ขอบตาดำ หน้าเนียน 4 วิธีพอกหน้าให้ขาวใส 40 ขึ้นไปควรเก็บเอาไว้ทำตาม

0
945

ขอบตาดำ หน้าเนียน 4 วิธีพอกหน้าให้ขาวใส 40 ขึ้นไปควรเก็บเอาไว้ทำตาม

สำหรับในวันนี้เรามาเอาใจผู้หญิงวัย 40 ปีกันหน่อยดีกว่า สำหรับคุณผู้หญิงคนไหนที่มีผิวหน้าไม่ค่อยดี ไม่ว่าจะเป็นรอยสิว ริ้วรอย รอยฝ้า กระจุดด่างดำต่างๆที่เกิดขึ้นบนใบหน้า แนะนำว่าอย่าได้เลื่อนผ่านไปไหน เพราะเรากำลังจะบอกในสิ่งที่หลายคนไม่คิดว่าจะทำได้

เราจะมาบอกขั้นตอนและวิธีการทำในการทำให้ผิวหน้าดูดีขึ้น โดยใช้ระยะเวลาประมาณ 2 สัปดาห์ก็จะเห็นผลได้อย่างนี้เยี่ยม โดย 4 สูตรที่เรานำมาฝากในวันนี้ เป็นเคล็ดลับดีๆในการพอกหน้า การขัดผิวหน้าให้สะอาด และช่วยจัดการกับสิ่งที่อุดตันตามรูขุมขนบนใบหน้าได้อีกด้วย

4 สูตรพอกหน้าใส

1 กล้วยน้ำว้าสุก (ผิวหน้าใส)

สำหรับสูตรนี้จะช่วยทำให้ผิวหน้าของคุณดูกระจ่างใสมากขึ้น ริ้วรอยต่างๆที่เกิดขึ้นบนใบหน้าจะค่อยๆจางและตื้นลง โดยวิธีการทำนั้น เราจะใช้กล้วยน้ำว้าสุกจำนวน 1 ผล นำไปบดผสมกับน้ำผึ้ง 1 ช้อนชา ตามด้วยน้ำมะนาว 1 ช้อนชา ผสมให้เข้ากันจะนำไปปั่นหรือนำไปบดก็ได้ แล้วก็นำส่วนผสมที่ได้นั้นมาพอกหน้าทิ้งเอาไว้ ก่อนพอกหน้าแนะนำให้ล้างหน้าให้สะอาด ล้างด้วยโฟมล้างหน้า

หลังจากนั้นก็ทำการพอกหน้าทิ้งเอาไว้ประมาณ 20 นาที แล้วใช้กระดาษทิชชูหรือสำลีก็ได้แปะให้ทั่วใบหน้า เพื่อที่จะให้ส่วนผสมยังคงชุ่มชื่น และไม่หลุดออก ทำแบบนี้เป็นประจำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 2 วัน ทำก่อนนอนตื่นเช้ามาหน้าดูผ่องใสขึ้นแน่นอน

2 แตงกวาบด (ลดรอยแดงจากสิว)

สำหรับการใช้สูตรแตงกวาบด จะช่วยลดปัญหาเกี่ยวกับสิวอักเสบที่เกิดขึ้นบนใบหน้า ทำให้ผิวหน้าดูใส ขาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ

โดยวิธีการทำนั้นก็คือ ให้เราปอกเปลือกแตงกวาออกให้หมด หลังจากนั้นก็นำไปปั่นให้ละเอียด โดยระหว่างที่ปั่นนั้นให้ใส่น้ำแร่ลงไปเล็กน้อย ตามด้วยน้ำมะขามเปียกเล็กน้อย แล้วก็ปั่นให้ละเอียดแช่ไว้ในตู้เย็นประมาณ 30 นาที

ระหว่างนั้นให้เราล้างทำความสะอาดใบหน้าประมาณ 2-3 รอบ ชะล้างสิ่งที่อุดตันและผิวหน้ามันให้หลุดออกไป แล้วก็นำส่วนผสมที่เราแช่ตู้เย็นเอาไว้มาพอกให้ทั่วใบหน้า พ่อปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 20-30 นาทีเป็นอย่างต่ำ เมื่อเสร็จเรียบร้อยแล้วล้างทำความสะอาดผิวหน้าตามปกติ จะช่วยลดปัญหาสิวอุดตัน ช่วยลดความมันส่วนเกินบนใบหน้า ช่วยกระชับรูขุมขน ผิวหน้ากระจ่างใสน่าสัมผัส เมื่อเสร็จแล้วแนะนำให้ใช้น้ำเย็นล้างหน้าหรือใช้น้ำแข็งลูบใบหน้าเล็กน้อย จะช่วยให้ดูสดชื่นขึ้น

3 วิธีแก้ขอบตาดำ

ใครที่มีขอบตาดำที่เกิดขึ้นมาตั้งแต่เกิดหรือเกิดขึ้นจากการนอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ คุณสามารถแก้ไขได้ แค่เราจะใช้สูตรน้ำมะขามเปียก 1 กำมือ ผสมกับนมสดและน้ำผึ้งอย่างละ 2 ช้อนโต๊ะ นำไปผสมให้เข้ากัน หลังจากนั้นนำมากรองด้วยผ้าขาวบาง และเติมน้ำผึ้งอีก 1 ช้อนโต๊ะคนให้เข้ากัน เราจะได้เนื้อครีมมะขามเปียก ให้นำมาทาให้ทั่วใบหน้า เน้นเฉพาะบริเวณใต้ตาและหางตา ทำทิ้งไว้อย่างนี้ประมาณ 15 นาทีแล้วค่อยล้างออก กรด AHA ที่อยู่ในมะขามและกรดแลคติกในนม จะช่วยให้ผิวใต้ตาของคุณดูขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติมากขึ้น

4 มาร์คหน้า สูตรแตงโม

ใครจะไปรู้ว่าแตงโมสามารถนำมามาร์คหน้าได้ โดยปกติแล้วใครที่ชอบกินแตงโมและชอบดื่มน้ำปั่นแตงโม จะรู้เลยว่าสดชื่นมากๆ และถ้าหากเรานำแตงโมมาบดให้ละเอียด ผสมกับน้ำผึ้งอีกเล็กน้อยประมาณ 1 ช้อนชา นำไปแช่ในตู้เย็นให้เย็นจัด หลังจากนั้นก็นำมาพอกให้ทั่วใบหน้า จะทำให้ผิวหน้าของคุณดูเต่งตึง รู้สึกกระชับ ผิวหน้าของคุณจะรู้สึกสดชื่นมากเป็นพิเศษ ควรพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 30 นาทีเป็นอย่างต่ำ แล้วล้างออกด้วยน้ำเย็นก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

เห็นกันแล้วใช่ไหมว่าประโยชน์ดีๆที่เรานำมาฝากในวันนี้ ทำให้คุณผู้หญิงวัย 40 สามารถกลับมาดูอ่อนเยาว์เหมือนกับวัย 20 ต้นๆเลย ลองทำดูอย่างน้อยสัปดาห์ละ 2-3 วันก็จะช่วยให้ผิวหน้าดูผ่องใสมากยิ่งขึ้นค่ะ

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here