น้ำส้มสายชูผสมน้ำผึ้ง ใช้เดือนเดียว ดีสุดๆไปเลย

0

น้ำส้มสายชูผสมน้ำผึ้ง ใช้เดือนเดียว ดีสุดๆไปเลย

น้ำส้มสายชู หลายคนคงเข้าใจว่าเป็นได้แค่เครื่องปรุงรสประจำห้องครัวเท่านั้น และน้ำผึ้งก็เช่นเดียวกัน หลายคนก็คงคิดว่า มีดีแค่ให้ความหวาน แต่ในวันนี้เรามีสูตรสำเร็จมาฝากกัน

เป็นสูตรที่จะทำให้คุณแม่มีผิวเนียนนุ่ม ช่วยบำรุงผิวได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังทำให้หุ่นดีอีกด้วย ด้วยการใช้น้ำส้มสายชูและน้ำผึ้งนี่แหละ แล้วคุณจะพบกับการเปลี่ยนแปลงอย่างที่คุณไม่เคยได้มีมาก่อน

1 ลดสิวที่หลัง

แน่นอนว่าทุกคนมีสิวที่หลัง แต่จะรักษาให้หายยังไงมันก็อีกเรื่องนึง ซึ่งในวันนี้มันเป็นสูตรของตัวผมเอง ทำแล้วดีจริงๆ แนะนำว่าให้อาบน้ำล้างตัวให้สะอาด ใช้ใยบวบผสมกับครีมอาบน้ำแล้วก็ถูกขัดหลัง

หลังจากนั้นพยายามเช็ดตัวให้แห้ง ต้องมีผู้ช่วยอีก 1 คนครับ ให้อีกคนนึงนำแตงกวามาฝานให้บางๆ แช่ลงไปในน้ำส้มสายชู หรือจะเอาไปปั่นรวมกันก็ได้ แล้วก็เอามาพอกไว้ที่หลังได้เลย ปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที ควรทำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 3 วันนะครับถึงจะเห็นผลดี ทำแบบนี้เป็นประจำจะช่วยให้แผ่นหลังของคุณเรียบเนียนจริงๆ

2 ลดรอยตีนกา ริ้วรอย ด้วยน้ำส้มสายชูกับน้ำอุ่น

สำหรับใครที่มีริ้วรอยเกิดขึ้นบนใบหน้าไม่ว่าจะเป็นรอยตีนกา หรือรอยย่น เราสามารถช่วยให้ริ้วรอยเรานั้นจางลงได้ โดยใช้วิธีการทางธรรมชาติด้วยน้ำส้มสายชู แค่ใช้น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ ผสมกับน้ำอุ่น 1 แก้ว หลังจากนั้นใช้ผ้าชุบน้ำส่วนผสมที่เราเตรียมเอาไว้ บิดให้หมาดหมาดแล้วก็นำมานวดเช็ดบริเวณที่มีริ้วรอย นวดเบาๆประมาณ 2-3 นาทีทำเป็นประจำติดต่อกัน อย่างน้อย 1 เดือน จะช่วยให้ริ้วรอยที่เกิดขึ้นนั้นจางลง

3 น้ำผึ้งทำให้ผอมได้

หลายคนคงสงสัยว่าทำไมน้ำผึ้งถึงทำให้ผอมได้ นั่นก็เป็นเพราะว่าในน้ำผึ้งนั้นมีประโยชน์มีโภชนาการสูงแคลอรี่ที่ต่ำ เมื่อนำไปผสมกับน้ำส้มสายชู 1 ช้อนชา น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ และน้ำอุ่น 1 แก้ว ดื่มในช่วงเช้าอย่างน้อยสัปดาห์ละ 2 ครั้ง จะทำให้ร่างกายสามารถดูดซึมวิตามินและแร่ธาตุต่างๆดีขึ้น อีกทั้งยังทำให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดี ทำให้เราผอมได้เร็วนั่นเอง

4 จุดด่างดำบนใบหน้า

เป็นปัญหาสำหรับผู้หญิงหลายๆคนที่มีจุดด่างดำบนใบหน้า ทำให้ขาดความมั่นใจในการพบปะผู้คน นานวันเข้าอายุมากขึ้น ก็ยิ่งมีจุดด่างดำมากขึ้น วิธีการแก้ปัญหาเหล่านี้ ช่วยได้ในระดับหนึ่งนั่นก็คือ แนะนำว่าให้ใช้แปะตุ๊ก ซึ่งแปะตุ๊กเป็นพืชสมุนไพรชนิดหนึ่งสามารถหาซื้อได้ตามร้านยาเก่าๆ ยาโบราณ แค่นำไปแช่ในน้ำส้มสายชูแล้วปิดฝาให้สนิทปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 1 อาทิตย์ หลังจากนั้นกรองเอาแต่น้ำ แล้วก็นำผ้าชุบน้ำแล้วก็เช็ดหน้านวดหน้าในบริเวณนั้น จะช่วยลดริ้วรอยจุดด่างดำต่างๆได้ รอยสิวกระฝ้าก็จะจางหายไป

5 บำรุงเส้นผม

เราสามารถใช้น้ำส้มสายชูผสมกับสาหร่ายมาบำรุงเส้นผมได้ จะช่วยให้เส้นผมและหนังศีรษะของคุณแข็งแรง ถ้าใช้ดอกอัญชันเข้าช่วย ก็จะช่วยให้เส้นผมของคุณดูดำเงางาม ควรทำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 3 ครั้งภายในระยะ 3-4 สัปดาห์จะเริ่มเห็นผลได้ดี

และนี่ก็คือประโยชน์ของน้ำส้มสายชูและน้ำผึ้ง ที่เพื่อนๆสามารถเก็บความรู้ดีๆเหล่านี้ไปใช้ให้ผิวพรรณและร่างกายของคุณดีขึ้นได้ เป็นประโยชน์ต่อตัวผู้อ่านอย่างแน่นอนครับ ผมได้สรรหาเรื่องราวดีๆมาให้คุณได้อ่าน อย่าลืมเป็นกำลังใจให้เราโดยการเซฟเก็บเอาไว้หรือแบ่งให้ผู้อื่นได้อ่านทำความเข้าใจด้วยนะครับ

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่