เก็บไว้ทำตาม 4 สูตรผิวใส หน้าขาวไว ดารายังใช้ ผิวเนียนดูดี

0
1392

เก็บไว้ทำตาม 4 สูตรผิวใส หน้าขาวไว ดารายังใช้ ผิวเนียนดูดี

อย่าเพิ่งเลื่อนผ่านไปไหน สำหรับคนที่มีผิวหน้าไม่กระจ่างใส หรือเป็นคนที่มีผิวหน้าไม่ดี วันนี้เราขอนำเสนอมา 4 สูตร ในเรื่องของการสครับผิวหน้า แก้ไขปัญหาผิวหน้าเสีย โดยที่เราจะใช้จะเป็นมะนาว มะขามเปียก เบกกิ้งโซดา และทุกๆสูตรที่เรานำมาฝากนี้ หลังจากล้างหน้าทำความสะอาดเรียบร้อยแล้ว ควรที่จะบำรุงผิวหน้าด้วยการทาครีมก่อนนอน จะช่วยให้ผิวหน้าได้รับความชุ่มชื้น และเมื่อผิวได้รับความชุ่มชื้น ผิวหน้าของคุณก็จะดีขึ้น

1 สูตรโยเกิร์ตดินสอพอง

สำหรับใครที่ต้องการให้ผิวหน้าเรียบเนียน ผ่องใสอย่างเป็นธรรมชาติ ไร้ริ้วรอย แนะนำว่าให้เอาดินสอพอง 2 ลูก ผสมกับน้ำมะนาว 1 ลูก และผงขมิ้น นำส่วนผสมของทั้ง 3 อย่างนี้ ผสมเข้าด้วยกัน หลังจากนั้นนำโยเกิร์ตไปแช่ตู้เย็น ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที แล้วค่อยเอาโยเกิร์ตมาผสม หลังจากนั้นก็ล้างหน้าทำความสะอาด เช็ดหน้าให้เรียบร้อย แล้วก็นำส่วนผสมที่ได้ นำมาพอกหน้า ใช้มือของเราค่อยๆสครับหน้าให้ทั่ว โดยนวดเป็นวงกลม พอกหน้าทิ้งไว้อย่างน้อยประมาณ 30 นาที แล้วค่อยล้างหน้าออก ส่วนผสมที่เหลือสามารถนำมาขัดตัวได้

2 สูตรโยเกิร์ตหน้าขาว

สำหรับใครที่ผิวหน้าหมองคล้ำ ไม่กระจ่างใส มีริ้วรอยดำเกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นรอยสิวฝ้ากระจุดด่างดำต่างๆก็ตาม คุณสามารถใช้โยเกิร์ตและน้ำมะนาวมาผสมกันอย่างละ 3 ช้อนโต๊ะ ผสมให้เข้ากัน แล้วก็นำมาพอกหน้าทิ้งไว้ได้ วิธีนี้จะช่วยทำให้สิวแห้งเร็ว และช่วยลดริ้วรอยต่างๆที่เกิดขึ้นบนใบหน้า นอกจากนี้ยังสามารถนำมาพอก บริเวณรักแร้ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที จะช่วยจัดการกับกลิ่นรักแร้ได้เป็นอย่างดีเยี่ยม ส่วนผสมที่เหลือสามารถนำมาขัดมือขัดเท้าให้ขาวได้ สูตรนี้ควรทำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 2 ครั้ง

3 น้ำมะขามเปียก ขัดผิวขาว

ไม่ว่าจะมือและเท้าผิวคล้ำ และผิวหมองคล้ำมากเพียงใดก็ตาม คุณสามารถใช้โยเกิร์ตรสธรรมชาติ ผสมกับมะขามเปียกและเนื้อมะขามเปียก คนให้เข้ากันหลังจากนั้นก็นำมาขัดมือขัดเท้า ขัดตัวขัดผิวหน้าได้ทั้งหมดเลย จะช่วยให้ผิวคุณดูขาวและสะอาดกระจ่างใสมากยิ่งขึ้น และถ้าหากนำมาขัดบริเวณขาหนีบ รักแร้ หลังคอ ก็จะช่วยลดริ้วรอยดำ ที่เกิดจากรอยพับต่างๆได้ และยังช่วยให้จุดนั้นไม่มีกลิ่นอับชื้นอีกด้วย แนะนำว่าให้ทำสัปดาห์ละ 2 ครั้ง ควรทำก่อนอาบน้ำ ผิวจะดีขึ้น

4 ขัดผิว กระจ่างใส ด้วยเบกกิ้งโซดา

สูตรนี้ค่อนข้างเหมาะกับคนที่มีผิวแห้งกร้าน ผิวแข็งแรง เพราะค่อนข้างที่จะไม่เหมาะกับผิวอ่อนโยน โดยสิ่งที่เราจะใช้ก็คือ เบกกิ้งโซดา 1 ช้อนโต๊ะ ผสมกับมะขามเปียก 2 ช้อนโต๊ะ แล้วก็เกลือสปาขัดผิว น้ำทั้ง 3 อย่างนี้มาผสมเข้าด้วยกัน หลังจากนั้นล้างหน้าล้างตัวทำความสะอาดให้เรียบร้อย แล้วก็นำส่วนผสมที่ได้นั้นมาสปาตัวให้ทั่ว ขัดให้ทั่วโดยใช้ใยบวบ ไม่ต้องขัดแรง แต่ขัดให้ทั่วเบา ขัดวนเป็นวงกลม ทำแบบนี้สัปดาห์ละ 1 ครั้ง 3 สัปดาห์ติดต่อกันจะช่วยให้ผิวดูกระจ่างใสไวมากขึ้น ผิวของคุณจะดูดี เป็นสูตรที่ดาราแนะนำ

จำไม่ได้ก็ขอให้เก็บเอาไว้ ดีกว่ามาหาหน่อยที่หลังแล้วหาไม่เจอนะคะ ใครที่ต้องการให้ผิวหน้าดูดีขึ้น ก็ทำด้วยตัวเอง ไม่ต้องรอคอยใคร ใช้งบไม่มากในการดูแลหน้า ดีกว่าเสียเงินราคาแพงในการบำรุงหน้าที่ร้านค่ะ

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here