หมอแนะ ให้ดื่มมะนาวอุ่นๆ ผสมของ 4 อย่าง

0

หมอแนะ ให้ดื่มมะนาวอุ่นๆ ผสมของ 4 อย่าง

สำหรับในช่วงนี้ เราเชื่อว่าหลายคนหันมาใส่ใจดูแลร่างกายตัวเองกันมากขึ้น และเลือกหาสิ่งที่ดีที่สุดร่างกายของคุณทำงานได้ดี โดยเฉพาะในเรื่องของอาหารการกิน

เพื่อนๆรู้กันหรือไม่ว่า ทางการแพทย์ได้ออกมาแนะนำ ได้ออกมาบอกว่า น้ำมะนาวนั้นมีประโยชน์มากๆ สามารถช่วยร่างกายของเราดีขึ้นได้ในหลายๆด้าน โดยสามารถเลือกดื่มน้ำมะนาวผสมกับ 4 อย่างดังต่อไปนี้ จะช่วยให้ร่างกายของเราได้รับสารอาหารและประโยชน์ดีๆ

1 ดื่มน้ำมะนาวผสมน้ำอุ่น

การดื่มน้ำมะนาวผสมน้ำอุ่นเป็นประจำทุกวันก่อนเข้านอน จะช่วยให้ร่างกายช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แข็งแรงมากยิ่งขึ้น เนื่องจากในน้ำมะนาวมีวิตามินซีสูง มีส่วนช่วยในการสร้างภูมิคุ้มกันโรคต่างๆให้ร่างกายของเราแข็งแรง และมีการต้านทานโรคต่างๆได้ดีขึ้น โดยเฉพาะหวัด อีกทั้งยังมีประสิทธิภาพเกี่ยวกับความดันโลหิต และยังมีวิตามินซีที่ช่วยต้านการอักเสบ ปัญหาเกี่ยวข้องกับระบบทางเดินหายใจที่ผิดปกติ และยังช่วยเพิ่มการดูดซับ การดูดซึมธาตุเหล็กที่เป็นธาตุที่มีความสำคัญต่อระบบภูมิคุ้มกันโรคได้อีกด้วย

2 น้ำมะนาวผสมน้ำผึ้ง

การเลือกดื่มน้ำมะนาวผสมน้ำผึ้งในช่วงเวลาเช้าหลังรับประทานอาหาร หรือจะเป็นดื่มในช่วงเวลาตอนเย็น จะช่วยให้ร่างกายของเรารู้สึกสดชื่นกระปรี้กระเป๋ามากยิ่งขึ้น และอยากทำให้ระบบขับถ่ายของเราทำงานได้ดีขึ้น ไม่รู้สึกท้องผูก เนื่องจากในน้ำมะนาวมีวิตามินซีที่มีคุณสมบัติในเรื่องของการขับถ่าย และยังช่วยรักษาบาดแผลต่างๆดีขึ้นได้อีกด้วย มีประสิทธิภาพช่วยลดอาการอักเสบ ลดความเครียด บรรเทาอาการเจ็บ และในน้ำผึ้งยังมีสารอาหารที่สำคัญ
สวนน้ำผึ้งมีประโยชน์ในเรื่องของการทำให้สมองของคุณดีขึ้น เรื่องของความจำ เพิ่มพลังงานให้กับร่างกาย ช่วยบรรเทาหวัด ช่วยคุมความดันโลหิต

3 น้ำมะนาว เกลือ น้ำอุ่น

สำหรับคนที่มีอาการไอ บางครั้งก็รู้สึกเจ็บคอ สามารถใช้สูตรน้ำมะนาว 1 ลูกผสมกับเกลือเล็กน้อยและน้ำอุ่น ผสมให้เข้ากัน แล้วก็ดื่มครั้งละครึ่งแก้ว ตอนเช้าและช่วงสายๆ วิธีนี้จะช่วยบรรเทาอาการไอและเจ็บคอได้เป็นอย่างดี เหมาะอย่างยิ่งกับสถานการณ์ในปัจจุบัน

และนอกจากนี้น้ำมะนาวยังมีส่วนช่วยในการย่อยอาหาร ทำให้ระบบการขับถ่ายของเราทำงานได้ดีขึ้น ร่างกายใช้พลังงานในการย่อยน้อยลง และยังช่วยกระตุ้นการทำงานของลำไส้ให้บีบตัว และจัดการกับสารที่ร่างกายไม่ต้องการให้ออกมา

เกลือมีคุณสมบัติช่วยในเรื่องของการเสริมสร้างพัฒนาการ และช่วยลดปัญหาเกี่ยวกับการขาดสารไอโอดีน

4 น้ำมะนาว เปลือกมะนาว

เพื่อนๆรู้กันหรือไม่ว่า เปลือกของน้ำมะนาวนั้นมีประโยชน์มากๆ หากคุณเลือกที่จะดื่มน้ำมะนาวเป็นประจำแล้วล่ะก็ อย่าลืมที่จะบีบน้ำจากเปลือกมะนาวที่อยู่ด้านนอกใส่ลงไปด้วย มีความขมเล็กน้อยแต่มีสารอาหารและมีประโยชน์

เปลือกของน้ำมะนาวนั้นมีวิตามิน แร่ธาตุ โดยเฉพาะแคลเซียม โพแทสเซียม และวิตามินซี มากกว่าเนื้อและน้ำข้างในมากถึง 5 ถึง 10 เท่าเลยทีเดียว อีกทั้งเมื่อดื่มเข้าไปแล้วช่วยปรับปรุงรักษาเกี่ยวกับกระดูกในร่างกายของเราได้ ป้องกันโรคเกี่ยวข้องกับข้อต่อ กะดูกพรุน และยังมีโพแทสเซียมที่ช่วยป้องกันเกี่ยวกับโรค หัวใจได้อีกด้วย

เพื่อนๆสามารถนำข้อมูลนี้ไปใช้ให้เกิดประโยชน์ในชีวิตประจำวันกันได้นะคะ นำไปบอกเพื่อนๆคนอื่นจะได้รู้กันค่ะ

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here