3 สูตรที่ดาราใช้ที่บ้าน เก็บไว้ทำตามได้เลย ส่วนผสม 3 อย่าง

0

3 สูตรที่ดาราใช้ที่บ้าน เก็บไว้ทำตามได้เลย ส่วนผสม 3 อย่าง

ผิวดูดี ใครๆก็ต้องการผิวกระจ่างใสเรียบเนียน ซึ่งในวันนี้เรามีเคล็ดลับวิธีการขัดผิวด้วยน้ำมะขามเปียกมาฝากให้เพื่อนๆกัน

เพื่อนๆสามารถทำได้เองที่บ้านโดยไม่ต้องเสียเงิน เข้าคอร์สบำรุงผิว โดยสูตรที่เรานำมาฝากในฉบับ เป็นวิธีที่ดาราหลายคนที่ผิวพรรณดีทำใช้เองที่บ้าน โดยใช้ระยะเวลาประมาณ 1 เดือนผิวของคุณก็จะดูกระจ่างใสได้ดี หากทำเป็นประจำ รับรองเลยว่าคุณจะต้องมีผิวที่โดดเด่น ผิวสวยอย่างแน่นอน

สูตรขัดผิวด้วยมะขามเปียก

สูตรที่ 1 ผิวเนียน

สำหรับสูตรนี้เราจะใช้มะขามเปียก 1 ก้อน ผสมเข้ากับนมสดจืด 3-4 ช้อนโต๊ะ หลังจากนั้นก็เติมน้ำผึ้งลงไป 1 ช้อนโต๊ะ แล้วก็กรองด้วยผ้าขาวบางหรือกระชอนตาถี่ เมื่อเราได้ส่วนผสมแล้วให้ใช้มือของผสมทั้งหมดให้เข้ากันดี แล้วก็ล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น เพื่อเป็นการเปิดรูขุมขน

จากนั้นเราจะใช้ส่วนผสมมาชโลมให้ทั่วใบหน้า แล้วก็นวดเป็นวงกลมให้ทั่วใบหน้าเลย นวดประมาณ 1-2 นาทีแล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำอุ่น ตามด้วยน้ำเย็นอีก 1 รอบ เช็ดหน้าให้แห้ง บำรุงผิวด้วยน้ำมันมะพร้าว หรือจะเป็นครีมทาผิวก่อนนอนก็ได้ รับรองเลยว่า หากทำเป็นประจำภายใน 1 เดือน ผิวหน้าของคุณจะเนียนใสเหมือนดาราแน่นอน

ปล เติมน้ำมะนาวลงไปด้วยก็ได้ แล้วแต่ความชอบ

สูตรที่ 2 ผิวกระจ่างใส

โดยสูตรนี้มีส่วนผสมแค่ 3 อย่างเท่านั้น นั่นก็คือน้ำมะขามเปียก 2 ช้อนโต๊ะ โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ถ้วยตวง น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ

ให้เรารวมส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน ไม่ต้องรอให้น้ำตาลละลาย หลังจากนั้นล้างหน้าทำความสะอาดเช็ดหน้าให้แห้ง แล้วก็นำส่วนผสมมาขัดถูให้ทั่วใบหน้าเป็นวงกลม เน้นย้ำว่าจะต้องขัดเบา ถ้าขัดแรงเกินไปอาจจะทำให้ผิวหน้ามีริ้วรอยเกิดขึ้น ทำเป็นประจำสัปดาห์ละ 3 ครั้งในช่วงก่อนนอน ตื่นเช้ามาผิวหน้าของคุณจะดูเต่งตึงเป็นพิเศษ ผิวแลดูกระจ่างใส ภายในระยะเวลา 2-3 สัปดาห์จะเห็นได้ชัด

สูตรที่ 3 ผิวใส ขาว

สูตรนี้จะทำให้ผิวของคุณดูใสขึ้น ขาวแบบเป็นธรรมชาติ โดยเราจะต้องใช้น้ำมะขามเปียก 2 ช้อนโต๊ะ ผงขมิ้นชัน 2 ช้อนโต๊ะ นมสดรสจืด 4 ช้อนโต๊ะ ผสมทั้งหมดให้เข้ากันแล้วทำการกรองด้วยผ้าขาวบางเอาเฉพาะน้ำ

จากนั้นล้างหน้าทำความสะอาด ด้วยน้ำอุ่นแล้วก็เช็ดหน้าให้แห้ง นำส่วนผสมที่ได้มาพอกให้ทั่วใบหน้า นวดเบาๆไม่ต้องแรง ทำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง

ผลที่ได้จากการทำสูตรนี้ก็คือผิวของคุณจะดูดี ขาวอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่เหลือง ดูสดใส ช่วยลดริ้วรอยที่เกิดขึ้นบริเวณใบหน้า

สำหรับ 3 สูตรการบำรุงผิวหน้าที่เรานำมาฝาก เพื่อนๆสามารถทำตามได้เลยไม่ยุ่งยาก ส่วนผสมก็หาได้ง่ายๆในห้องครัว ใครที่ต้องการมีผิวหน้าที่ดี ผิวหน้าใส ก็ลองทำตามวิธีที่ดิฉันนำมาฝากในวันนี้ได้เลย หากใครทำเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอก็จะได้ผลลัพธ์ที่ดีนะคะ

ปล ส่วนผสมที่เหลือ เอามาขัดตัวได้ โดยใช้ใยบวบจะดีค่ะ ขัดหัวเข่า ข้อศอก ช่วยลดรอยดำ รอยด้านได้นะคะ

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here