พอกหน้าหมองคล้ำ 2 เคล็ดไม่ลับ ที่ทำให้ผิวใบหน้า ใสขึ้นไว

0

พอกหน้าหมองคล้ำ 2 เคล็ดไม่ลับ ที่ทำให้ผิวใบหน้า ใสขึ้นไว

ผิวหน้าเริ่มมีความหมองคล้ำ จากการโดนแดด โดนฝุ่นควันต่างๆ จากการดำเนินชีวิตในประจำวัน บางครั้งเราไม่สามารถที่จะหลีกเลี่ยงกับปัญหาเหล่านี้ได้ ดังนั้นแล้วจึงจำเป็นที่จะต้องดูแลผิวหน้าและผิวกายของเราให้ดีมากขึ้นกว่าเดิม

ซึ่งในวันนี้ เราได้นำสูตรในการทำให้ผิวหน้าของเราดูขาวใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ด้วยกันทั้ง 5 ขั้นตอน เป็นการมาร์คหน้าสูตรธรรมชาติที่จะทำให้ผิวหน้าของคุณดูดีมีออร่า ด้วยเคล็ดลับง่ายๆไม่ต้องเสียเงินราคาแพงเข้าคอร์สบำรุงผิว คุณก็สามารถมีใบหน้าที่ดูขาวใสได้แล้ว ตัวช่วยที่สำคัญในวันนี้นั่นก็คือ นมเปรี้ยว

สูตรพอกหน้าใส

สิ่งที่เราจะต้องเตรียมมีดังต่อไปนี้

1 นมเปรี้ยวสูตรใดก็ได้แช่เย็นจัด

2 สำลีแผ่นสี่เหลี่ยมหลายๆแผ่น

3 ถ้วยหรือภาชนะขนาดเล็ก

วิธีการทำ พอกหน้าใส

1 เริ่มต้นจากการนำนมเปรี้ยวไปแช่ในช่องเย็น แช่เอาไว้ให้เย็นจัด หลังจากนั้นก็นำมาเทใส่ในถ้วยหรือภาชนะใบเล็กที่เราเตรียมเอาไว้

2 หลังจากนั้นให้ใช้แผ่นสำลีหลายๆแผ่น จุ่มลงไปในส่วนผสมนมเปรี้ยวของเรา แช่ทิ้งไว้สักครู่ จนสำลีเต็มไปด้วยนมเปรี้ยว

3 หลังจากนั้นให้เราล้างหน้าทำความสะอาดด้วยน้ำอุ่น เพื่อเป็นการชะล้างคราบไขมันที่ติดอยู่ตามซอกรูขุมขน เน้นบริเวณจมูกและข้างแก้ม

4 นำแผ่นสำลีนำมาแปะให้ทั่วใบหน้าของเรา เน้นบริเวณที่เป็นรูขุมขนกว้าง โดยเฉพาะบริเวณข้างแก้มและบริเวณจมูก ปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 30 นาทีแล้วค่อยล้างออก

5 เมื่อครบกำหนดเวลา 30 นาทีแล้วนั้น ให้เรานำแผ่นสำลีไปทิ้ง แล้วก็ใช้ผ้าชุบน้ำหุ่นเช็ดหน้าให้ทั่ว หลังจากนั้นล้างหน้าให้เรียบร้อย ตามด้วยผ้าชุบน้ำเย็นแล้วก็นำมาประคบให้ทั่วใบหน้า วิธีนี้จะทำให้รูขุมขนของคุณดูเล็กลง ทำให้รูขุมขนของคุณดูกระชับ และยังช่วยลดปัญหาผิวหน้ามันได้ดี

ปล สำหรับสูตรนี้จะช่วยในเรื่องของการทำให้ผิวหน้าของคุณดูขาวสดใส ดูเปล่งประกายมีออร่ามากขึ้น เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่ต้องการทำให้ผิวหน้าของของตัวเองดูดีภายใน 7 วัน และยังทำให้ผิวหน้าของคุณ ลดความมันได้ดีอีกด้วย ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดสิวนั้นเอง

สูตรพอกหน้าหมองคล้ำ

หากต้องการให้ผิวหน้าและผิวกายของคุณดูขาวสดใส เปล่งประกาย อย่างเป็นธรรมชาติโดยไม่ต้องเข้าคอร์สบำรุงผิว เพื่อนๆสามารถนำส่วนผสมของนมสดมาใช้ในการบำรุงผิวได้

1 สำหรับสูตรนี้จะเป็นสูตรที่ทำให้ผิวหน้าของคุณดูสดใสมากยิ่งขึ้น เป็นสูตรที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน โดยสิ่งที่เราใช้นั่นก็คือมะขามเปียก 1 กรัม แยกเอาเฉพาะกากของมะขามเปียกเท่านั้น นำไปผสมกับน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะและมะนาว 1 ช้อนชา ผสมทั้งหมดจนเป็นเนื้อเดียวกัน แล้วก็ล้างหน้าให้สะอาดด้วยน้ำอุ่น หลังจากนั้นเช็ดหน้าให้แห้ง นำมาพอกหน้าทิ้งไว้ 10 นาที ควรทำเป็นประจำทุกคืนในช่วง 2 สัปดาห์แรก จะช่วยจัดการกับเซลล์ผิวที่แห้งให้หลุดออกไป และยังทำให้ผิวหน้าของคุณดูใสขาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ

วิธีที่ 2 นี้จะเป็นวิธีที่เราใช้ขมิ้นกับนมสด จะช่วยลดความหมองคล้ำจากผิวที่โดนแดดเป็นประจำ ดูการใช้ผงขมิ้น 1 ถ้วยเล็ก ผสมกับนมสดครึ่งถ้วย นำมาผสมให้เข้ากันแล้วก็นำไปพอกหน้า ก่อนที่จะพอกหน้าควรล้างทำความสะอาดหน้าเช็ดให้แห้ง พอกหน้าประมาณ 30 นาทีแล้วค่อยล้างออก ใช้ผ้าชุบน้ำอุ่นแล้วเช็ด บริเวณที่เป็นรูขุมขน จะช่วยจัดการกับสิวเสี้ยน คราบไขมันที่ติดอยู่ตามซอกรูขุมขนให้หลุดออกไปได้ หากทำเป็นประจำผิวหน้าของคุณจะดูใสขึ้น

สูตรที่ดิฉันนำมาฝากในวันนี้ หวังว่าเพื่อนๆจะสามารถนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์ในคืนนี้ได้เลยนะคะ ลองทำดูนะคะ รับรองเลยว่าผิวหน้าของคุณจะดูดีขึ้นจนมีหลายคนทักแน่นอน ลองทำตามที่ดิฉันนำมาบอกนี้สักครั้งนึงก็ยังดี

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here