5 สูตรมาส์กหน้าด้วยนมเปรี้ยว แก้ปัญหารูขุมขนกว้าง

0

5 สูตรมาส์กหน้าด้วยนมเปรี้ยว แก้ปัญหารูขุมขนกว้าง

ปัญหารูขุมขนบนใบหน้า เริ่มกว้างขึ้น ส่องกระจกเห็นได้ชัด ลงเครื่องสำอางทีไรก็ปิดไม่หมด ในวันนี้เราจะมาเสนอเทคนิคในการช่วยให้รูขุมขนบนใบหน้ากระชับขึ้น โดยใช้นมเปรี้ยวเป็นส่วนประกอบหลักๆ ซึ่งเราสามารถทำได้เองในทุกๆวันก่อนนอน นอกจากจะช่วยกระชับรูขุมขนบนใบหน้าแล้ว ยังช่วยให้ผิวหน้าของคุณดูอ่อนเยาว์และนุ่มขึ้นได้อีกด้วย

ปล อันนี้แนะนำจริงๆเพราะว่าทำแล้วรู้สึกว่าผิวหน้าดูดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

1 นมเปรี้ยวกับมะเขือเทศ

วิธีนี้จะช่วยให้ผิวหน้าของคุณดูยกกระชับมากขึ้น ช่วยให้รูขุมขนที่กวนใจเล็กลงโดยจะใช้ระยะเวลาประมาณ 2 สัปดาห์จะรู้สึกว่าผิวดี ผิวหน้ากระจ่างใส ผิวเนียนนุ่มมีความชุ่มชื้น

ขั้นตอนในการทำ ให้เรานำมะเขือเทศมาแบ่งเป็นชิ้นเล็กๆ หรือจะนำไปปั่นรวมกับนมเปรี้ยวเลยก็ได้ เสร็จแล้วก็นำมาพอกหน้าทิ้งเอาไว้ โดยใช้ระยะเวลา 20 นาทีแล้วค่อยล้างออก ก่อนพอกหน้าต้องล้างหน้าทำความสะอาดและเช็ดให้แห้งๆ

2 นมเปรี้ยวกับแตงกวา

ในวิธีนี้จะช่วยให้ผิวของคุณชุ่มชื่นและรู้สึกสดชื่นอยู่เสมอ รูปขุมขนดูกระชับ ช่วยฟื้นฟูสภาพผิวที่โดนแสงแดดเป็นประจำ

โดยวิธีขั้นตอนการทำคือล้างแตงกวาทำความสะอาดให้เรียบร้อย แล้วก็นำไปบดหรือนำไปปั่นผสมกับนมเปรี้ยวให้ละเอียด หลังจากนั้นทำการล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นเพื่อเป็นการเปิดรูขุมขนบนใบหน้า และเช็ดหน้าให้แห้ง นำส่วนผสมที่เราเตรียมเอาไว้นำมาพอกหน้า ปล่อยทิ้งไว้ 15-20 นาทีขึ้นอยู่กับสภาพผิว ล้างออกด้วยน้ำสะอาดบำรุงด้วย moisturizer หรือจะใช้เป็นน้ำมันมะพร้าวก็ได้

3 นมเปรี้ยว ดินสอพอง ขมิ้น

วิธีนี้จะช่วยลดการอักเสบของสิวที่เกิดขึ้นบนใบหน้า ทำให้ไม่เกิดรอยแผลเป็นหลังจากที่เป็นสิว

โดยขั้นตอนในการทำเราจะใช้ดินสอพอง 3 เม็ดบดให้ละเอียด เติมผงขมิ้นลงไป 1 ช้อนโต๊ะ และนมเปรี้ยว 1 ช้อนโต๊ะ ผสมทั้งหมดให้เข้ากัน ล้างหน้าทำความสะอาดเช็ดให้แห้ง แล้วก็นำส่วนผสมแป้งบริเวณที่เป็นหัวสิว ปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาทีแล้วล้างออก ทำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 3 ครั้งจะช่วยให้ผิวของคุณยุบและแห้งได้เร็ว

4 มาร์คหน้าด้วยยาคูลท์

การมาร์คหน้าด้วยนมเปรี้ยวช่วยกระชับรูขุมขนทำให้ผิวหน้าของคุณดูเรียบเนียนกระจ่างใส

ขั้นตอนการทำคือเราจะต้องใช้แผ่นม้าลงไปจุ่มแช่ในนมเปรี้ยวหรือยาคูลท์ที่เราเตรียมเอาไว้ แล้วก็นำไปแช่ในตู้เย็นปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 5 นาทีแล้วบิดหมาดๆ หลังจากนั้นจะต้องล้างหน้าทำความสะอาดให้เรียบร้อยโดยน้าสุดท้ายเราจะใช้เป็นน้ำอุ่นแล้วก็เช็ดหน้าให้แห้ง เพื่อเป็นการเปิดรูขุมขนและจะมาร์คหน้าต่อไป เราจะใช้เวลาประมาณ 5-10 นาทีในการมาร์คหน้าแล้วล้างออก ตามด้วยบำรุงด้วยครีมบำรุงผิวหรือจะเป็นเบบี้ออยก็ได้

5 นมเปรี้ยวกับน้ำผึ้ง

วิธีนี้จะช่วยให้ผิวหน้าของคุณดูสดชื่น เรียบเนียนดูกระจ่างใส

แค่เรามีนมเปรี้ยวและน้ำผึ้งอย่างละ 1 ช้อนโต๊ะ ผสมจนเข้ากันดี เสร็จแล้วนำมาพอกหน้า โดยใช้ระยะเวลาประมาณ 20 นาที ล้างออกด้วยน้ำอุ่น ตามด้วยน้ำเย็นเพื่อเป็นการกระชับรูขุมขนเป็นอันเสร็จ

เห็นไหมว่าวิธีการขั้นตอนในการทำนั้นไม่ได้ยุ่งยากอย่างที่คิด แค่เรามีนมเปรี้ยว ก็สามารถทำได้สารพัดวิธีแล้ว การมาร์คหน้าเป็นสิ่งที่ทำแล้วผิวหน้าดีขึ้น แนะนำว่าให้ลองทำตามได้เลย

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่