สูตรอาหาร 5 เมนูมัดใจสามี แม่บ้านแกงถุงก็ทำได้

0
ผงชูรสดีไหม อันตรายจริงหรือ ทำให้ผมร่วง – สูตรอาหาร 5 เมนู มัดใจสามี อร่อยจนผงชูรสต้องหลบ
สูตรอาหาร 5 เมนูมัดใจสามี อร่อยจนผงชูรสต้องหลบ

สูตรอาหาร 5 เมนูมัดใจสามี แม่บ้านแกงถุงก็ทำได้

แม่บ้านยุค 4.0 อาจจะไม่ค่อยมีเวลาได้ดูแลคุณสามีสุด love ซักเท่าไหร่ เพราะต้องทำงานนอกบ้าน บางครั้งกว่าจะกลับถึงบ้านก็เย็นย่ำค่ำมืด เลยต้องอาศัยหิ้วแกงถุงเข้าบ้านแต่จะให้กินประจำทุกๆ มื้อก็คงไม่ไหว ทั้งรสชาติ ความสดใหม่ยังไงก็ไม่ฟิน แบบนี้ต้องจัดไปกับ 5 เมนูสุดอร่อยแถมทำง่ายไว้มัดใจคุณสามีสุด love!

อย่างที่โบราณท่านว่าไว้เสน่ห์ปลายจวัก สามีรักสามีหลง แม่บ้านอย่างเราๆ คงต้องยอมรับว่าอย่างน้อยทำอาหารอร่อยก็เป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของผู้หญิง ไม่ว่าจะในยุคไหนๆ ดังนั้นควรต้องหมั่นงัดออกมาใช้เพื่อจะได้มัดใจคุณสามีให้อยู่หมัด เพราะการได้นั่งทานข้าวด้วยกัน ได้พูดคุยแลกเปลี่ยนเสียงหัวเราะบนโต๊ะอาหาร แถมยังมีรสชาติอาหารที่อร่อยถูกปาก โดยไม่จำเป็นว่าต้องเป็นเมนูเลิศหรูอลังการอะไรมากมาย แค่เมนูอาหารง่ายๆ ที่ภรรยาทำให้ทานด้วยความรัก ความใส่ใจ ก็ช่วยสร้างความสุขเล็กๆ ให้กับครอบครัวได้แล้วล่ะค่ะ วันนี้เราจึงมี 5 เมนูเด็ด ที่รับรองว่าอร่อยโดนใจและทำตามได้ง่ายๆ เพื่อคุณสามีสุดที่ love มาฝากกันค่ะ

1. สูตรกุ้งผัดพริกเกลือ

ผงชูรสดีไหม อันตรายจริงหรือ ทำให้ผมร่วง – สูตรกุ้งผัดพริกเกลือ
“สูตรกุ้งผัดพริกเกลือ”

Cr: Ajinomoto-aroi.com – สูตรกุ้งผัดพริกเกลือ

เช้าวันหยุดออกไปจ่ายตลาดหาของสดเตรียมไว้ทำอาหารให้คุณสามี เจอกุ้งสดตัวใหญ่ น่าทาน ซื้อกลับมาแล้วจัดเมนูนี้เลยค่ะ กุ้งผัดพริกเกลือ เคยไปทานที่ร้านอาหารจีนบ่อยๆ อร่อยมากๆ วิธีทำก็ไม่ซับซ้อน เพียงนำกุ้งที่ซื้อมาล้าง กรีดหลังกุ้งทั้งเปลือกแล้วเอาเส้นดำออก นำไปทอดในน้ำมันร้อนจัดให้เหลืองกรอบแล้วพักไว้ นำพริกชี้ฟ้าแดง,กระเทียมสับและขิงลงไปให้หอม ตามด้วยกุ้งทอด แล้วปรุงรสด้วยผงชูรส เกลือ พริกไทย และน้ำมันงา แล้วชิมดูว่ารสชาติดีถูกใจไหม หากอ่อนไปก็ปรุงเพิ่มหรือเข้มข้นเกินก็ใส่น้ำพอขลุกขลิก แล้วผัดต่ออีกหน่อยจนแห้ง จัดจานรอเสิร์ฟเลยค่า เมนูนี้ไม่ต้องเติมน้ำตาลนะคะเพราะจะได้รสหวานจากตัวกุ้งอยู่แล้ว

2. สูตรต้มแซบกระดูกอ่อน

ผงชูรสดีไหม อันตรายจริงหรือ ทำให้ผมร่วง – สูตรต้มแซบกระดูกอ่อน
“สูตรต้มแซบกระดูกอ่อน”

Cr: Ajinomoto-aroi.com – สูตรต้มแซบกระดูกอ่อน

วันไหนคุณสามีดูเหนื่อยๆ ไม่มีแรง ต้องจัดเมนูนี้เลยค่ะ เพื่อเพิ่มความแซ่บซี้ด กระตุ้นพลังงานด้วยรสชาติจัดจ้านของน้ำซุป และกระดูกอ่อนที่เคี่ยวจนเปื่อย แค่เข้าปากก็แทบละลายละมุนลิ้น ทำไม่ยากแต่อาจใช้เวลาเคี่ยวนานซักหน่อย เพียงนำกระดูกหมูมาเคี่ยวจนเปื่อย แล้วเตรียมบุบพริกแห้ง และเครื่องปรุงไว้ พอคุณสามีกลับมา ก็ยกขึ้นตั้งไฟอุ่นต้มกระดูกหมู ให้ร้อน ใส่เห็ดลงไป ต้มต่อจนเดือดแล้วปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะขามเปียก และผงชูรส คนให้เข้ากัน จัดใส่ชามโรยด้วยพริกแห้งและผักชีใบเลื่อยเป็นอันเสร็จค่ะ เมนูนี้อร่อย ทำง่ายแถมมีโปรตีนและคอลลาเจนสูง ช่วยให้หน้าเด้ง ผิวใสและทำให้ผมร่วงน้อยลงด้วยนะคะ

3. สูตรยำขนมจีนปลาทู

ผงชูรสดีไหม อันตรายจริงหรือ ทำให้ผมร่วง – สูตรยำขนมจีนปลาทู
“สูตรยำขนมจีนปลาทู”

Cr: Ajinomoto-aroi.com – สูตรยำขนมจีนปลาทู

อันนี้จัดเป็นเมนูยอดฮิตสำหรับคนที่อยากฟิตหุ่นของสาวออฟฟิส มีขายแทบทุกตลาดนัด รสชาติแซ่บนัวถูกปากคุณสามีอย่างแน่นอน ช่วงไหนหุ่นสามีเริ่มอวบๆ มาจัดเมนูเพื่อสุขภาพที่ทั้งอร่อยปากและดีต่อร่างกายกันดีกว่า ทอดปลาทูแกะเนื้อเตรียมไว้ แล้วหั่นซอยถั่วฝักยาว ตะไคร้ ใบมะกรูด พริกขี้หนู จากนั้นเตรียมน้ำปรุงรสโดยมีน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลปี๊บ น้ำปลาร้าต้มสุกและผงชูรส ใครที่กลัวว่าน้ำปลาร้าอันตรายทานแล้วท้องเสีย จะตัดไปก็ได้ของแบบนี้ต้องตามใจคนทานจริงมั้ย จากนั้นก็คนผสมให้เข้ากัน พอถึงเวลาตั้งโต๊ะก็นำเส้นขนมจีน เนื้อปลาทู ผักที่ซอยไว้ และน้ำปรุงรสมาคลุกเคล้าให้เข้ากัน จัดจานทานพร้อมผักสดเลยค่ะ ถ้าใครชอบรสแซ่บๆ โรยพริกป่นเพิ่มตามต้องการได้เลยนะคะ รับรองว่าอร่อยนัว สามีกด Love ให้แน่นอนค่ะ

ผงชูรสดีไหม อันตรายจริงหรือ ทำให้ผมร่วง – หยุดความเชื่อแบบผิด ๆ กับ อ. เจษฎา
“หยุดความเชื่อแบบผิดๆ อ.เจษฎา “ยันผงชูรสไม่ใส่สารพิษ” ไม่อันตราย หรือทำให้ผมร่วง แค่คิดไปเอง” – อ. เจษฎา

Cr: Truststoreonline – ผงชูรสดีไหม อันตรายจริงหรือ กินแล้วผมร่วง หยุดความเชื่อแบบผิด ๆ กับ อ. เจษฎา

TIPS: ในการทำเมนูยำรสแซ่บ มักจะเจอปัญหาผงชูรสหรือพริกป่นติดเป็นก้อน ไม่ละลาย ดังนั้นหากอยากให้ยำของคุณรสชาติอร่อยถูกปากแซ่บโดนใจ ควรแยกทำน้ำปรุงเตรียมไว้ก่อน โดยการนำผงชูรสและพริกป่นมาละลายผสมกับน้ำปลา มะนาว น้ำตาลปี๊บหรือเครื่องปรุงอื่นๆ เตรียมไว้ ชิมรสว่าถูกใจดีแล้วไหม จึงค่อยน้ำไปคลุกกับเครื่องยำค่ะ

4. สูตรข้าวหน้าไข่นุ่ม

ผงชูรสดีไหม อันตรายจริงหรือ ทำให้ผมร่วง – สูตรข้าวหน้าไข่นุ่ม
“สูตรข้าวหน้าใข่นุ่ม”

Cr: Ajinomoto-aroi.com – สูตรข้าวหน้าไข่นุ่ม

เมนูกันตายของแม่บ้านหลายๆ คน อร่อยทำง่าย สามีโมโหหิวแต่ไหนบอกเลยว่าเมนูนี้เอาอยู่ค่ะ ข้าวหน้าไข่นุ่มเพียงผสมไข่ไก่ นมข้นจืด ซอสหอยนางรมและผงชูรส ตีให้เข้ากัน ข้อควรระวังคืออย่าใส่ซอสหอยนางรมมากเกินไปจะมีผลข้างเคียงทำให้เนื้อไข่ไม่ฟูนุ่มเท่าที่ควรได้ จากนั้นก็ตั้งกระทะเปิดไฟแรง แล้วใส่น้ำมัน พอน้ำมันเริ่มร้อนก็นำไส้กรอกและเบคอนลงไปคั่วพอสุก ใส่ไข่ที่เตรียมไว้ผัดจนทั่ว พอไข่เริ่มสุกก็ตักโปะบนข้าวสวยร้อนๆ โรยต้นหอมหน่อย เมนูสุดอร่อยนี้พร้อมกินได้ใน 10 นาทีเลยล่ะค่ะ หรืออยากใส่วัตถุดิบอะไรแทนไส้กรอกและเบคอนก็ได้หมด แล้วแต่สะดวกเลยจ้า

5. สูตรหอยแมลงภู่ทอดน้ำจิ้มแซ่บ

ผงชูรสดีไหม อันตรายจริงหรือ ทำให้ผมร่วง – สูตรหอยแมลงภู่ทอดน้ำจิ้มแซ่บ
“สูตรหอยแมลงภู่ทอดน้ำจิ้มแซบ”

Cr: Ajinomoto-aroi.com – สูตรหอยแมลงภู่ทอดน้ำจิ้มแซ่บ

เดินผ่านร้านหอยทอด ผัดไท อยากซื้อกลับบ้านมาฝากสามี แต่กว่าจะถึงบ้านก็ไม่อร่อยเหมือนทานที่ร้านแล้ว แถมบางร้านเปิดห่อมาน้ำมันเยิ้มเลย เจอคุณสามีสายเฮลตี้อาจมีล้มโต๊ะได้ สุดสัปดาห์หากมีเวลาว่างจัดเลยค่ะเมนูนี้ หอยแมลงภู่ทอดน้ำจิ้มแซ่บ เลือกหอยแมลงภู่ตัวโตๆ หรือทุ่มทุนจัดหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์เลยก็ได้ค่ะ ตัวใหญ่กัดเต็มคำมาก หรือจะลองเปลี่ยนเป็นหอยนางรมก็ได้เหมือนกันค่ะ วิธีทำที่เคยคิดว่ายากลืมไปเลยค่ะ สูตรนี้ทั้งอร่อยและทำง่ายแบบสุดๆ เพียงผสมตัวแป้งเตรียมไว้ด้วยแป้งสาลีกับแป้งข้าวเจ้าเติมน้ำและไข่ไก่ลงไปแล้วปรุงรสด้วยเกลือและผงชูรสค่อยๆ คนให้เขากัน คอยสังเกตุว่าแป้งละลายเข้ากันดีแล้วไหมก็หยุดพักไว้ค่ะ ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมัน ตักแป้งเทลงไป แล้วใส่หอยแมลงภู่ที่เตรียมไว้ทอดพอสุก ใส่ไข่ลงไป แล้วตีไข่ให้ทั่วแผ่นแป้ง ทอดจนเหลืองกรอบ แล้วโรยหน้าด้วยต้นหอม ส่วนน้ำจิ้มก็ปรุงเองง่ายๆ โดยซอสพริก กระเทียมสับ พริกขี้หนูซอย น้ำตาล เกลือ และผงชูรสมาผสมคนให้เข้ากันชิมรสดูว่าอร่อยถูกใจดีไหมจากนั้นก็จัดจานรอเสิร์ฟร้อนๆ เคียงด้วยถั่วงอกสดแล้วราดด้วยน้ำจิ้มสุดแซ่บ โอ้ย เมนูนี้บอกเลยว่าอร่อยโดนใจสามีกด Like แน่นอน

ผงชูรสดีไหม อันตรายจริงหรือ ทำให้ผมร่วง – ข้อเท็จจริงจาก ศ. วิสิฐ จะวะสิต
“ข้อที่คนไทยมองผงชูรสในแง่ลบตอนนั้นคืออะไรรู้หรือเปล่า คือมีผงชูรสปลอมผสมบอแรกซ์ ขึ้นมา จึงทำให้คนมองความเป็นพิษจากสาเหตุนี้…สำหรับผงชูรสมันมีประโยชน์ และมีโทษถ้าเรากินเยอะเกินไป” – ศ. วิสิฐ จะวะสิต อดีต ผอ. สถาบันโภชนาการ ม.มหิดล

Cr: rmutcon.rmutp.ac.th | ผงชูรสดีไหม อันตรายจริงหรือ ข้อเท็จจริงจาก ศ. วิสิฐ จะวะสิต

Tip: ผงชูรส คือกลูตาเมต ซึ่งเป็นกรดอะมิโนชนิดหนึ่งที่สามารถพบได้ในอาหารที่มีโปรตีนตามธรรมชาติ ผลิตโดยกระบวนการหมัก เช่นเดียวกับการผลิตซอสถั่วเหลือง น้ำส้มสายชู และโยเกิร์ต งานวิจัยแสดงให้เห็นว่าผงชูรสมีความปลอดภัยต่อมนุษย์ทุกเพศทุกวัย ซึ่งรวมไปถึงทารกและสตรีมีครรภ์ – ที่มา Ajinomoto-aroi.com

เป็นไงบ้างคะ 5 เมนูมัดใจคุณสามีสุด love ที่นำมาฝากกัน ดูแล้วน่าอร่อยแถมยังทำไม่ยากเลยใช่มั้ยคะ มีอาหารอร่อยๆ รออยู่บ้านแบบนี้ คุณสามีจะหนีไปไหนรอดคะ ซึ่งการทำอาหารกินด้วยกันในครอบครัวนอกจากอิ่มอร่อยแล้ว ยังเป็นช่วงเวลา Happy Meal อย่างแท้จริงที่ช่วยสร้างความสัมพันธ์ภายในครอบครัวให้ใกล้ชิดและอบอุ่นมากยิ่งขึ้นอีกด้วยนะคะ

"ผงชูรส อันตรายจริงหรือ - รับประทานผงชูรสแต่พอดี ไม่มีผลข้างเคียงหรืออันตราย"
“ตารางเปรียบเทียบผลข้างเคียงจากผงชูรสแท้ และผงชูรสปลอม”

KEY TAKE AWAY:

5 เมนูสุดอร่อยทำตามได้ง่ายๆ คุณแม่บ้านจัดให้เพื่อเอาใจสามีสุดที่ love!

1. กุ้งผัดพริกเกลือ – กุ้งสดเนื้อหวาน เมนูภัตราคารที่ทำได้เองแบบง่ายๆ ที่บ้าน

2. ต้มแซบกระดูกอ่อน – หมดแรงอ่อนล้าจากงานหนัก ได้ซดน้ำซุปรสแซ่บจี้ดจ้าดแบบร้อนๆ รับรองหายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้ง

3. ยำขนมจีนปลาทู – เมนูสุขภาพที่มีไขมันต่ำ พร้อมโปรตีนดีๆ จากเนื้อปลาและวิตามินแร่ธาตุจากผักสด

4. ข้าวหน้าไข่นุ่ม – เมนูจานด่วนจากไข่ไก่ โปรตีนสูง ทำง่ายอิ่มท้องได้ใน 10นาที

5. หอยแมลงภู่ทอดน้ำจิ้มแซ่บ – เลือกขนาดหอยแมลงภู่ได้ตามชอบใจ มั่นใจเรื่องความสะอาด ทำง่ายและรสชาติอร่อยไม่แพ้ตามร้านแน่นอน

เห็นมั้ยว่าการทำอาหารอร่อยๆ ทานกันในบ้านไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปแล้ว!

อ้างอิง : www.ajinomoto-aroi.com | www.pantip.com | www.ajinomoto.co.th

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่