เเม่บ้านเก็บไว้ทำ 4 วิธีผิวดูมีออร่า ใช้น้ำมะนาว

0

เเม่บ้านเก็บไว้ทำ 4 วิธีผิวดูมีออร่า ใช้น้ำมะนาว

เรื่องของความสวยความงามไม่เข้าใครออกใคร สำหรับบ้านไหนที่มีมะนาว แนะนำว่าให้หยิบขึ้นมาใช้กันได้เลยนะคะ นอกจากมะนาวจะนำมาทำน้ำจิ้ม นำมาปรุงรสชาติได้แล้ว มะนาวยังมีความสามารถพิเศษอีกมากมาย หลักๆก็คือในเรื่องของความสวยความงามให้กับคุณผู้หญิง

มะนาวเรียกได้ว่าเป็นผักผลไม้สารพัดประโยชน์ จิ๋วแต่แจ๋ว เราไม่จำเป็นต้องเสียเงินราคาแพง เข้าคอร์สทำหน้า เข้าคอร์สเสริมความสวยความงาม ในวันนี้ ดิฉันจะพาเพื่อนๆไปทำความเข้าใจ และรู้จักถึงสรรพคุณประโยชน์ของน้ำมะนาวกัน

1 สิวหัวดํา สิวเสี้ยน

ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้ชายหรือผู้หญิงก็ตาม สิวหัวดำและสิวเสี้ยนมักจะเกิดขึ้นบนใบหน้า โดยเฉพาะบริเวณจมูกของคุณ หากต้องการที่จะจัดการกับเจ้าสิวเสี้ยนและสิวหัวดำให้ออกไปนั้น เราสามารถใช้น้ำมะนาวได้ เนื่องจากน้ำมะนาวนั้นมีสารชนิดหนึ่งที่ช่วยแอนตี้สิ่งที่ไม่สะอาดตามรูขุมขน มีส่วนในเรื่องของการรักษาสิว และยังช่วยลดริ้วรอยด่างดำที่เกิดจากการแกะสิวได้อีกด้วย

โดยเราจะใช้น้ำมะนาว 1 ลูก คั้นเอาแต่น้ำ แล้วก็ใส่น้ำเกลือลงไปเล็กน้อย หรือจะใช้น้ำเกลือก็ได้ ผสมให้เข้ากัน แล้วก็นำมาแต้มบริเวณสิว หรือถ้าหากต้องการที่จะมาทั้งหน้า แนะนำว่าให้ใช้น้ำมะนาวแค่ครึ่งลูก แล้วก็ใช้น้ำเกลือมากหน่อย หลังจากนั้นใช้สำลีที่เป็นแผ่นชุบ แล้วก็นำมาแปะให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ใบหน้าของคุณจะดูสดชื่นมากขึ้น และทำเป็นประจำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 3 วัน จะช่วยให้ริ้วรอยต่างๆจางลง

2 มอยส์เจอไรเซอร์ มะนาว (Moisturizer)

เป็นอีกหนึ่งคุณสมบัติที่ช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้กับใบหน้าของคุณ มะนาวสามารถเป็น moisturizer ในการล้างทำความสะอาดหน้าของคุณได้ โดยเราจะใช้น้ำมะนาวแค่ครึ่งลูกผสมกับน้ำมันมะพร้าว 1 ช้อนชา ผสมให้เข้ากันหลังจากนั้นให้เราล้างหน้าทำความสะอาดด้วยน้ำอุ่น แล้วก็เช็ดหน้าให้แห้ง นำส่วนผสมที่เราเตรียมเอาไว้มานวดหน้าประมาณ 5 นาที แล้วก็ปล่อยทิ้งไว้อีก 15 นาที น้ำมันมะพร้าวจะช่วยให้ผิวของคุณไม่แห้งกร้าน และยังได้รับสารอาหารจากน้ำมะนาวอีกด้วย ทำให้ผิวของคุณดูขาวและมีความสดใสดูดีมีออร่า

3 ทำให้ผิวดูขาวขึ้น

สำหรับสูตรนี้จะเป็นสูตรการทำครีม สำหรับเอาไว้อาบ เนื่องจากในน้ำมะนาวร้านอุดมประโยชน์ไปด้วยวิตามินซี และมีกรดต่างๆที่สำคัญอย่างเช่น ซิตริก ซึ่งเจ้ากรดชนิดนี้ส่วนใหญ่เขามักจะนำไปใช้ในเรื่องของการทำเครื่องสำอาง คุณสามารถนำมาใช้ในการดูแลผิวได้ มีวิตามินซีที่เป็น antioxidant ช่วยในเรื่องของการฟื้นฟูผิว และช่วยผลิตคอลลาเจนให้กับผิวของเรา โดยเราจะผสมมะนาว 1 ลูกลงในครีมอาบ น้ำของเรา แล้วก็ใช้ในการถูตัวตามปกติ ทำแบบนี้เป็นประจำอย่างสม่ำเสมอในช่วง 2 สัปดาห์แรก รับรองหรือว่าผิวของคุณจะดูมีน้ำมีนวล และสิ่งที่สำคัญก็คืออย่าลืมบำรุงด้วยครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านด้วย

4 กระชับรูขุมขน

รูขุมขนบนใบหน้านั้น เกิดขึ้นได้ทุกคน ไม่มีข้อยกเว้น สำหรับใครที่มีผิวหน้าไม่เรียบเนียนไม่สม่ำเสมอ มีรูขุมขนบนใบหน้าที่กว้าง โดยเฉพาะบริเวณข้างจมูกและบริเวณจมูก ไม่มั่นใจเวลาเผชิญกับผู้คนตรงหน้า แนะนำว่าให้ใช้น้ำมะนาวผสมกับน้ำผึ้งและดินสอพองดู หลังจากนั้นนำมาบดให้เข้ากัน พอกทิ้งไว้บนใบหน้าของเราประมาณ 20 นาที โดยใช้กระดาษทิชชูหรือสำลีแปะไว้ แล้วค่อยล้างออก ทำแบบนี้สัปดาห์ละ 3 ครั้ง รูขุมขนบนใบหน้าจะเล็กลงได้

ประโยชน์ดีๆของน้ำมะนาวลูกเล็กๆ ยังมีอีกมากมายหลายอย่าง สามารถนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์ในชีวิตประจำวันได้ หากเพื่อนๆจำสูตรเหล่านี้ไม่ได้ ก็สามารถเซฟเก็บเอาไว้ที่หน้าเฟซของตัวเองได้เลยนะคะ

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here