ผิวหน้าละเอียด แค่ใช้ว่านหางจระเข้ ผสมกับของ 4 สิ่ง ผิวเนียนใส

0

ผิวหน้าละเอียด แค่ใช้ว่านหางจระเข้ ผสมกับของ 4 สิ่ง ผิวเนียนใส

ผิวสวยหน้าใส ผิวหน้าละเอียด ใครๆก็ต้องการให้สิ่งเหล่านี้เป็นของตัวเอง หลายคนในปัจจุบันนี้นิยมหันมาดูแลสุขภาพตัวเองรวมไปถึงใบหน้า และผิวกาย หากภาพร่างกายของเราดีมากแค่ไหนก็ย่อมส่งผลไปถึงสุขภาพกายผิวหนังภายนอกเช่นกัน

ครีมในปัจจุบันนี้มีมากมายเหลือเกิน หลายคนเลือกใช้และศึกษาไม่ดีอาจจะทำให้เกิดปัญหาต่อผิวหน้าและผิวกายได้ อาจจะทำให้เกิดผลข้างเคียงตามมา แต่ในวันนี้ไม่ต้องเป็นกังวลอีกต่อไป เพราะเราจะนำเสนอสูตรที่ช่วยรักษาผิวหน้าของคุณโดยธรรมชาติ โดยไม่ใช้สารต่างๆเลย เพราะว่ามันจะทำให้ผิวของคุณดูขาวอย่างเป็นธรรมชาติมากที่สุด โดยส่วนประกอบหลักในวันนี้เราจะเริ่มต้นโดยการใช้ว่านหางจระเข้ และนำไปผสมกับสิ่งของอื่นๆที่อยู่ใกล้ๆตัวเรา

1 ว่านหางจระเข้+น้ำตาลทราย

โดยปกติแล้วร้านเสริมสวยทั่วไปเขามักจะนิยมด้วยการสครับผิวด้วยน้ำตาล เพื่อเป็นการจัดการเซลล์ผิวเก่าให้หลุดออกไป และทำให้ผิวใหม่เกิดขึ้นมาได้อย่างเรียบเนียน ดังนั้นคุณควรที่จะนำว่านหางจระเข้ นำไปล้างน้ำปอกเปลือกให้สะอาด เราจะใช้แค่ตัววุ้นว่านหางจระเข้เท่านั้น นำมาบดรวมกับน้ำตาลทราย หลังจากนั้นก็นำมาสครับทาให้ทั่วผิวที่มีปัญหาไม่ต้องถูแรง ใช้มือลูบและสครับไปเรื่อยๆประมาณ 2 นาที

หลังจากนั้นพอกหน้าไว้ 5 นาทีแล้วค่อยล้างออก ทำแบบนี้เป็นประจำ 1 สัปดาห์จะช่วยให้ผิวของคุณดูดีขึ้น แนะนำว่าให้ทำในตอนเช้าและเวลาก่อนนอน เมื่อทำเสร็จทุกครั้งให้ชโลมเบบี้ออยหรือว่าน้ำมันมะพร้าวบนหน้าบางๆ จะช่วยเก็บรักษาความชุ่มชื่นให้กับผิวหน้าได้

2 ว่านหางจระเข้+มะละกอสุก

หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่า หลายผลิตภัณฑ์ไม่ว่าจะเป็นครีมทาหน้าหรือว่าครีมอาบน้ำก็ตาม ส่วนใหญ่มักจะมีส่วนผสมของมะละกอสุกผสมอยู่ เพราะว่ามะละกอสุกจะมีคุณสมบัติที่ช่วยทำให้ผิวของคุณดูอ่อนกว่าวัย และเป็นสิ่งที่ไม่มีสารใดๆมาเจือปน อีกทั้งยังช่วยดีท็อกซ์ผิวให้ดูสะอาดและผ่องไว้ได้อีกด้วย เมื่อนำมาใช้ควบคู่กับว่านหางจระเข้ ตัวเนื้อว่านหางจระเข้จะช่วยจัดการกับริ้วรอยต่างๆได้ ไม่ว่าจะเป็นรอยแผลเป็น หรือว่าริ้วรอยที่เกิดจากสิวฝ้ากระต่างๆ

นำว่านหางจระเข้มาบดผสมกับเนื้อมะละกอสุก และน้ำมาะนาวครึ่งลูก แล้วก็นำสครับให้ทั่วใบหน้า พอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 15 นาทีแล้วค่อยล้างออกตามปกติ แนะนำว่าให้ล้างออกด้วยน้ำอุ่นและตามด้วยน้ำเย็น นอกจากจะทำให้ผิวหน้าดีแล้วยังทำให้กระชับรูขุมขนเองด้วย

3 ว่านหางจระเข้+ น้ำผึ้งแท้

สำหรับใครที่ต้องการให้ผิวของคุณดูสดใสตลอดทั้งวัน ผิวนุ่มชุ่มชื่นไม่แห้งกร้าน คุณควรที่จะทำน้ำผึ้งสดนำไปผสมกับเนื้อว่านหางจระเข้และนมสด นำทั้ง 3 อย่างนี้มาบดหรือปั่นรวมกันก็ได้ โดยอัตราส่วนของสิ่งของทั้ง 3 อย่างนี้เราจะใช้เท่าๆกัน แล้วเราก็จะได้เนื้อเจลเหลว นำมาสครับพอกหน้าให้ทั่ว แล้วก็ขัดผิวหน้าด้วยมือเบาๆ ขัดเป็นวงกลม หลังจากนั้นก็พอกทิ้งเอาไว้ประมาณ 15 นาที วิธีนี้จะช่วยลดริ้วรอยต่างๆ ช่วยทำให้ผิวหน้าของคุณดูขาวกระจ่างใส มีความนุ่มชุ่มชื่น

4 ว่านหางจระเข้+นมสด+มะนาว

สำหรับสูตรนี้เราจะใช้โดยเฉพาะคนที่มีปัญหาผิวแห้งหยาบกร้าน คนที่มีผิวหน้ามัน แค่คุณทำเนื้อว่านหางจระเข้มาล้างน้ำให้สะอาด เราจะใช้ตัวเนื้อที่เป็นใสๆเท่านั้น น้ำมาล้างน้ำหลายๆรอบ แล้วก็นำมาบดโดยการผสมนมสด 1 ช้อนชาและน้ำมะนาว 1 ช้อนชา บดให้เข้ากันแล้วก็นำมาสครับ นวดหน้าไปเรื่อยๆจะช่วยให้ผิวหน้าดูนุ่มนวล และช่วยจัดการกับสิ่งที่ไม่สะอาดตามรูขุมขนบนใบหน้าของคุณได้ นอกจากนี้มะนาวยังมีส่วนช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดออกไป ช่วยสร้างเซลล์ผิวใหม่ให้ดีขึ้นด้วย แนะนำว่าควรทำเป็นอย่างยิ่งสำหรับคนที่มีปัญหาผิวหน้าไม่ว่าจะเป็นกระ ฝ้าจุดด่างดำ ก็สามารถแก้ปัญหาเหล่านี้ได้ภายในระยะเวลา 14 วัน

ภาพ / เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่