เอาไว้ทำตาม สวยดูดี รวม 3 สูตรผงพิเศษ ใช้แล้วสิวแห้งไว หน้าขาว ผิวใส

0

เอาไว้ทำตาม สวยดูดี รวม 3 สูตรผงพิเศษ ใช้แล้วสิวแห้งไว หน้าขาว ผิวใส

หลายต่อหลายคนคงเคยได้ยินชื่อนี้กันมาบ้างแล้ว ผงพิเศษ เพราะว่าเป็นไอเทมยอดฮิตในช่วงก่อน หลายสำนักยกให้เป็นตัวที่สามารถจัดการกับสิวที่เกิดขึ้นบนหน้าได้อย่างขั้นเทพ อีกทั้งยังราคาถูกมาก มีคุณสมบัติช่วยในเรื่องของการยับยั้งและป้องกันสิ่งที่ไม่สะอาดบนหน้าของเรา

ซึ่งสิ่งเหล่านั้นเป็นสาเหตุของการเกิดสิวนั่นเอง วันนี้เรามี 3 สูตรผงพิเศษ ที่สามารถนำมาใช้ร่วมกับวัตถุดิบชนิดอื่น ที่หาได้ตามท้องตลาดและในครัวบ้านเรา หรือจะเป็นร้านค้าขายของชําทั่วไปก็มี โดยสูตรนั้นจะมีอะไรกันบ้าง เราไปดูวิธีการขัด เทคนิคพิเศษ ที่จะช่วยจัดการกับผื่นคัน ผื่นที่ขึ้นบนใบหน้าของคุณ อีกทั้งยังช่วยทำให้ผิวหน้าของคุณดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดอีกด้วย

สูตรที่ 1 ขัดหน้าให้เรียบด้วยผงพิเศษและมะนาว

สำหรับสูตรแรกนี้เราจะเริ่มต้นโดยการทำให้ผิวหน้าดูเรียบเนียน และลดริ้วรอย อีกทั้งยังช่วยลดผื่นคันที่เกิดขึ้นบริเวณใบหน้าของคุณโดยรอบได้อีกด้วย ผลลัพธ์ที่ตามมาก็คือจะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่แห้งให้หลุดออก ช่วยจัดการกับสิวผด สิวเสี้ยน ทำให้ใบหน้าดูกระจ่างใสและลดอาการหมองคล้ำ

ส่วนผสมหลักๆที่เราจะต้องใช้

– ผงพิเศษ 2 ซอง

– น้ำมะนาวสด 1 ลูก

วิธีการทำ

1 ให้เรานำผงพิเศษฉีกแล้วเทใส่ในภาชนะที่สำหรับใช้ผสม 2 ซอง หลังจากนั้นก็นำมะนาวมาล้างน้ำให้สะอาด บีบน้ำมะนาวลงไป 1 ลูกในส่วนผสมของเรา แล้วก็ตีให้เข้ากัน ให้เป็นเนื้อครีมเดียวกัน

2 หลังจากนั้นทำการล้างหน้าให้สะอาด ยิ่งเป็นน้ำอุ่นในการล้างน่าจะดีมากๆ และถ้าหากใครมีผ้าประคบน้ำอุ่น สามารถนำมาประคบหน้าเพื่อเป็นการเปิดและทำให้รูขุมขนที่อุดตันละลายลงด้วยน้ำอุ่นได้ ในรูขุมขนของเราจะมีต่อมไขมัน ดังนั้นควรที่จะใช้น้ำอุ่นในการล้าง

3 เมื่อเราประคบเรียบร้อยแล้ว ให้เราล้างหน้าให้สะอาดและเช็ดหน้าอีกครั้ง นำผงพิเศษและส่วนผสมของมะนาวที่เราเตรียมเอาไว้ มาชโลมให้ทั่วใบหน้า แล้วก็ค่อยๆขัดค่อยๆถูที่ใบหน้าของเราเบาๆ หลังจากนั้นพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 15 นาทีแล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำสะอาดก็เป็นอันเสร็จ

เนื้อหาเป็นลิขสิทธิ์ของเว็บ postsod ห้ามคัดลอก

สูตรที่ 2 พอกหน้าให้นุ่ม ด้วยผงพิเศษผสมไข่แดง

สำหรับสูตรนี้จะทำให้ผิวหน้าของคุณมีความนุ่มนวล ขาวกระจ่างใส ช่วยลดปัญหาสิวเสี้ยนที่เกิดขึ้นบริเวณร่องแก้มและบริเวณร่องจมูกของคุณได้ อีกทั้งผิวหน้าใครที่ไม่กระจ่างใส แนะนำว่าให้ทำสูตรนี้เป็นประจำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 2 ครั้ง จะช่วยให้ผิวหน้าได้รับสารอาหารและประโยชน์จากไขแดงมากขึ้น ทำให้ผิวหน้าของคุณมีความแข็งแรง และทนต่อสภาพอากาศได้ดีขึ้นอีกด้วย

ส่วนผสมหลักๆที่เราจะใช้

– ไข่แดง 1 ฟอง เราจะเลือกเฉพาะไข่แดงไม่ใช้ไข่ขาว

– ผงพิเศษ 1 ซอง

– กระดาษทิชชูหรือสำลีที่เป็นสี่เหลี่ยมก็ได้

ขั้นตอนในการผสมและมาร์คหน้าให้ได้ผล

1 คุณต้องรู้ก่อนว่าการล้างหน้าให้สะอาดเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่ง ดังนั้นแล้วก่อนที่คุณจะมาร์คหน้าหรือพอกหน้าด้วยสูตรใดก็ตาม ควรที่จะล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นเพื่อเป็นการเปิดรูขุมขนและทำความสะอาดรูขุมขนที่มีไขมันติดอยู่ให้หลุดออกไป

2 เมื่อคุณทำความสะอาดหน้าเสร็จเรียบร้อยแล้วให้นำไข่แดงมาผสมกับผงพิเศษในอัตราส่วนไข่แดง 1 ฟองโดยไม่ใช้ไข่ขาว ผสมเข้ากับผงพิเศษ 1 ซองให้เป็นเนื้อเดียวกัน

3 หลังจากนั้นก็เช็ดหน้าให้แห้งแล้วก็นำส่วนผสมที่เราผสมเข้ากันดีแล้วนำมาพอกให้ทั่วหน้า ค่อยๆใช้นิ้วมือของเรานวดเรื่อยๆ ประมาณ 2-3 นาที ยกเว้นบริเวณรอบตาและรอบปาก

4 หลังจากนั้นก็นำกระดาษทิชชูหรือว่าสำลีบางๆนำมาแปะทับไว้อีกทีให้ทั่วใบหน้า แล้วก็ปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 20 นาทีแล้วค่อยลอกกระดาษทิชชูและสำลีออก จะเห็นได้ว่ามีเซลล์ผิวที่แห้งหลุดออกมาด้วย

5 หลังจากนั้นล้างหน้าทำความสะอาดตามปกติ และควรที่จะบำรุงผิวด้วยครีมหรือ Baby Oil วาสลีน ครีมสำหรับการบำรุงหน้าอ่อนๆ

สูตรที่ 3 พอกหน้าด้วยผงพิเศษและโยเกิร์ต (หน้าขาวใส)

สำหรับสูตรนี้ไม่ต้องพูดอะไรมากเพราะว่ามีประโยชน์และหลายคนก็รู้ก็ดีกันอยู่แล้ว สรรพคุณของสูตรนี้จะช่วยลดปัญหาหน้าหมองคล้ำ ทำให้กลับมาสดใสไร้สิว หน้าก็จะดูเรียบเนียน รูขุมขนกระชับขึ้น

วิธีการทำก็คือเราจะใช้โยเกิร์ตรสธรรมชาติแบบไขมันน้อย ผสมเข้ากับผงพิเศษ 1 ซอง และมะนาว 1 ช้อนชา นำมาผสมเข้าด้วยกันหลังจากนั้น ล้างหน้าทำความสะอาดให้เรียบร้อย นำส่วนผสมที่ได้นำมาพอกให้ทั่วใบหน้า ยกเว้นบริเวณตาและบริเวณปาก นวดเป็นวงกลมประมาณ 5 นาที แล้วมาร์คหน้าทิ้งไว้ 20 นาทีก็เป็นอันเสร็จ

เห็นกันแล้วใช่ไหมว่าผงพิเศษราคาไม่กี่บาทมีประโยชน์มากมาย เพื่อนๆอย่าลืมนำความรู้ที่ฉันนำมาฝากในวันนี้ไปใช้ให้เกิดประโยชน์กันด้วยนะคะ จะได้มีผิวหน้าที่ดีเหมือนที่ฉันค่ะ

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here