไป จะช่วยให้เริ่มรู้สึกผ่อนคลาย อีกทั้งยังช่วยบำรุงเล็บเท้าและเล็บมือได้ด้วย

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here