หมอแอมป์ให้ทำตาม ปฏิบัติตาม 3 ข้อ ทำแล้วดีได้ผลลัพธ์ต่อร่างกาย

0

หมอแอมป์ให้ทำตาม ปฏิบัติตาม 3 ข้อ ทำแล้วดีได้ผลลัพธ์ต่อร่างกาย

ทางด้านเพจและคุณหมอแอมป์ หรือที่เรียกชื่อว่านายแพทย์ตนุพล วิรุฬหการุญ ผู้ที่มีความเชี่ยวชาญ ชำนาญพิเศษ เวชศาสตร์ชะลอวัย ในเรื่องของสุขภาพ ได้ออกมาเผยถึงเรื่องการให้คำแนะนำเกี่ยวกับความอ่อนวัยของทุกคน อ่างทองซึ่งทางด้านคุณหมอสุดหล่อคนนี้ บอกเลยว่าไม่มีใคร เดาอายุของคุณหมอออกอย่างแน่นอน หลายคนมักจะบอกว่าคุณหมอคนนี้อายุ 18 ปีหรือเปล่า เห็นหน้าสดใสแบบนี้ไม่ใช่อายุ 18 ปีนะคะ บอกเลยว่าลืมเรื่องอายุไปได้เลย

ทางด้านคุณหมอแอมป์ได้บอกเขาไว้ว่า ศาสตร์แห่งการชะลอวัยนั้นสามารถเป็นไปได้จริงถ้าเรารู้วิธีที่ถูกต้อง

ได้มีคำแนะนำในเรื่องของการดูแลสุขภาพด้านศาสตร์ในเรื่องของการชะลอวัย เอาไว้ว่า ห้ามกินน้ำตาลหลัง 6 โมงเย็น ไม่ใช่แค่น้ำตาลเท่านั้น แต่รวมไปถึงสารอาหารต่างๆที่ให้ความหวาน ให้น้ำตาลในรูปแบบของอาหารประเภทอื่นๆไม่ว่าจะเป็นน้ำอัดลม น้ำผลไม้ ชาไข่มุก อาหารหวาน เพราะเนื่องจากว่าความหวานของน้ำตาลนั้น จะไปขัดขวางการทำงานการฟื้นฟูของการพักผ่อนของร่างกายเวลาที่เราหลับ

ถ้าต้องการที่จะทำให้ชะลอวัย ให้ใบหน้ามีความอ่อนวัยอยู่อย่างสม่ำเสมอ จะต้องทำอย่างไร บอกตรงนี้เอาไว้เลยว่า การนอนหลับพักผ่อนสำคัญมากที่สุด รองลงมาจากการลดน้ำตาลในช่วงมื้อเย็นหลัง 6 โมงเย็น

หมอแนะนำว่าในเรื่องของการนอนอย่าให้ขาด ซึ่งการนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอนั้น ถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญมากๆ หลายคนเชื่อว่าการออกกำลังกายและรับประทานอาหารคลีน จะมีประโยชน์ แต่ในทางกลับกัน การพักผ่อนให้ได้เต็มที่มีประโยชน์มากกว่า ในปัจจุบันนี้หลายคนให้ความสำคัญกับการนอนหลับน้อยลง

ซึ่งทางด้านคุณหมอบอกว่าควรที่จะให้ความสำคัญเป็นอันดับต้นๆ ซึ่งถ้าหากใครเลือกระหว่างการออกกำลังกาย การรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ และการนอนหลับพักผ่อนที่เพียงพอ คุณหมอเลือกที่จะให้ความสำคัญกับการนอนหลับเป็นอันดับ 1

เพราะว่าการนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอนั้น มีผลดีต่อสุขภาพร่างกาย และระบบการทำงานต่างๆของมนุษย์เป็นอย่างมาก ช่วยในเรื่องของการฟื้นฟูและซ่อมแซมเซลล์ต่างๆที่สึกหรอ หากเรานอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ ก็จะทำให้ร่างกายของเรานั้นเสื่อมลงทุกวัน ดูมีอายุมากขึ้น เพราะว่าร่างกายของคุณไม่ได้รับการซ่อมแซมในเวลาที่มากพอที่ควรจะเป็น

สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือการนอน จัดห้องนอนให้ตรงเวลาเป็นกิจวัตรประจำวัน ควรนอนหลับอย่างน้อยวันละ 6-8 ชั่วโมง แล้วแต่ร่างกายของแต่ละคน แต่ถ้าหากเรานอนเป็นเวลา นอนหลับสนิทแบบต่อเนื่อง ตื่นเป็นเวลา ร่างกายของเราก็จะเกิดความคุ้นเคยชิน ทำให้ร่างกายของเราเรียนรู้ได้เร็ว รู้จักการฟื้นฟูและซ่อมแซมร่างกายในเวลาไหนนั่นเอง

หากจะให้เรียงลำดับความสำคัญจะเป็นไปดังต่อไปนี้

1 นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอวันละ 6-8 ชั่วโมง ยิ่งเป็นการนอนหลับลึกยิ่งดี

2 เลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ งดอาหารประเภทแป้งและน้ำตาลหลังช่วง 6 โมงเย็น

3 ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอแต่ไม่ควรหักโหมมากเกินไป

ซึ่งถ้าหากเราทำได้ทั้ง 3 ข้อนี้ ทางด้านคุณหมอบอกว่า จะช่วยให้ใบหน้าของคุณดูอ่อนกว่าวัย และทำให้ร่างกายของคุณมีสุขภาพที่ดีแข็งแรง เมื่อร่างกายและสุขภาพดี ทุกอย่างก็จะดีขึ้นตามไปด้วย สุขภาพจิตก็จะดี และนี่ก็คือเคล็ดลับดีๆ ของคุณหมอแอมป์ เป็นเคล็ดลับทำให้ดูอ่อนวัย คุณหมอฝากมาบอกกันว่า ความรู้นี้สามารถบอกให้ผู้อื่นนำไปใช้ได้เช่นกัน

เขียน / เรียบเรียงใหม่โดย : Postsod

ขอขอบคุณ : หมอแอมป์

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่