สูตรเด็ด หัวไชเท้า เเก้ฝ้า กระ จุดด่างจุดดำ ได้หายเกลี้ยง ทำได้เอง

0

สูตรเด็ด หัวไชเท้า เเก้ฝ้า กระ จุดด่างจุดดำ ได้หายเกลี้ยง ทำได้เอง

ผู้หญิง คนไหนที่มี ฝ้า กระ จุดด่างดำ เกิดขึ้นบนใบหน้า หรืออาจจะเป็นคุณผู้ชายก็ตาม ส่วนใหญ่แล้วนั้นมักจะเป็นปัญหากวนใจเป็นอย่างมาก ทำให้ไม่มีความมั่นใจในการออกไปเจอผู้คนอื่นๆ แค่ในช่วงอายุประมาณ 20 กว่าๆก็เริ่มมีปัญหาฝ้ามากวนใจขึ้นบริเวณใบหน้าแล้ว เป็นเพราะว่าแดดที่แรง โดนนิดโดนหน่อยก็ขึ้นฝ้าแล้ว

ไม่ว่าปัญหาฝ้ากระจุดด่างดำ เราก็สามารถแก้ไขปัญหานี้ได้ด้วยตัวของเราเอง โดยไม่ต้องไปเสียเงินราคาแพงในการเข้าคอร์สบำรุงหน้า

หัวไชเท้า จัดได้ว่าเป็นผักชนิดหนึ่งที่อุดมไปด้วยกรด แอสคอบิก (Ascorbic Acid) และยังมีวิตามินเอสูงที่ช่วยในเรื่องของการมองเห็น ซึ่งทางด้านงานวิจัยได้ออกมาเผยตรงกันว่า มีประโยชน์มากๆช่วยในเรื่องของการลดฝ้ากระ และจุดด่างดำได้อย่างชัดเจน

โดยหัวไชเท้านั้นจะเข้าไปยับยั้งการสร้างเม็ดสีเมลานิน ที่เกิดขึ้นบริเวณร่างกายของคุณ ที่ร่างกายผลิตออกมามากเกินไป จนกลายเป็นฝ้า กระ จุดด่างดำที่เกิดขึ้น และได้หัวไชเท้ายังมีวิตามินอื่นๆอีกมากมาย ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย ช่วยลดปัญหาอาการอักเสบต่างๆได้ดี

1 สูตรหัวไชเท้า + น้ำผึ้ง

สำหรับวิธีการจัดการกับฝ้าแดด กระแดด แนะนำว่าให้นำหัวไชเท้าล้างน้ำให้สะอาด แล้วก็นำมาบดผสมเข้ากับน้ำผึ้งแท้นะคะ หลังจากนั้นนำมาพอกหน้าประมาณ 15 ถึง 20 นาที ขึ้นอยู่กับผิวหน้า จะทำให้หน้ามีความชุ่มชื้น และลดปัญหาอาการแสบระคายเคืองจากหัวไชเท้าได้เป็นอย่างดีเยี่ยม

2 สูตรหัวไชเท้า + ว่านหางจระเข้

สำหรับใครที่ใช้หัวไชเท้าในการพอกหน้านั้น จะต้องรู้วิธีการนี้ เพราะเมื่อเรานำหัวไชเท้ามาบด แล้วผสมกับว่านหางจระเข้ที่เราล้างน้ำเอายางออกให้เรียบร้อยแล้ว หลังจากนั้นก็นำมาพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที สูตรนี้ควรทำ 3 ครั้งต่อสัปดาห์ จะทำให้ผิวหน้าของคุณมีความขาวกระจ่างใส และช่วยลดริ้วรอยต่างๆที่เกิดก่อนวัยได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

3 สูตรหัวไชเท้า + นมสด

สำหรับวิธีการนี้จะช่วยเข้าไปกระตุ้นผลิตคอลลาเจนให้กับผิวของคนมีความยืดหยุ่นมากยิ่งขึ้น โดยวิธีการทำก็คือเราจะนำหัวไชเท้ามาล้างน้ำให้สะอาด แล้วก็นำมาบดให้เรียบร้อย ผสมเข้ากับนมสดรสจืดเท่านั้น แล้วก็ทำการล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นเพื่อเป็นการเปิดรูขุมขน หลังจากนั้นก็นำมาพอกหน้าประมาณ 20 นาที จะช่วยผลิตคอลลาเจนให้กับผิว ช่วยลดฝ้า กระ จุดด่างดำ และยังช่วยกระชับรูขุมขนให้ผิวหน้าของคุณมีความนุ่มนวล

4 สูตรหัวไชเท้า + แตงกวา

สำหรับวิธีการนี้จะช่วยให้ผิวหน้าของคุณมีความนุ่มชุ่มชื่น เพราะได้รับประโยชน์จากแตงกวา และยังช่วยให้ผิวหน้ามีความกระจ่างใสได้อีกด้วย แนะนำเลยว่าสูตรนี้ควรทำเป็นประจำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 2 ครั้งติดต่อกัน 3 สัปดาห์ วิธีการทำก็คือนำหัวไชเท้ามาล้างน้ำแล้วก็บดให้เรียบร้อย หรือจะนำไปปั่นพร้อมกับแตงกวาก็ได้ ผสมให้เข้ากัน นำมาพอกหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที จะช่วยให้หน้ามีความนุ่มชุ่มชื้นและลดกระที่เกิดจากแดดได้ด้วย

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่