อายุเลข 3 ขึ้น ยิ่งต้องรู้ 20 อย่างที่ทำแล้วดี เลื่อนผ่านจะพลาดโอกาส

0
195

อายุเลข 3 ขึ้น ยิ่งต้องรู้ 20 อย่างที่ทำแล้วดี เลื่อนผ่านจะพลาดโอกาส

อย่าเพิ่งเลื่อนผ่านไปไหน เพราะว่าวันนี้เรามีประโยชน์ทั้ง 20 ข้อดีๆ ที่อยู่รอบตัวเรา หาคนอาจจะไม่เคยได้รู้มาก่อน รับรองแล้วว่าเป็นประโยชน์อย่างแน่นอนสำหรับคนที่อายุมากขึ้น

1 น้ำมะพร้าวอ่อน เรียนบ่ายๆจะช่วยปรับสมดุลให้กับร่างกาย ทำให้ฮอโมนดีขึ้น ดื่มน้ำมะพร้าวอ่อนวันละ 1 ลูก มีความสามารถช่วยในการฟอกโลหิตได้ในระดับหนึ่ง บำรุงไต ส่วนของเนื้อมะพร้าวอ่อนจะช่วยบำรุงตับ

2 การจิบน้ำอุ่นน้ำร้อน 1 ถ้วยกาแฟในช่วงเวลาก่อนอาหาร จะช่วยลดความต้องการอาหารและรบกวนได้

3 การดื่มน้ำเย็นครั้งละมากๆ มีผลทำให้มีอาการจี๊ดขึ้นหัว ทำไมบ่อยส่งผลต่อสมอง

4 เบา หวาน ให้หยุดกินน้ำตาลกรวด น้ำตาลทรายแดง น้ำตาลทราย ซูโครส

5 แกนสับปะรด มีสารชนิดหนึ่งที่เรียกว่า บอบิเรน ซึ่งมีความสามารถช่วยในการลดปัญหาเกี่ยวกับมะ เร็งปากมดลูกได้ โดยการกินให้เราดูดน้ำแล้วก็คายกากทิ้ง

6 ทุเรียน มีสารชนิดที่เรียกว่าแอนตี้ออกซิแดนท์ มีส่วนช่วยในเรื่องของการลดมะ เร็ง ลดระดับคอเลสเตอรอล ปัญหาโรคที่เกี่ยวข้องกับอ้วน ลดไขมัน ช่วยต้านความชรา

7 น้ำแตงโม จัดได้ว่าเป็นยาบำรุงโลหิตชั้นดี ช่วยละลายลิ่มโลหิต ช่วยแก้ปัญหามือเท้าชา ทำให้ระบบการขับถ่ายและการปัสสาวะดีขึ้น มีกากใยอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย

8 กล้วยไข่ กินบ่อยๆมีความสามารถช่วยในการหยุดผมร่วง แก้ปัญหาโรคที่เกี่ยวข้องกับอัลไซเมอร์ บำรุงให้สมองดีขึ้น บำรุงตับ บำรุงไต ป้องกันปัญหาที่เกี่ยวข้องกับมะ เร็ง บำรุงกะดูกและฟัน บำรุงให้สายตาดีขึ้น ช่วยรักษาออฟฟิศซิน โดรม

9 กล้วยน้ำว้า ให้กินวันละ 2 ลูก หรือจะกินกล้วยหักมุกปิ้งไฟก็ได้ กินจะช่วยลดไข้ ช่วยลดอาการเจ็บคอ บำรุงตับอ่อน ช่วยรักษาอาการที่เกี่ยวข้องกับเบา หวานได้ แก้ปัญหาต่อมทอมซินอักเสบ

10 กล้วยหอม กล้วยเล็บมือนาง ให้กิน 3 ผลต่อสัปดาห์ จะช่วยให้ฮอโมนหญิงมีโพแทสเซียมป้องกันโรคที่เกี่ยวข้องกับพาร์ กินสัน ปัญหาเกี่ยวกับอัลไซเมอร์ บำรุงสมองได้ดี ป้องกันในเรื่องของสมาธิสั้น

11 คนที่จิบน้ำร้อนน้ำอุ่นบ่อยๆ จะช่วยให้ร่างกายได้ปรับสมดุลในเรื่องของความดันโลหิต เส้นโลหิตสมองตีบ เบา หวาน ต้อที่ตา อาการที่เกี่ยวข้องกับไต

12 กะทิ หากเราลดการกินกะทิได้จะช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล ทำให้ไม่อ้วน

13 น้ำมันมะพร้าว ดื่มเป็นประจำจะช่วยลดอ้วนได้ โดยให้แบ่งดื่มตอนเช้า 4 ช้อนกาแฟ สามารถใช้เป็น hair serum ทั่วหนังศีรษะได้ และใช้เป็นเดย์ครีม Day Night ได้เพราะมี SPF 90

14 น้ำมันพืชเนื่องจากมีส่วนผสมของสารต่างๆที่ร่างกายไม่ต้องการเมื่อรับประทานเข้าไปมากๆจะเกิดการสะสมเมื่ออุณหภูมิของน้ำมันพืชอยู่ที่ 60 องศาจะเปลี่ยนสภาพกลายเป็นไขมันทรานส์ซึ่งเป็นสารชนิดหนึ่งที่ก่อให้เกิดมะ เร็งควรเปลี่ยนมาบริโภคน้ำมันมะพร้าว น้ำมันห มู น้ำมันไก่จะดีกว่า

15 สระผม เราควรสระผมด้วยสบู่ที่มีความอ่อนโยน และควรสระผมในช่วงเวลาตอนเช้า ไม่ควรสระผมในช่วงเวลาตอนเย็นหรือก่อนนอน เพราะจะทำให้หนังศีรษะเกิดรังแคในเวลากลางคืน เกิดราขึ้นบนหนังศีรษะได้ ซึ่งเป็นสาเหตุของอาการคัน

16 ไมโครเวฟ ไม่ควรใช้บ่อยๆ มีหน้าที่ช่วยทำให้อาหารอุ่นขึ้น ไม่ได้มีหน้าที่ทำให้อาหารสุก

17 ไข่ต้ม 1 ฟอง มีสรรพคุณสูงมากกว่านม 5 กล่อง

18 ไข่ต้มหากินวันละ 2 ฟองจะช่วยลดน้ำตาลในโลหิตได้ มีสรรพคุณช่วยในเรื่องของการลดปัญหาเกี่ยวกับเบา หวาน เนื่องจากในไข่แดงนั้นมีซีลีเนียม เทคมีงานวิจัยของต่างประเทศทางด้านฮาร์วาร์ดได้พบว่า หากบริโภคไข่ต้มวันละ 3 ฟอง สำหรับคนอายุ 40-45 ปี จะช่วยให้ร่างกายแข็งแรงดีขึ้น อายุมากกว่านี้ให้กินไข่ต้มวันละ 1-2 ฟอง

19 ขยับนิ้วมือ จะช่วยในเรื่องของน้ำในข้อ ผลที่ได้คือกะดูกของเราจะไม่ผุง่าย

20 การนั่งเก้าอี้ตรงๆประมาณ 10 นาทีจะช่วยป้องกันเรื่องของริดสีดว งทวารได้

ประโยชน์ทั้ง 20 ข้อนี้ เพื่อนๆสามารถเก็บไว้อ่านกันได้ เอาไว้ดูให้เกิดประโยชน์ หวังว่าความรู้ในวันนี้จะทำให้เพื่อนๆได้รับประโยชน์ไปกันมาก อย่าลืมไปเป็นกำลังใจให้กันโดยการเซฟแชเก็บไว้อ่านนะครับ

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here