สูตรหน้าดี 4 วิธีทำให้ผิวขาวไว ผิวเนียน ใช้มะนาวผสมกับของในบ้าน

0
348

สูตรหน้าดี 4 วิธีทำให้ผิวขาวไว ผิวเนียน ใช้มะนาวผสมกับของในบ้าน

สำหรับในวันนี้เราจะมาเผยเคล็ดลับความสวยความงามที่ดาราหลายคนเลือกใช้ เป็นสูตรแบบว่าธรรมชาติมากๆ ไม่ต้องกลัวว่าหน้าของคุณจะพังเลยค่ะ สำหรับในวันนี้มี 3 สูตรง่ายๆแบ่งไปใช้กันนะคะ ใครจำไม่ได้แนะนำว่าให้เก็บเอาไว้อ่านในวันหลังได้เลย ว่างๆแล้วค่อยทำตามค่ะ

ใครทำก่อนก็สวยก่อนค่ะ ทำทีหลังก็สวยทีหลังนะคะ วิธีการนี้เราจะใช้ระยะเวลาประมาณ 1 เดือนแล้วจะเห็นว่าผิวหน้าและผิวกายดีขึ้นมาก แต่ทำแค่ 1 สัปดาห์ก็รู้ถึงความเปลี่ยนแปลงแล้วค่ะ

จากประสบการณ์ของดิฉันที่ทำมาแล้วประมาณ 2 เดือน ผิวหน้าและผิวกายดีขึ้นมาก โดยเฉพาะผิวหน้าเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น รอยสิวและรอยแผลเป็นจุดด่างดำต่างๆก็ลดน้อยลง ทำเถอะค่ะผิวหน้าจะได้ดีขึ้น ไปเจอกับคนอื่นจะได้มีความมั่นใจ บทความจากเว็บ postsod ห้ามคัดลอก

สูตรที่ 1 ขัดผิวขาวด้วยมะขามเปียก (สำหรับคนที่ต้องการให้ผิวขาวไว)

โดยสูตรนี้เราจะใช้มะขามเปียกขัดตัวแบบธรรมชาติ โดยการนำมะขามเปียกแบบมีเนื้อเล็กน้อย ผสมเข้ากับน้ำมะนาวสด 1 ลูก ผสมเข้าด้วยกันแล้วก็นำมาขัดให้ทั่วผิวหน้า เน้นบริเวณที่มีรอยกระฝ้าจุดด่างดำต่างๆ ทำแบบนี้เป็นประจำ 7 วันติดต่อกันผิวหน้าจะดีขึ้น โดยไม่ต้องพอกหน้าทิ้งเอาไว้เลยค่ะ แค่ขัดผิวหน้าประมาณ 1 นาทีแล้วล้างออกก็เป็นอันเสร็จ (ใส่นมสด ช่วยให้ผิวนุ่มได้นะคะ)

แต่ถ้าจะนำมาขัดผิวกาย โดยเฉพาะหัวเข่าและข้อศอกที่ด้านดำ ให้ผสมเบกกิ้งโซดาลงไป 1 ช้อนชาด้วยค่ะ หลังจากนั้นก็ใช้ใยบวบมาชุบกับส่วนผสมที่เราเตรียมเอาไว้ แล้วก็นำมาขัดตัวพร้อมกับครีมอาบ น้ำตามปกติค่ะ ทำแบบนี้ทุกวันเป็นประจำเช้าเย็นผิวจะดูขาวและกระจ่างใสมากขึ้น ขัดหลังก็สามารถช่วยลดสิวผดได้

ตรงไหนดำ แนะนำว่าให้เน้นให้หนักค่ะ รักแร้ดำก็สามารถขัดรักแร้ได้ หัวเข่าดำก็เน้นแต่อย่าแรงเกินไปเดี๋ยวจะถลอกและแสบค่ะ ความเปรี้ยวของมะขามเปียกและมะนาวจะช่วยให้ผิวดีขึ้น

2 น้ำซาวข้าว

แค่คุณนำน้ำซาวข้าวนำไปต้มให้เดือดประมาณ 5 นาที หลังจากนั้นก็นำมาพักเอาไว้ให้เย็น ใช้สำลีหรือว่ากระดาษทิชชู่เช็ดหน้าก็ได้ นำมาเช็ดหน้าของเราให้ทั่ว สามารถเอามาใช้ในการเช็ดเครื่องสำอางที่ติดอยู่บนผิวหน้าของเราได้ และนอกจากนี้เรายังสามารถนำน้ำซาวข้าวมาแช่มือของเราให้มือของเรามีความนุ่มขึ้นได้ ถ้านำมาแช่เท้า แล้วขัดด้วยแปรงสีฟันตามซอกเล็บซอกเท้า จะช่วยลดกลิ่นอับเท้าของเรา และทำให้ผิวเท้าของเราดีขึ้นได้เช่นกันค่ะ

3 สูตรขัดตัว ผิวขาวขึ้น ผิวเรียบเนียน

สำหรับวิธีการนี้จะเป็นวิธีที่ทำให้ผิวของคุณดูดีขึ้นภายในช่วงระยะเวลาประมาณ 7 วัน โดยเราจะใช้ส่วนผสมก็คือ มะนาว น้ำผึ้ง มะละกอ แตงกวา มะขามเปียก กะเอาว่าจะใส่เท่าไหร่ก็ได้ นำมาผสมให้เป็นเนื้อเดียวกัน หลังจากนั้นนำใยบวบที่สะอาด นำมาชุบกับส่วนผสมที่เราเตรียมเอาไว้ แล้วก็นำมาขัดให้ทั่วตัว สูตรนี้เราสามารถนำมาขัดรักแร้ให้ขาวได้ด้วย ขัดหัวเข่าและข้อศอกให้ขาวได้ เน้นย้ำว่าขัดบริเวณหลังจะช่วยลดสิว

ถ้านำมาพอกผิวหน้า แนะนำว่าให้ใช้แค่แตงกวากับน้ำผึ้งเท่านั้นสำหรับสูตรนี้ นำมาบดรวมกันแล้วก็นำมาพอกหน้า สครับหน้า พอกทิ้งไว้ประมาณ 15 นาทีแล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำอุ่น ตามด้วยน้ำเย็น จะช่วยในเรื่องของการกระชับรูขุมขนให้เล็กลง

สูตรที่ 4 สูตรนี้หน้าขาวขึ้นนะคะ

วิธีการใช้ก็คือเราจะใช้แตงกวาล้างน้ำทำความสะอาดให้เรียบร้อยค่ะ หลังจากนั้นก็นำแตงกวาประมาณ 2-3 ลูกมาบดให้ละเอียด เติมน้ำตาลทรายลงไป 1 ช้อนโต๊ะ ผสมกันค่ะ (จะใส่น้ำมะนาว ช่วยลดสิวก็ได้ค่ะ สิวจะแห้งไว) ดิฉันล้างหน้าให้สะอาดด้วยน้ำอุ่นเพื่อเป็นการเปิดรูขุมขนและชะล้างสิ่งที่ไม่สะอาดที่ติดอยู่ตามซอกรูขุมขนโดยเฉพาะไขมันตามรูขุมขนค่ะ

หลังจากนั้นก็นำสูตรแตงกวาน้ำตาลทราย มาพอกและขัดหน้าเบาๆค่ะ ทำแบบนี้เป็นประจำก่อนนอน ตื่นมาจะรู้สึกว่าผิวหน้าดูผ่องและดูสะอาดมากยิ่งขึ้น บอกเลยว่าขาวตั้งแต่ช่วง 2-3 วันแรกที่ทำค่ะ ใครจะนำไปประยุกต์โดยการเติมเกลือลงไปแล้วขัดตัวก็ได้เช่นกัน เติมเกลือจะช่วยในเรื่องของการขัดทําให้ข้อศอกหัวเข่าและรักแร้ขาวขึ้นค่ะ

ภาพ / เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here