ผิวดีขาวไวเว่อร์ 4 เคล็ดลับมาร์คหน้า น้ำตาลทรายผสมกับ 4 อย่าง

0
807

ผิวดีขาวไวเว่อร์ 4 เคล็ดลับมาร์คหน้า น้ำตาลทรายผสมกับ 4 อย่าง

คุณผู้หญิงคนไหนที่กำลังมองหาวิธีที่จะทำให้ผิวหน้าดูดีขึ้น มาร์คหน้า สวยดูดีมีออร่า แนะนำว่าให้เตรียมน้ำตาลทรายเอาไว้เลยค่ะ นอกจากนั้นแล้วยังมีน้ำมะขามเปียกที่ช่วยให้ผิวของคุณดูละเอียดมากยิ่งขึ้น ลองทำตามคำแนะนำที่ฉันบอกในวันนี้ได้เลย รับรองเลยว่าผิวหน้าของคุณจะต้องดูขาวภายใน 1 สัปดาห์หน้าแน่นอน

1 ผิวหน้าใสมากขึ้น น้ำตาลทราย + น้ำมะขามเปียก + น้ำมันมะกอก

แค่คุณใช้น้ำตาลทราย ผสมกับน้ำมะขามเปียก และน้ำมันมะกอก นำส่วนผสมทั้ง 3 อย่างนี้ผสมจนเป็นเนื้อเดียวกัน เรียกได้ว่าสอนนี้เป็นที่นิยมมากๆ เพราะว่าประโยชน์ของน้ำมันมะกอกจะช่วยให้ผิวหน้าของคุณดูนุ่มชุ่มชื่นไม่แห้งหยาบกร้าน หน้าไม่มันแน่นอน ส่วนน้ำตาลทรายน้ำจะช่วยในการขัดเซลล์ผิว ให้เซลล์ผิวที่ไม่ดีและไม่จำเป็นหลุดออกไป มะขามเปียกช่วยกระชับรูขุมขน ทำให้ใบหน้าของคุณดูขาวกระจ่างใสมากยิ่งขึ้น

โดยวิธีการใช้ก็คือ เราจะนำส่วนผสมทั้งหมด มาสครับใบหน้าให้ทั่ว แล้วก็นวดเบาๆให้ทั่วใบหน้าของคุณ การนวดจะช่วยให้ไขมันตามรูขุมขนหลุดออกมา ทำแบบนี้ประมาณ 5 นาทีแล้วจะสครับอีก 10 นาที หลังจากนั้นล้างหน้าทำความสะอาดเอาไปงานเสร็จเรียบร้อย อย่าลืมทาครีมบำรุงผิวหน้ากันด้วยนะคะ

2 ผิวหน้าขาวกระจ่างใส แตงกวา + มะนาว

โดยสูตรนี้หลายคนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก เพราะเนื่องจากแตงกวาเมื่อเรานำไปทำให้เย็นแล้ว แล้วนำมาใช้จะทำให้ผิวหน้าของคุณมีความกระชับมากขึ้น รูขุมขนแลดูเล็กลงอย่างเห็นได้ชัดในช่วง 1 สัปดาห์ ส่วนน้ำมะนาวนั้นเป็นตัวช่วยที่มีความสามารถเกี่ยวกับการลดเลือนจุดด่างดำ

หากเรานำทั้งสองอย่างนี้มาผสมกัน นำไปแช่เย็น แล้วนำมามาร์คหน้าให้ทั่ว ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที เมื่อครบกำหนดเวลาล้างหน้าด้วยน้ำสะอาดและบำรุงด้วยน้ำมันมะพร้าว จะช่วยให้ผิวหน้าของคุณดูดีขึ้นมากจริงๆ

3 สูตรโบราณ ใช้ใบบัวบก

โดยตัวนี้จะช่วยในเรื่องของการดีท็อกผิวหน้า ทำให้ผิวหน้าของคุณดูกระชับมากขึ้น รูขุมขนบนใบหน้าก็จะดูเล็กลง วิธีการนำมาใช้ก็คือ เราจะใช้ใบบัวบกล้างน้ำให้สะอาด หลังจากนั้นก็นำมาบวกหรือนำมาปั่นก็ได้ตามสะดวกของเรา ผสมกับน้ำเย็นแล้วก็นำไปแช่ตู้เย็นประมาณ 10 นาทีแล้วนำมาใช้

ส่วนวิธีการนำมาใช้ ให้เราล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นเพื่อเป็นการล้างไขมันที่ติดอยู่ตามรูขุมขนบนใบหน้าหลังจากนั้นก็นำใบบัวบกมาพอกหน้าให้ทั่วใบหน้า เอาทิ้งไว้ประมาณ 15-30 นาทีแล้วค่อยล้างออก เมื่อเสร็จเรียบร้อยแล้วถ้าหากใครมีสิวให้ใช้น้ำมะนาว นำมาแต้มที่หัวสิวจะช่วยให้สิวแห้งไว แต่ถ้าไม่มีสิว เราใช้น้ำมันมะพร้าวหรือเบบี้ออยก็ได้ค่ะ

แถมอีก 1 สูตรนะคะ อันนี้เป็นสูตรผิวหน้าดี ผิวหน้าละเอียดขึ้นค่ะ

4 มาร์คผิวหน้าด้วยไข่ขาว

สำหรับวิธีนี้เรียกว่าเป็นวิธีปิดท้ายที่ดี สำหรับใครที่มีเวลาเร่งด่วน มีเวลาไม่มากจะต้องรีบออกไปพบปะผู้คน แนะนำเลยนะคะว่าให้ใช้ไข่ขาวอย่างเดียว แนะนำไข่ขาวแยกออกจากไข่แดง หลังจากนั้นล้างหน้าทำความสะอาดด้วยน้ำอุ่น จะช่วยชะลอไขมันที่ติดอยู่ตามซอกตามรูขุมขน แล้วก็เช็ดหน้าให้แห้ง หลังจากนั้นนำให้นำไข่ขาว ผสมกับน้ำมะนาว มาชโลมให้ทั่วผิวหน้า แล้วก็นวดหน้าสักพักนึง แล้วก็นำกระดาษทิชชู่มาแปะให้ทั่วนะ

เพื่อที่จะให้ไข่ขาวติดที่หน้าของเรานานๆ โดยไม่เยิ้มหลุดออกง่าย ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที แล้วค่อยลอกกระดาษทิชชูออก ล้างหน้าด้วยน้ําอุ่น แล้วก็ล้างหน้าด้วยน้ำเย็น ทำแบบนี้สัปดาห์ละ 3 ครั้ง ภายใน 2 สัปดาห์ผิวหน้าของคุณจะดีขึ้น และช่วยจัดการกับสิวเสี้ยนที่ติดอยู่ตามผิวหน้าของคุณได้ด้วย

สำหรับ 4 สูตรที่นำมาฝากในวันนี้ สำหรับใครที่ต้องการทำตาม ก็สามารถเซฟเก็บไว้ได้เลย ว่างวันไหนก็ลองทำตามดูนะคะ รับรองเลยค่ะว่า ผิวหน้าจะค่อยๆดีขึ้นแน่นอนค่ะ

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here