เผย 2 สูตรลับ ยำเส้นขาวใส่ปลาทู ทำเองอร่อยเอง ทำขายรายได้ดี

0

เผย 2 สูตรลับ ยำเส้นขาวใส่ปลาทู ทำเองอร่อยเอง ทำขายรายได้ดี

สำหรับในวันนี้เราจะขอนำเสนอวิธีการทำ ยำขนมจี นแบบแซ่บมาฝากกัน บอกเลยว่าเป็นส่งตามร้านค้าชื่อดังได้ออกมาเผย ให้เพื่อนเอาไปทำกิน หรือจะเอาไปใช้ให้เกิดประโยชน์ในเรื่องของอาชีพทำมาค้าขายก็ได้ โดยสูตรนี้จะมีรสชาติเปรี้ยวหวานเค็มลงตัว แต่ถ้าใครชอบเผ็ดน้อยก็สามารถเติมพริกและเครื่องยำลงไปให้แน่นได้เลย

และแน่นอนว่าสูตรนี้เป็นขนมจี นที่มีปลาทูร่วมด้วย ซึ่งจะช่วยให้เราได้รับประโยชน์จากปลาทู

1 สูตรยำขนมจี น+ปลาทู

วัสดุอุปกรณ์ที่เราจะต้องเตรียม

1 เส้นขนมจี นตามปริมาณที่เราต้องการ

2 ปลาทูทอด

3 ส่วนผสมต่างๆอย่างเช่นมะนาว น้ำตาลปี๊บ น้ำปลา พริกป่น

4 ผักต่างๆ เช่น พริกแดงซอย ถั่วฝักยาวซอย ต้นหอมซอย แนะนำว่าจะต้องล้างน้ำทำความสะอาดหลายๆรอบหน่อย

5 สำหรับสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือน้ำปลาร้าต้มสุก

วิธีการทำ

1 ก่อนอื่นเลยให้เราเทน้ำปลาร้าต้มสุกลุงในด้วย หลังจากนั้นก็ใส่น้ำตาลปี๊บลงไปแล้วก็คนเข้ากันให้ละลาย หรือจะนำไปตั้งเตาแล้วก็เคี่ยวไปเรื่อยๆให้ละลายก็ได้ จะได้ความหอมของน้ำตาลปี๊บมากขึ้น

2 แล้วเราก็นำพริกป่นลงไป ตามด้วยน้ำมะนาว คนให้เข้ากัน คลุกเคล้าให้เข้ากัน

3 หลังจากนั้นเราก็จะพักที่เราเตรียมเอาไว้ ที่เป็นผักซอย ลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน แล้วก็ชิมก่อน รสชาติตามใจชอบในแบบฉบับของเราได้เลย สำหรับใครชอบเปรี้ยวหน่อยก็เติมมะนาวหรือจะเติมน้ำมะขามเปียกก็ได้

4 หลังจากนั้นก็นำเส้นขนมจี นลงไปคลุกให้เข้ากัน สุดท้ายก็ให้เราฉีกปลาทูให้เป็นเส้นๆ แล้วก็นำไปใส่ในขนมจี น คุกให้เนื้อเข้ากันดี ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยสำหรับยำขนมจี นปลาทู

2 สูตรลาบขนมจี น

สำหรับสูตรนี้เราจะมาทำลาบขนมจี นกัน สำหรับใครที่ชื่นชอบกันรับประทานลาบ กับข้าวเหนียว ก็ลองนำสูตรนี้ไปใช้กันนะคะ บอกเลยค่ะว่า อร่อยไม่เหมือนใครเลยค่ะ

ส่วนผสมที่เราจะต้องใช้

1 น้ำปลาอย่างดี 3 ช้อนโต๊ะ

2 น้ำมะนาว 2 3 ช้อนโต๊ะ

3 ห มูสับ 100 กรัม

4 เส้นขนมจี น

5 ข้าวคั่ว 2 ช้อนชา

6 พริกป่นตามใจชอบ

7 หอมแดงซอย ผักชีฝรั่งซอย ผักชีซอย และใบสะระแหน่

วิธีทำ

วิธีการทำนั้นไม่ได้ยากอะไรเลย แค่เราเตรียมภาชนะสำหรับยำ ใส่น้ำปลา น้ำมะนาว แล้วก็คนให้เข้ากันดีก่อน หลังจากนั้นจึงหยิบเส้นขนมจี นใส่ตามลงไป ตามด้วยพริกป่น ข้าวคั่ว ผักชีฝรั่งซอย ผักชีและใบสะระแหน่ อ้อ อย่าลืมหอมแดงซอยด้วยนะคะ หลังจากนั้นก็คลุกให้เข้ากันง่ายๆแค่นี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

เห็นกันแล้วใช่ไหมว่าเมนูนี้ไม่ได้ทำยากอย่างที่คิดเลย แค่ไม่กี่บรรทัดคุณก็สามารถรู้ส่วนผสมหลักๆในการทำได้แล้ว โดยไม่ต้องลองผิดลองถูก เพราะว่าเรานำสู่แบบฉบับง่ายๆมาให้คุณได้ลองทำกันแล้ว ใครจำไม่ได้แนะนำว่าให้เซฟข้อมูลนี้เก็บเอาไว้ได้เลยนะคะ จะได้เป็นประโยชน์ในเรื่องของการทำอาหารค่ะ

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่