ผมหนา มะนาวกะทิหมักผม 5 สูตร เส้นผมสวยขึ้น ผมร่วง ผมบาง

0

ผมหนา มะนาวกะทิหมักผม 5 สูตร เส้นผมสวยขึ้น ผมร่วง ผมบาง

หลายคนกำลังมองหาวิธีการทำให้เส้นผมดีขึ้น ไม่แข็งกระด้าง ใช้มือลูบแล้วรู้สึกว่าลื่นมีความเงางามเป็นธรรมชาติ หลายคนมีปัญหาเกี่ยวกับเส้นผม แต่ปัญหาเหล่านี้ส่วนใหญ่ผู้หญิงหลายคนมักจะไม่ค่อยรู้วิธีแก้ไข ไม่รู้การบำรุงด้วยธรรมชาติ

วันนี้ดิฉันจึงขอนำเสนอวิธีการแก้ผมเสีย เส้นผมขาดหลุดร่วง ให้กลับมาแข็งแรง รับรองหรือว่าคุ้มค่าและประหยัดค่าใช้จ่ายได้มาก

5 สูตรแก้ผมร่วง บำรุงเส้นผม รากผมแข็งแรง

สูตรที่ 1 น้ำมันมะพร้าว ผสม ไข่แดง

สำหรับวิธีแรกเราจะใช้น้ำมันมะพร้าว 3 ช้อนโต๊ะ นำไปตั้งไฟอ่อนๆ ไม่ต้องเดือด แล้วหลังจากนั้นเราก็นำไปผสมกับไข่แดง 1 ฟอง เราจะไม่ใช้ไข่ขาวนะคะ แล้วก็ตีให้เข้ากันจนได้เนื้อเนียน หลังจากนั้นก็นำมาใส่ในภาชนะที่ทนร้อนได้ ต้องบอกก่อนนะคะว่าส่วนผสมที่เราตั้งไฟไม่ต้องเดือด

แค่ตั้งไฟให้รู้สึกว่ามีความร้อนเล็กน้อยเท่านั้น แล้วก็นำมาชโลมให้ทั่วศีรษะ นวดเบาๆ ทั้งบริเวณหนังศีรษะและเส้นผม แล้วก็ใช้ผ้าขนหนูผืนเล็กคุมให้ทั่วศีรษะของคุณ ปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมงแล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำอุ่น ตามด้วยการสระผมตามปกติ วิธีการนี้จะทำให้ผมของคุณมีความนุ่มนวลดูดีมีน้ำหนักมากขึ้น ทำให้จัดทรงได้ง่าย

2 น้ำกะทิ ผสม น้ำมันมะกอก

น้ำมันมะกอกจัดได้ว่าเป็นสารอาหารที่ช่วยบำรุงเส้นผมได้ดี ทำให้เส้นผมของคุณมีความนุ่มชุ่มชื่น ไม่แห้งแตกปลาย ช่วยป้องกันราบนหนังศีรษะของคุณได้ และช่วยแก้ไขปัญหารังแค น้ำมันมะกอกยังมีวิตามินอีที่ทำให้รากผมแข็งแรง ลดปัญหาผมหลุดร่วง

วิธีการทำน้ำกะทิผสมน้ำมันมะกอก เริ่มต้นเราจะใช้กะทิ 1 ส่วนผสมกับน้ำมันมะกอก 1 ส่วน ผสมเข้าด้วยกันหลังจากนั้นก็นำมาชโลมบนหนังศีรษะและบริเวณเส้นผมของคุณให้ทั่ว ใช้มือของเราทั้ง 10 นิ้วค่อยๆนวดให้ทั่วหนังศีรษะและเส้นผม ปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 30 นาทีแล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำสะอาด

สูตรที่ 3 น้ำมะนาว ผสม น้ำมะกรูด

สำหรับสูตรนี้จะช่วยให้หนังศีรษะของคุณมีความนุ่มชุ่มชื่น ไม่แห้ง และช่วยให้ไม่ เกิดราและรังแคบนหนังศีรษะได้ น้ำมะนาวมีส่วนช่วยทำความสะอาด น้ำมะกรูดมีส่วนช่วยในเรื่องของการบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะได้เป็นอย่างดี

โดยวิธีการทำเราจะใช้น้ำมะนาว 1 ลูก ผสมกับน้ำมะกรูด 2 ลูก ผสมเข้าด้วยกันหลังจากนั้นก็นำมาชโลมบนหนังศีรษะให้ทั่ว ปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 15 นาทีแล้วค่อยล้างออก สระผมตามปกติใช้ครีมนวด ทำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 2 ครั้งจะช่วยให้หนังศีรษะของคุณดีขึ้น

สูตรที่ 4 ไข่ไก่ ผสม นมเปรี้ยว

สำหรับสูตรนี้จะช่วยแก้ปัญหาเส้นผมหลุดร่วงได้ดี ปกติแล้วดิฉันเป็นคนที่ผมร่วงบ่อยมาก มีเพื่อนบ้านแนะนำว่าให้ใช้ไข่ไก่ 1 ฟองนำไปผสมกับนมเปรี้ยว 1 ขวดเล็ก หลังจากนั้นก็ตีให้เข้ากัน ชโลมหนังศีรษะด้วยน้ำอุ่น แล้วก็นำส่วนผสมที่ได้นำมานวดให้ทั่วหนังศีรษะและเส้นผมของคุณ

นวดเป็นวงกลมประมาณ 2 นาที หลังจากนั้นก็ใช้ผ้าขนหนูพันรอบศีรษะเอาไว้ประมาณ 30 ถึง 40 นาทีเป็นอย่างต่ำ แล้วก็ล้างทำความสะอาดตามด้วยครีมนวดตามปกติ สูตรนี้แนะนำเลยนะคะว่าให้ทำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 3 วันค่ะ ล้างออกตามปกติได้เลย หนังศีรษะของคุณจะดีขึ้น ช่วยลดปัญหาการเกิดเส้นผมขาดหลุดร่วงได้

สูตรที่ 5 กล้วยหอม ผสม โยเกิร์ตรสธรรมชาติ ผสม น้ำมันมะกอก

สำหรับสูตรนี้จะทำให้เส้นผมของคุณกลับมามีน้ำหนัก มีความนุ่มชุ่มชื่นไม่กระเซอะกระเซิง หมดปัญหาผมชี้ฟู และช่วยให้รากผมแข็งแรง ทำให้ผมของคุณไม่ร่วงง่าย วิธีการทำของที่ฉันก็คือฉันจะใช้กล้วยหอม 1 ผล ผสมกับโยเกิร์ตรสธรรมชาติครึ่งถ้วย แล้วก็น้ำมันมะกอกอีก 1 ช้อนชา ผสมเข้าไว้ด้วยกันให้เป็นเนื้อเดียวกัน

แล้วก็นำมาชโลมให้ทั่วเส้นผมและหนังศีรษะของคุณ คลุมด้วยหมวกคลุมอาบน้ำแล้วก็หมักทิ้งไว้ประมาณครึ่งชั่วโมงหรือถ้าหากต้องการนานกว่านี้ก็ได้ โยเกิร์ตที่เหลือสามารถนำมากินหรือจะนำไปพอกหน้าพร้อมกับการหมักผมก็ได้เช่นกัน เมื่อครบเวลาตามกำหนด 30 นาทีแล้ว ก็ให้ทำการล้างออกด้วยน้ำสะอาดแล้วก็ใช้หวีห่างๆค่อยๆหวีเส้นผมของคุณ คุยให้เนื้อกล้วยออก ล้างทำความสะอาดก็เป็นอันเสร็จวิธีการทำสูตรที่ 5

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่