เอาไปทำตาม 3 สูตรพอกหน้าใส ทำทิ้งไว้คืนเดียว ตื่นมาผิวหน้าดี

0

เอาไปทำตาม 3 สูตรพอกหน้าใส ทำทิ้งไว้คืนเดียว ตื่นมาผิวหน้าดี

สำหรับการทำให้ผิวหน้าของคุณดูดีนั้น แต่จริงแล้วไม่ได้เป็นเรื่องที่ยากเย็นอะไร แค่จะต้องอาศัยความรู้ในการพอกหน้า คู่กับการดูแลรักษาหน้าและการอดทน

ในวันนี้ดิฉันจะมาเผย เคล็ดลับวิธีในการล้างหน้าการบำรุงผิวหน้า การพอกหน้ายังไงให้ช่วยลดรอยสิว ให้สิวยุบลง ริ้วรอยที่เกิดจากรอยแผลเป็นก็จะลดลง แม้ว่าจะเป็นรอยสิวฝ้ากระ จุดด่างดำต่างๆ จะจางลงภายในระยะเวลาประมาณไม่เกิน 1 เดือน

ตัวช่วยดีๆแบบนี้ จะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากผงพิเศษ เรียกได้ว่าสมคำร่ำลือในเรื่องของการทำให้ผิวหน้าของคุณดูเต่งตึงและชุ่มชื่น อีกทั้งยังมีความสามารถช่วยให้ผิวหน้าขาวกระจ่างใส และประโยชน์อย่างอื่นในเรื่องของการรักษาสิวได้อีกด้วย โดยมีทั้งหมด 3 ตัวดังต่อไปนี้

สูตรที่ 1 ผงพิเศษ + มะนาว

สิ่งที่ต้องเตรียม ผงวิเศษตรามร่มชูชีพ 2 ซอง , มะนาว 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

– ให้คุณนำส่วนผสมของทั้งสองอย่างที่เราได้เตรียมไว้มาผสมเข้าด้วยกัน จากนั้นให้เราล้างใบหน้าให้สะอาด ประคบด้วยน้ำอุ่นเพื่อเป็นการเปิดรูขุมขน ให้เรานำผงพิเศษที่ผสมไว้มานวดขัดตัวบนบริเวณใบหน้าของเราอย่างเบามือ และพอกทิ้งไว้นานประมาณ 15 นาที เมื่อครบเวลาให้เราล้างหน้าให้สะอาด แนะนำให้ทำในเวลากลางคืนก่อนเข้านอนจะเห็นผลได้ดี

ในสูตรนี้จะช่วยจัดการกับผิวหนังที่แห้งกร้านให้หลุดลอกออกไป เพื่อให้ผิวใหม่ที่ขึ้นมามีความเนียนนุ่ม ช่วยให้ใบหน้ามีความสดใสไม่หมองคล้ำ และยังช่วยให้ผลิตภัณฑ์ในการบำรุงผิวหน้าของเราซึมลงผิวได้ดีขึ้นด้วย

สูตรที่ 2 ผงพิเศษ + น้ำเกลือ

สิ่งที่ต้องเตรียม ผงพิเศษ 1 ซอง , น้ำสะอาด หรือ น้ำเกลือ

วิธีทำ

– โดยเราจะเริ่มจากการล้างใบหน้าของเราให้สะอาด จากนั้นซับหน้าให้แห้ง นำผงพิเศษมาละลายเข้ากับน้ำสะอาด หรือน้ำเกลือ คนส่วนผสมให้เป็นเนื้อครีมไม่ต้องให้เหลวมากนัก แล้วนำมาทาให้ทั่วบนบริเวณใบหน้าและลำคอ ทิ้งเอาไว้ให้แห้ง จากนั้นล้างหน้าออกด้วยน้ำเปล่า ตามด้วยน้ำเย็น

ในสูตรนี้จะช่วยในการทำความสะอาดใบหน้าของคุณอย่างล้ำลึก ให้สิ่งตกค้างบนใบหน้าของคุณหลุดลอกออกมาได้อย่างหมดจด พร้อมเพิ่มความขาวกระจ่างใสและผิวที่เนียนนุ่ม

สูตรที่ 3 ผงพิเศษ + ไข่แดง

สิ่งที่ต้องเตรียม ผงพิเศษ 1 ซอง , ไข่ไก่ 1 ฟอง ใช้เฉพาะไข่แดง , สำลีบางๆ สำหรับลอกหน้า

วิธีทำ

– โดยเริ่มแรกเราจะทำการล้างใบหน้าให้สะอาด เช็ดหน้าให้แห้ง ทำการผสมไข่แดงและผงพิเศษเข้าด้วยกัน คนส่วนผสมให้เป็นเนื้อเดียวกันดีและให้นำมาพอกให้ทั่วใบหน้าของเรา นำสำลีที่เตรียมไว้นำมาวางทับให้ทั่วใบหน้าเพื่อที่จะไม่ให้เนื้อครีมไหลออกมาได้ ทิ้งไว้นานประมาณ 20-25 นาที จากนั้นดึงสำลีออกแล้วล้างหน้าด้วยน้ำสะอาด

สำหรับสูตรนี้เหมาะกับคนที่มีปัญหาเกี่ยวกับสิวเสี้ยนเป็นจำนวนมาก เพราะว่ามันจะช่วยทำไห้สิวเสี้ยนของคุณหลุดออกได้ง่ายมากขึ้น และนอกจากนี้ยังได้รับวิตามินจากไข่แดง ที่ช่วยในเรื่องของการบำรุงผิวบนใบหน้าของคุณให้มีความนุ่มชุ่มชื่นอยู่ตลอดเวลาได้เช่นเดียวกัน

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here