เก็บเงินไม่อยู่ โบราณว่าให้ทำ 4 อย่าง แล้วจะดีขึ้นมาก

0

เก็บเงินไม่อยู่ โบราณว่าให้ทำ 4 อย่าง แล้วจะดีขึ้นมาก

คนโบราณเขามักจะมีวิธีต่างๆ มีใครหลายคนในปัจจุบันนี้ไม่ค่อยสนใจกัน สิ่งที่สำคัญในการดำรงชีวิตนั่นก็คือปัจจัยในเรื่องของเงิน ซึ่งถ้าหากคุณเป็นคนหาเช้ากินค่ำ เป็นพนักงานเงินเดือน แล้วรู้สึกว่าตัวเองเก็บเงินเอาไว้ไม่อยู่ มีเท่าไหร่ก็ใช้หมด ค่าใช้จ่ายพัด มีแต่อุปสรรคเข้ามาในชีวิต เรื่องเงินขัดสน ติดขัดอยู่สม่ำเสมอ

แนะนำว่าให้ทำความเข้าใจกับบทความในวันนี้ แล้วก็สามารถทำตามได้เลย แล้วจะพบว่าชีวิตของคุณจะดีขึ้นทันตาเห็น

หากคุณกำลังเจอปัญหาเหล่านี้อยู่ คนโบราณว่าไว้ว่ากำลังมีเคราะห์กร รม จึงเป็นเหตุทำให้ส่งผลมาถึงทุกวันนี้ มีแก้มากมาย ที่สามารถช่วยลดปัญหาของคุณให้ดูเบาลงได้ และจะช่วยให้การเงินของคุณจากติดขัดนั้นดีขึ้น แนะนำให้ทำตามทั้ง 4 อย่างแล้วจะดีขึ้นมาก

1 คนโบราณโบราณว่ากันไว้ว่า การใส่บาตรพระ ด้วยข้าวอาหารแห้ง ชนิดที่ดีที่สุด ที่คุณมักจะเลือกให้กับตัวเอง แต่ในที่นี้เป็นการเลือกให้กับพระ คุณก็จะได้บุญได้อานิสงส์สูง ถวายเป็นอานิสงส์ ผลบุญจะส่งผลกับตัวของคุณเอง ทำให้ทั้งชีวิตนี้มีกินมีใช้ไม่มีอด มีแต่สิ่งดีๆเข้ามาในชีวิต ทั้งในเรื่องของการทำมาหากิน การค้าขาย การเก็บเงิน ไม่รู้อะไรไปที่อื่น แนะนำให้ทำด้วยจิตเมตตา

2 หากคุณเริ่มรู้สึกว่าการเงินของคุณไม่อยู่ในสภาพคล่องตัว มีเท่าไหร่ก็ใช้หมด หามาได้เท่าไหร่ก็มีแต่รายจ่ายออกไปหมด มีแต่ปัญหาพัดเข้ามาในชีวิต ว่ากันว่า ในชาติปางก่อนนั้น คุณติดเงินติดทองคนอื่นเขาไว้มาก ยืมมาก็ใช้ไม่หมด ยืมเขามาก็ไม่ได้ใช้เงินเขา แก้ก็คือ ถวายข้าวที่มีน้ำหนักมากกว่าตัวเรา อย่างเช่นคุณน้ำหนัก 60 กิโลกรัม ให้ถวายข้าว 61 กิโลกรัม เป็นการถวายข้าวให้กลับพระ หรือว่าสถานที่ต่างๆก็ได้ที่เราต้องการใช้ ให้แบ่งทำภายในระยะ 3 เดือน ไม่ต้องทำให้หมดในครั้งเดียวก็ได้

3 ทำคุณคนไม่ขึ้น ให้แก้กร รมด้วยการถวายพระพุทธรูปต่างๆ รองเท้า อาสนะ ถนนหนทาง แผ่นป้ายต่างๆที่ชี้ช่องทางไปในทิศทางที่เป็นบุญกุศล รู้จักการผู้อื่นโดยไม่หวังสิ่งตอบแทน หากทำเหล่านี้ได้ก็จะเป็นผลดีมากๆกับตัวท่านเองในปัจจุบันและในอนาคต

4 ทำซุ้มประตูวัด หรือจะเป็นป้ายทางให้กับผู้อื่นไปวั็ได้ เหมือนกับว่าเป็นการที่เราได้บุญให้กับผู้อื่นไปในตัว ตัวเราก็จะได้บุญด้วย ผู้อื่นก็จะได้เข้าวัดทำบุญด้วย จิตใจก็จะเป็นมิตร และทางที่ดีควรแผ่เมตตาให้กับสรรพสัตว์และเพื่อนร่วมทางเพื่อนร่วมโลกของเราในทุกๆวัน เพื่อที่จะทำให้ชีวิตของเราดีขึ้น ใครทำใครได้

คนโบราณเขาว่ากันไว้ว่า การชำระหนี้สงฆ์ ทำใน 4 ข้อข้างต้นที่เราในวันนี้ เมื่อทำแล้วจะเป็นผลดี จะช่วยสร้างอานิสงส์ผลบุญให้กับตัวเรา ส่งผลให้ชีวิตของเรามีแต่สิ่งที่ดีและประสบความสำเร็จ ชีวิตของคุณในภายภาคหน้าจะเจอแต่ความสุขไม่มีปัญหาติดขัด ทำแล้วดีทำให้ถูกต้อง บุญกุศลนี้ให้กับผู้อื่นแล้วชีวิตของคุณจะดีขึ้น

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here