สามีต้องให้ 4 อย่างแก่ภรรยา ส่วนภรรยาที่ดีต้องเก็บ 4 อย่าง

0

สามีต้องให้ 4 อย่างแก่ภรรยา ส่วนภรรยาที่ดีต้องเก็บ 4 อย่าง

สามีเป็นผู้ให้ ส่วนภรรยานั้นเป็นผู้เก็บ สิ่งเหล่านี้คือ คุณสมบัติที่ทุกครอบครัวควรจะเป็นและควรจะมี แล้วจะทำให้ชีวิตคู่สมรสของคุณมีความสุขความสงบ และประสบความสำเร็จในชีวิตเพิ่มมากขึ้น

หากชีวิตคู่ของคุณสามารถทำเช่นนี้ได้ ก็จะช่วยให้ผ่อนหนักเป็นเบาได้ ผ่อนเบาให้กลายเป็นสุข หากคนในครอบครัวของคุณสามารถปฏิบัติได้ตามคำกล่าวดังต่อไปนี้ หากทำให้ชายหนุ่มยิ้มได้ หญิงคนหนึ่งก็จะสุขใจ หากทำให้หญิงสาวคนนั้นยิ้มได้ ครอบครัวก็จะมีแต่ความสุขกายสบายใจ

สามีต้องให้ 4 อย่างแก่ภรรยา

1 ให้เรื่องของการเงินแก่ครอบครัว ตามความสามารถของตัวเองได้เลย แบบสามีที่ดีเขาทำการ ให้ภรรยาคอยควบคุมด้านการเงินของครอบครัว (เหมือนว่าให้ตังค์เราไปโรงเรียนวันละ 50 บาทไงจำไม่ได้หรอ)

2 ให้ในเรื่องของความไว้เนื้อเชื่อใจ ยอมเปิดเผยในเรื่องของการสอบถามทุกสิ่งทุกอย่าง เพื่อให้ไม่มีความหวาดระแวงซึ่งกันและกัน ช่วยปกป้องกัน และยังช่วยในเรื่องของการป้องกันการนอกใจที่เกิดขึ้นในอนาคตอีกด้วย

3 ให้ในเรื่องของเวลาแก่ครอบครัว เมื่อครอบครัวต้องการตัวสามี สามียุคใหม่ไม่ใช่แค่เก่งทำงานนอกบ้าน ยุคนี้ไม่ว่าจะเป็นซักผ้ากวาดบ้านรีดผ้า ทำความสะอาดเก็บขยะ แม้กระทั่งทำอาหาร ฝ่ายสามีก็ควรที่จะทำเป็น และสิ่งที่สำคัญควรช่วยกันและกันในการเลี้ยงลูกด้วย

4 ให้การยอมรับในสังคมแก่ครอบครัว ไม่ว่าจะไปไหน จะต้องมีภรรยาเป็นตุ๊กตาหน้ารถไปด้วยเสมอ ห้ามหนีไปไหนไกลๆเพียงคนเดียว ควรที่จะให้เกียรติทั้งต่อหน้าและลับหลัง

ภรรยาที่ดีต้องเก็บ 4 อย่างนี้

1 ต้องเก็บสามีให้ได้ ต้องควบคุมอารมณ์ให้อยู่ เจอปัญหาก็อย่าพยายามทำตัวอยู่ตรงข้ามกับสามี ไม่ว่าจะผิดจะถูกค่อยมาว่ากันทีหลัง ไม่ใช่ว่าเอาแต่ศักดิ์ศรีของตัวเองแล้วคิดเอาชนะ ไม่สนใจอนาคต คิดจะเอาชนะฝ่ายเดียว แบบนี้เขาเรียกว่าไล่สามีไม่ช่วยเก็บสามี

2 ต้องเก็บเงินให้เป็น บริหารเงินที่ได้จากสามีให้ได้ จะหาจังหวะชีวิตช่วงใดช่วงหนึ่งเกิดปัญหาหรือตกงานขึ้นมา จะได้มีเงินเก็บสะสมเอาไว้ในการบริหารเงินที่มี เพื่อเป็นทุนสำรองในการหางานใหม่หรือหาอาชีพใหม่ให้กับตัวเองและครอบครัว หากพบจังหวะทางออกที่ดีอาจจะมีโอกาสได้ลงทุนเป็นเจ้าของกิจการตัวเองในอนาคตได้

3 ต้องเก็บคำพูดให้เป็น เวลาทะเลาะกันหรือมีปัญหากัน การพูดออกไปทุกคำที่รู้สึกมันอาจไม่ใช่การแก้ปัญหาที่ถูกต้องก็ได้ บางทีอาจจะต้องยอมกันและกันในบางช่วงเวลา บางโอกาส อย่าพยายามพูดคุยทะเลาะเบาะแว้งในพื้นที่สาธารณะหรือต่อหน้าคนอื่น เพราะนั่นอาจจะทำให้อีกฝ่ายรู้สึกว่าเสียศักดิ์ศรีและโดนข่ม

4 ต้องรู้จักเก็บตัวเองให้ได้ มีสามีแล้วอย่าเปิดใจให้ใคร ใครชวนไปไหนไปหมดก็ไม่ได้ มีคนอื่นมายิ้มน้อยยิ้มใหญ่ มาเสนอตัวรับออกไปกินข้าวออกไปช้อปปิ้งแบบนี้ก็ไม่เอา จะทำให้สามีไม่เป็นอันทำมาหากินมัวแต่หวาดระแวง

สิ่งเหล่านี้แม้ว่าคุณอาจจะรู้แล้วแต่เชื่อเถอะว่ามันเป็นเรื่องที่สำคัญมากๆ หลายคนอาจจะละเลยหน้าที่ในส่วนนี้ไป บางทีมันอาจจะไม่ใช่หน้าที่แต่อาจจะเป็นสิ่งที่ทำให้เราอยู่ร่วมกันได้อย่างมีความสุขนั้นเอง

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่