ผลไม้ 5 อย่าง กินบ่อยๆ ผลลัพธ์เหมือนดูแลร่างกายเป็น 10 ปี

0

ผลไม้ 5 อย่าง กินบ่อยๆ ผลลัพธ์เหมือนดูแลร่างกายเป็น 10 ปี

สำหรับคนที่ชื่นชอบการทานผักผลไม้ วันนี้เราจะมาบอกผลไม้ทั้ง 5 อย่าง เรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่มีประโยชน์ต่อร่างกายเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่เริ่มมีอายุมากขึ้น

สำหรับคนที่มีอายุมากขึ้น และรู้สึกว่าร่างกายของคุณไม่ค่อยแข็งแรง แนะนำว่าให้รีบหามาทานได้เลย เพราะว่าห้ามผลไม้นี้มีสรรพคุณช่วยในเรื่องของการจัดการปัญหาเกี่ยวกับสิ่งที่ตกค้างและสะสมอยู่ในร่างกายของคุณ
ไปดูกันเลยดีกว่าว่าพืชผักผลไม้ชนิดไหนควรที่จะรีบหามาทานให้เป็นประจำ

1 สับปะรด

ผลไม้ชนิดนี้เป็นพืชผลไม้ที่มีความเปรี้ยวหวาน เมื่อเรารับประทานเข้าไปบ่อยๆจะช่วยชะล้างสารต่างๆที่ตกค้างในร่างกายของเราได้ ทั้งนี้ยังสามารถนำไปประกอบอาหารได้ทั้งคาวและหวานหลายชนิด โดยในสับปะรดนั้น มีเอนไซม์โบรมีลิน ช่วยในเรื่องของการจัดการกับของเสียให้แตกตัวเร็วขึ้น และยังสามารถช่วยรักษาการณ์ต่างๆอย่างเช่นอาการอักเสบทางเดินอาหารได้ อีกทั้งยังเป็นผลไม้สรรพคุณชั้นเลิศที่ช่วยซ่อมแซมส่วนต่างๆที่สึกหรอ ช่วยให้ระบบการย่อยอาหารทำงานได้ดีขึ้น บำรุงพละกำลังได้

2 มะละกอสุก

สำหรับคนที่ชื่นชอบการรับประทานมะละกอสุก หรือมะละกอที่มีสีแดงส้ม เมื่อเรารับประทานเข้าไปบ่อยๆเป็นประจำ จะเหมือนกับว่าร่างกายได้เติมน้ำย่อยให้กับกระเพาะอาหาร ดังนั้นแล้วร่างกายของเราก็จะทำงานได้ดีในเรื่องของระบบการย่อยอาหาร เมื่อเรารับประทานมะละกอเข้าไปโปรตีนจะเกิดการแตกตัวเร็วขึ้น โดยเฉพาะเนื้อสัตว์ เช่นเดียวกับสับปะรด

อีกทั้งยังมีความสามารถช่วยในเรื่องของการชะล้างในลำใส้และย่อยอาหารได้ดี สามารถช่วยลดหน้าท้องและน้ำหนักได้ แนะนำว่าให้รับประทานวันละ 6-7 ชิ้น สัปดาห์หนึ่งควรทาน 3-4 วันควบคู่กับการออกกำลังกาย รับรองเลยว่าภายในระยะเวลา 3 สัปดาห์สามารถลดหน้าท้องได้ประมาณ 2 กิโลกรัม

3 องุ่น

ผลไม้ชนิดนี้เป็นผลไม้ที่ให้ปริมาณพลังงานที่สูง สามารถนำไปใช้ได้ง่าย อุดมประโยชน์ไปด้วยเกลือแร่ ดังนั้นแล้วความสามารถในเรื่องของการบำรุงโลหิตจัดได้ว่าเป็นตัวช่วยที่ดีอย่างยิ่ง อีกทั้งยังช่วยซ่อมแซมเซลล์ต่างๆในร่างกายที่สึกหรอได้ มีความสามารถช่วยในเรื่องของการบำรุงสมอง พัฒนาความจำ บำรุงเกี่ยวกับหัวใจ แก้อาการกระหาย มองอย่างยิ่งสำหรับคนที่ผอมแห้งแรงน้อย

4 แอปเปิ้ล

หลายคนคงรู้จักดีอยู่แล้วว่า Apple นั้นถือว่าเป็นผลไม้ชั้นดี มีความสามารถช่วยในเรื่องของการจัดการกับของเสียให้ออกจากร่างกายได้ เนื่องจากมีกากใยอาหารที่สูง และใน Apple นั้นยังมีสารอาหารชนิดที่สำคัญมากๆอย่างเช่นเบต้าแคโรทีน วิตามินซี เส้นใหญ่ไฟเบอร์ ชนิดที่สามารถละลายในน้ำได้ มีความสามารถในการจัดการกับการทำความสะอาดลำใส้ของเราได้เป็นอย่าง สามารถทานได้พร้อมกับเปลือก ควบคู่กับการออกกำลังกายจะช่วยให้ระบบการขับถ่ายทำงานได้ดีขึ้น

5 แตงโม

สำหรับคนที่ชื่นชอบรับประทานแตงโมบ่อยๆ ควรรู้เอาไว้เลยว่าทำให้ร่างกายของคุณรู้สึกสดชื่นกระปรี้กระเป๋า มีประโยชน์ในเรื่องของระบบการขับถ่ายและช่วยให้การขับถ่ายปัสสาวะทำงานได้ดีขึ้น โดยเปลือกของแตงโมพระอุดมประโยชน์ไปด้วยคลอโรฟิลล์ และเมล็ดของแตงโมนั้นยังมีวิตามินมาก น้ำที่เราได้จากเปลือกแตงโมและเมล็ดแตงโมจึงเป็นประโยชน์ เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับเมนูคลายร้อน โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่อายุ 40 ปีขึ้นไป หากดื่มน้ำแตงโมบ่อยๆเป็นประจำจะช่วยขับสิ่งผิดปกติและตกค้างในร่างกายของเราให้ออกไปได้นั่นเอง

สำหรับ 5 ผลไม้ที่เรานำมาฝากในวันนี้ บอกเลยว่าเป็นสิ่งที่ดีมีประโยชน์อย่างยิ่ง เป็นผลไม้ทรงคุณค่า หากรับประทานควบคู่กับการออกกำลังกาย บอกเลยว่าร่างกายของคุณจะห่างไกลโรคอย่างแน่นอน

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่