ผิวหน้าอ่อนกว่าวัย เผยสูตร 3 วิธีพอกหน้า ทำแล้วผิวสวยเนียนขึ้น ลดลงไป 10 ปี

0

ผิวหน้าอ่อนกว่าวัย เผยสูตร 3 วิธีพอกหน้า ทำแล้วผิวสวยเนียนขึ้น ลดลงไป 10 ปี

ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชายก็ตาม ใครๆก็ต้องการใบหน้าที่มีความอ่อนเยาว์อยู่เสมอ วันนี้เราจะมาสอนการสร้างผิวหน้าให้ดีขึ้น โดยเราจะใช้กล้วยน้ำว้าสุกคุณสามารถทำตามการพอกหน้าทั้ง 3 สูตรที่เรานำมาฝากในวันนี้ได้เลย

ทำเป็นประจำจะทำให้ผิวหน้าของคุณดูขาวกระจ่างใส ดูอ่อนวัย เหมือนกับอายุของคุณลดไป 10-20 ปีเลยนะคะ
เรียกได้ว่าเป็นเคล็ดลับง่ายๆที่สร้างความอ่อนเยาว์ให้กับคุณ ผิวขาว กระจ่างใส ลดเลือนริ้วรอย สิว ฝ้า กระ แต่สิ่งที่เรามาบอกในวันนี้คือจะต้องทำอย่างสม่ำเสมอ ทำ 3 วันยังไม่เห็นผล แต่จะต้องทำไปเรื่อยๆประมาณ 2 อาทิตย์ จะเริ่มรู้สึกว่าผิวหน้าของคุณดีขึ้นจริงๆค่ะ

จากประสบการณ์โดยตรงของดิฉัน

ปกติแล้วเป็นสาวโรงงาน อายุก็ 40 กว่าแล้ว เป็นคนที่ไม่ค่อยดูแลสุขภาพผิวหน้าของตัวเองสักเท่าไหร่ จนเพื่อนและแฟนทักว่าดูหมองคล้ำเกินไปไหม ทำไมไม่หาครีมบำรุง แต่ก็ต้องเข้าใจก่อนนะเขาว่า ดิฉันสาวโรงงาน ก็ต้องอดทนและประหยัด จึงมีเพื่อนๆมาแนะนำเกี่ยวกับการใช้กล้วยน้ำว้าสุก ก็เลยลองทำ

ปัจจุบันผิวหน้าของดิฉันก็เลยดูดีขึ้น จนเพื่อนๆทักแฟนดิฉันว่าได้แฟนคนใหม่หรอ บอกเลยค่ะทำแล้วดี แนะนำว่าให้เซฟข้อมูลดีๆเก็บเอาไว้ค่ะ

สูตรที่ 1 ช่วยให้ผิวเนียน ผิวอ่อนวัย

สำหรับสูตรนี้ผิวของคุณจะดูเนียนนุ่ม น่าสัมผัส ใช้มือสัมผัสบริเวณแก้มจะรู้สึกว่าเรียนมากกว่าปกติ แต่จะต้องทำอย่างน้อย 2 สัปดาห์ขึ้นไป วิธีการทำก็คือเราจะใช้กล้วยน้ำว้าสุก 1 ผล นำมาผสมรวมกับน้ำผึ้งจำนวน 1 ช้อนโต๊ะ และนมสด 1 ช้อนโต๊ะ ผสมเข้าด้วยกันให้เป็นเนื้อเดียวกัน สูตรนี้เหมาะสำหรับผิวทุกสภาพ ไม่ว่าจะเป็นผิวแห้งหรือผิวมันก็ตาม แต่ถ้าผิวมันจะต้องล้างหน้าให้สะอาดและเช็ดให้แห้งก่อนนะคะ เมื่อได้ส่วนผสมแล้วให้เราบีบมะนาวลงไปอีก 1 ช้อนโต๊ะ สะสมเอาไว้ แล้วก็ล้างหน้าทำความสะอาดตามปกติ พอกหน้าให้ทั่วทิ้งไว้ประมาณ 15 ถึง 20 นาทีเป็นอย่างต่ำ สูตรนี้จะทำให้ผิวหน้าของคุณดูอ่อนวัยและนุ่มนวลมากขึ้น

สูตรที่ 2 เพิ่มความชุ่มชื้น เหมือนทาครีม

สำหรับวิธีนี้ง่ายมากๆส่วนขั้นตอนและวัสดุอุปกรณ์ก็ไม่ได้ยาก โดยเราใช้แค่กล้วยน้ำว้ามาบดรวมกันกับน้ำมันมะกอกหรือจะเป็นน้ำมันมะพร้าว 1 ช้อนโต๊ะก็ได้ ตามด้วยน้ำมะนาวเล็กน้อย แล้วก็นำมาบดหรือปั่นรวมกันให้เป็นเนื้อเดียวกัน หลังจากนั้นก็นำมาทาให้ทั่วบริเวณหน้าและลำคอของคุณ ถ้าเหลือแนะนำว่าให้เอามาทาตัวได้เลย จะช่วยให้มีความชุ่มชื้นเพิ่มมากขึ้น เราต้องพอกเอาไว้ประมาณ 20 นาที หลังจากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาดตามปกติ และตามด้วยน้ำเย็น 1 รอบ จะช่วยให้ผิวดูกระชับและได้รับความชุ่มชื่น รูขุมขนก็จะเล็กลง และที่สำคัญหลังจากอาบน้ำและเช็ดตัวแห้งเรียบร้อยแล้ว อย่าลืมที่จะบำรุงผิวด้วยการทาน้ำมันมะพร้าวให้ทั่วทั้งผิวหน้าและผิวกาย ไม่ต้องทาเยอะ แต่ขอให้ทั่ว

สูตรที่ 3 ลดเลือนริ้วรอย สิว ฝ้า กระ รูขุมขนกว้าง

สูตรนี้ขอย้ำและขอให้เซฟเก็บเอาไว้จริงๆ โดยปกติแล้วที่ฉันจะเก็บไว้ทำคนเดียวโดยไม่ค่อยบอกใครเท่าไหร่ค่ะ สูตรนี้จะทำให้ริ้วรอยที่เกิดขึ้นบนใบหน้าของคุณดูจางลง สิวฝ้ากระก็จะค่อยๆลดเลือนหายไป รูขุมขนที่กว้างก็จะเล็กลง
โดยวิธีการทำนั้นเราจะนำกล้วยมาบด 1 ลูก ผสมมะขามเปียกลงไป 1 ช้อนชา และน้ำผึ้งอีก 1 ช้อนชา ตามด้วยนมสด 1 ช้อนโต๊ะ บดรวมกันแล้วก็นำไปแช่ตู้เย็นเอาไว้ ก่อนที่จะทำการพอกหน้าจะต้องล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นก่อน 1 รอบเพื่อเป็นการเปิดรูขุมขนให้กว้างขึ้นและทำความสะอาดรูขุมขนอีก 1 รอบ หลังจากนั้นนำส่วนผสมที่เราแช่ตู้เย็นเอาไว้นำมาพอกหน้าไว้ให้ทั่วแต่ถ้าเหลือแนะนำว่าให้ทาบริเวณคอและหัวเข่าและข้อศอกได้เลย

ทิ้งเอาไว้ประมาณ 25 ถึง 30 นาทีเป็นอย่างต่ำ เมื่อครบเวลาตามกำหนดแล้วก็ล้างออกด้วยน้ำสะอาดตามปกติ บำรุงด้วยครีมบำรุงผิว หรือจะหาใครไม่มีครีมบำรุงผิวหามากใช้น้ำมันมะพร้าวในการบำรุงผิว หรือจะเป็นเบบี้ออยก็ได้เช่นเดียวกัน

ทั้ง 3 จุดที่เรานำมาฝากในวันนี้จะทำให้ผิวหน้าของคุณดูกระชับและริ้วรอยดูลดลง รูขุมขนที่เห็นก็จะเล็กลงตามไปด้วย ทำบ่อยๆสัปดาห์ละ 3 ครั้งเป็นอย่างต่ำ จะช่วยให้ผิวดีขึ้นนะคะ

หวังว่าวิธีที่เรานำมาบอกในวันนี้จะเป็นประโยชน์กับเพื่อนทุกๆคนและเพื่อนของคุณ หากใครจำไม่ได้ก็อย่าลืมที่จะเก็บข้อมูลดีๆที่เรานำมาฝากกันในวันนี้เอาไว้ใช้กันได้เลยค่ะไม่หวง ยินดีให้ อนุโมทนาบุญด้วยคนค่ะ

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่