เอาเก็บไว้ทำ 4 เคล็ดลับผิวใส ขาวเนียนนุ่ม เพียงมี นมสด กับ สำลี

0

เอาเก็บไว้ทำ 4 เคล็ดลับผิวใส ขาวเนียนนุ่ม เพียงมี นมสด กับ สำลี

กราบสวัสดีคุณผู้อ่านนะคะ กลับมาพบกันอีกครั้ง วันนี้ดิฉันตั้งใจเขียนกระทู้เกี่ยวกับการดูแลผิวหน้า บำรุงผิวหน้าแห้งและผิวหน้ามัน ไม่ว่าจะเป็นผู้ชายหรือผู้หญิงก็สามารถใช้สูตรที่ดิฉันเอามาฝากได้เลย โดยสิ่งที่จะต้องใช้ก็คือนมสด สำลีแผ่น

ใครทำก็ได้กับตัวเองนะคะ สูตรนี้สามารถเก็บเอาไว้ใช้ทำเป็นประจำได้เลย ใครต้องการให้ผิวหน้าเรียบเนียนและดีขึ้น ตัวช่วยนี้จะทำให้ผิวหน้าของคุณใส เป็นเคล็ดลับทำให้ผิวหน้าขาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติโดยไม่ต้องกลัวว่าจะมีสารอะไรมาเจือปน

1 สูตรดาราใช้ประจำ

1 ยาคูลท์ + น้ำตาล + นมสด สูตรนี้เป็นสูตรดาราเขาใช้กันค่ะ ให้เราใช้ยาคูลท์ 1 ช้อนโต๊ะ ผสมกับน้ำตาลครึ่งช้อนโต๊ะ นมสดหมี 1 ช้อนโต๊ะ แล้วก็นำมาพอกให้ทั่วหน้า ค่อยๆขัด ค่อยๆถูวนไป นมเปรี้ยวอาจจะทำให้รู้สึกคันยุกยิกสักนิดหน่อย แต่ไม่เป็นผลอะไรค่ะ เพราะว่าความเปรี้ยวของยาคูลท์นั้นจะทำให้กระชับรูขุมขน ส่วนน้ำตาลทรายก็จะช่วยขัดให้ผิวของคุณดูเรียบเนียนและช่วยลดสิวผด แถมให้ใบหน้าใสขึ้น แต่งหน้าแป้งก็จะติดหน้าดีค่ะ ดีกว่าไปซื้อครีมแพงๆ

ความคิดเห็นจากคุณ : เบล นางแบบชื่อดัง

2 ใช้แทนโทนเนอร์

นมสดก็สามารถใช้แทนโทนเนอร์ได้นะคะ หลังจากที่คุณสาวๆหรือหนุ่มล้างหน้าเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็ให้นำสำลีสะอาดไปจุ่มกับนมสด แล้วก็มาเช็ดให้ทั่วใบหน้าเลยค่ะ หลังจากนั้นก็ทำการนวดวนๆบนใบหน้า ให้นมสดซึมเข้าสู่ผิวหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 5 นาทีค่ะ แล้วก็ล้างออก ไม่ล้างเดี๋ยวมดจะขึ้นนะคะ วิธีนี้ง่ายมากๆลองทำกันดู ผลลัพธ์ที่ออกมาก็คืนน่าจะเนียนนุ่ม และเป็นเคล็ดลับในการทำให้ใบหน้าขาวใสอีกด้วย

3 ผิวหน้านุ่ม

ต่อไปจะเป็นวิธีที่ 3 เพียงคุณสาวๆนำนมสดมาผสมกับน้ำสะอาด แล้วก็ไปใส่ขวดสเปรย์ นำไปแช่เย็น เสร็จแล้วก็เก็บเอาไว้ฉีดใบหน้าระหว่างวันได้นะคะ ฉีดสเปรย์เสร็จแล้วก็อย่าลืมที่จะล้างหน้าด้วยนะคะ จะทำให้ผิวหน้าของคุณดูชุ่มชื่นน่าสัมผัส สูตรนี้เป็นสูตรของดาราแองเจลิน่าโจลี่ค่ะ

4 ขอบตาคล้ำเหมือนหมีแพนด้า

สำหรับสาวๆคนไหนที่นอนดึกอยู่เป็นประจำ แล้วมีขอบตาคล้ำดำ วันนี้เรามีตัวช่วยมาฝากค่ะ ให้นำสำลีจุ่มกับนมสดเย็นๆ ผสมกับมะนาวสด แล้วนำมาโปะบริเวณขอบตา ทำแบบนี้ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาทีแล้วก็ล้างออกด้วยน้ำสะอาดนะคะ จะทำให้ริ้วรอยใต้ตาค่อยๆจางลง

5 มาร์คหน้าสูตรนี้ดีที่สุดค่ะ นั่นก็คือให้เรานำเจ้ามะเขือเทศแบ่งเป็นแว่นๆบางๆ หลังจากนั้นก็นำไปแช่ตู้เย็น พอแช่เย็นครบ 15 นาที ก็นำไปจุ่มกับนมสดที่เราเตรียมเอาไว้ หลังจากนั้นก็นำมาวางให้ทั่วบริเวณใบหน้า ทิ้งไว้ 20 นาทีแล้วค่อยล้างออก สูตรนี้จะทำให้ใบหน้าของคุณดูขาวกระจ่างใส เห็นผลไวดีค่ะ

6 ลดสิวผด ด้วยการใช้โยเกิร์ตผสมกับนมเปรี้ยว โดยให้เราทำการผสมโยเกิร์ต 2 ช้อนโต๊ะ นมเปรี้ยว 1 ช้อนโต๊ะ ผสมให้เป็นเนื้อเดียวกันนะคะ แล้วก็ตักลงบนสำลี เช็ดให้ทั่วรอบใบหน้า เว้นบริเวณตาไว้ ทิ้งไว้ครึ่งชั่วโมง แล้วก็ล้างออกด้วยน้ำอุ่น ตามด้วยครีมบำรุงนะคะ ทำแบบนี้ไม่กี่วันไปหน้าก็จะใสปิ๊ง แถมทำให้หน้าบางด้วยค่ะ

สำหรับ 4 สูตรที่ดิฉันนำมาฝากในวันนี้ เรียกได้ว่าเราไม่จำเป็นต้องไปซื้อครีมราคาแพงมาใช้เลยค่ะ หวังว่าเพื่อนๆชาวเฟซ จะเซฟสูตรและเก็บนี้เอาไว้ทำกัน และขอให้ผู้ที่ได้แบ่งบุญนี้กับผู้อื่นขอให้ชีวิตมีความสุข มีแต่ความสุขกายสบายใจ อนุโมทนาบุญด้วยค่ะ

ภาพ / เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here