ความลับ น้ำมันมะพร้าว ตัวช่วยทำให้ดูดีขึ้นภายใน 2 อาทิตย์ ชะลอแก่ ลดย่น

0
347

ความลับ น้ำมันมะพร้าว ตัวช่วยทำให้ดูดีขึ้นภายใน 2 อาทิตย์ ชะลอแก่ ลดย่น

เพื่อนๆรู้กันหรือไม่ว่า น้ำมันมะพร้าวมีสรรพคุณช่วยในเรื่องของการทำให้ร่างกายแข็งแรงได้ และยังช่วยในเรื่องของระบบย่อยอาหาร การทำงานของตับ และในทางการแพทย์เริ่มนำน้ำมันมะพร้าวมาใช้ในการรักษาโรคที่เกี่ยวข้องกับหัวใจและเบา หวานแล้ว

มีงานวิจัยในห้องปฏิบัติการ ได้แสดงให้เห็นว่า น้ำมันมะพร้าวมีศักยภาพช่วยในเรื่องของการสู้กับมะ เร็งได้

น้ำมันมะพร้าวมีกรดโคลิกที่มีความสามารถช่วยในเรื่องของการจัดการกับเซลล์มะ เร็งลำใส้ใหญ่ได้ 93 เปอร์เซ็น ภายในระยะเวลา 48 ชั่วโมง

เรียกได้ว่ามีประโยชน์กันล้นหลามจริงๆ วันนี้ดิฉันจะนำความรู้มาฝากให้สาวๆได้เห็นว่า น้ำมันมะพร้าวไม่ได้มีดีแค่บำรุงเส้นผม และบำรุงผิวเท่านั้น ยังมีดีทางการแพทย์อีกมากมาย

น้ำมันมะพร้าวตามตำรา

สำหรับคนโบราณแล้ว น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ที่ดีต้องได้มาจากมะพร้าวที่แก้คาต้น และหล่นลงมาเอง เพราะนั่นหมายความว่า เนื้อในแห้งสนิท ไม่มีน้ำมะพร้าวหลงเหลืออยู่ เนื้อมะพร้าวแห้งหนึ่งผลสามารถสกัดน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ออกมาได้เพียงร้อยละ 20-30 เท่านั้น ในทางอายุรเวทถือว่าน้ำมันมะพร้าวจากมะพร้าวที่แก่คาต้นนี้ เป็นน้ำมันที่มีฤทธิ์ทางยาที่ดีที่สุด ใช้นวดกระดูก ช่วยแก้ปัญหารอยไหม้จากแสงแดด และช่วยบำรุงผิวพรรณได้

น้ำมันมะพร้าวที่วางขายกันทั่วไปอาจมีหลายยี่ห้อ ทำให้เราตัดสินใจเลือกไม่ถูกว่าแบบไหนดีกว่ากัน เรามีวิธีการสังเกตน้ำมันมะพร้าวที่ได้คุณภาพมาฝากค่ะ

ต้องมีความใส ไม่มีสี ลักษณะโปร่งแสง ไม่มีการตกตะกอน แต่การสังเกตจากข้อนี้อาจไม่ชัดเจน เพราะบางยี่ห้อก็บรรจุในขวดพลาสติกขุ่น หรือมีสี แต่ถ้าบรรจุขวดแก้วก็จะสังเกตได้ง่ายกว่า

ต้องมีกลิ่นหอมของมะพร้าว ไม่มีกลิ่นหืน หรือเปรี้ยว แม้ว่าจะมีการเปิดใช้หลายครั้งแล้ว แต่ด้วยกระบวนการผลิตในบางยี่ห้อ อาจมีการดัดแปลงโดยใช้น้ำหอมสังเคราะห์กลิ่นมะพร้าว หรือกลิ่นมะพร้าวน้ำหอมเข้าไป ทำให้มีกลิ่นหอมมากในตอนเปิดขวดแรก ๆ แต่หลังจากนั้นความหอมจะจางลง กลายเปลี่ยนเป็นเหม็นเปรี้ยว ซึ่งจะทำให้อายุของน้ำมันมะพร้าวอยู่ได้ไม่นาน

ต้องความหนืดน้อย สามารถกลืนลงคอได้อย่างง่ายดาย มีความรู้สึกเหมือนละลายในปาก ไม่ให้ความรู้สึกเลี่ยน หรือเมื่อนำไปทาผิวแล้ว สามารถซึมสู่ผิวได้เร็ว ไม่ทิ้งคราบน้ำมันลอยอยู่บนผิว

สรรพคุณของน้ำมันมะพร้าว

1 กินแล้วไม่อ้วน

2 กระตุ้นการขับถ่าย

3 บำรุงกำลัง

4 ช่วยลดความเสี่ยงเป็นโรคกลุ่มเสื่อม

5 บำรุงกะดูก

6 บำรุงครรภ์

7 ช่วยให้การนอนหลับดีขึ้น

8 ลดการอักเสบและติดเชื๊อ

9 บำรุงช่องปาก

10 ช่วยลดความเสี่ยงโรคมะ เร็ง

สูตรบำรุงผิวหน้าด้วยน้ำมันมะพร้าว

1 น้ำมันมะพร้าวลดริ้วรอย ทาน้ำมันมะพร้าวรอบตาเวลาเช้าและก่อนนอน โดยไม่ต้องล้างออก จะทำให้ริ้วรอยลดลง รอยตีนกาจางหายไป

2 น้ำมันมะพร้าวลดจุดด่างดำ ให้ทาน้ำมันมะพร้าวบางๆ บริเวณที่มีจุดด่างดำ แล้วนวดเบาๆ จะทำให้น้ำมันซึมเข้าไปบำรุงผิวหน้า ทำให้ผิวสดใสเปล่งปลั่ง เป็นสูตรหน้าใสง่าย ๆ ที่สามารถทำได้ทุกวัน

3 น้ำมันมะพร้าวป้องกันฝ้า การทาน้ำมันมะพร้าวก่อนนอน 2-3 หยด บนสำลีแล้วเช็ดให้ทั่วใบหน้า โดยไม่ต้องล้างออกจะทำให้รอยฝ้าค่อยๆ จางหายไป

4 น้ำมันมะพร้าวรักษาสิว ล้างหน้าให้สะอาดก่อนนอน แล้วหยดน้ำมันมะพร้าวลงไปบริเวณที่สิวอักเสบโดยไม่ต้องล้างออก ตื่นมาตอนเช้าให้ล้างหน้าตามปกติ เนื่องจากน้ำมันมะพร้าวมีฤทธิ์ในการจัดการกับเบคทีเรีย จะช่วยทำให้สิวอักเสบแห้งทำให้ไม่เกิดรอยแผลเป็น

เห็นแล้วใช่ไหมว่าประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าวมีดีอย่างไร เมื่อรู้ขนาดนี้แล้วอย่าลืมที่จะมีน้ำมันมะพร้าวติดกระเป๋าติดบ้านเอาไว้ จะได้หยิบขึ้นมาใช้เป็นประจำอย่างสม่ำเสมอ

เขียน / เรียบเรียงส่วนหนึ่งโดย : Postsod

ขอขอบคุณ : Postsara

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here