13 ประโยชน์น้ำมะพร้าว มีดีกว่าที่คุณคิด

0

13 ประโยชน์น้ำมะพร้าว มีดีกว่าที่คุณคิด

หลายคนให้ความสำคัญกับการเลือกดื่มน้ำมะพร้าว แต่ก็ยังไม่รู้ถึงประโยชน์ที่แท้จริงของน้ำมะพร้าวว่าดีอย่างไร ซึ่งในวันนี้เราจะมาบอกสรรพคุณของน้ำมะพร้าวกันว่า หลังจากที่เราเลือกดื่มน้ำมะพร้าวกันแล้ว ร่างกายของเราจะได้รับสารอาหารและประโยชน์ดีๆอย่างไร

ประโยชน์ของ น้ำมะพร้าว

– สำหรับคนที่ดื่มน้ำมะพร้าวเป็นประจำทุกวัน ในน้ำมะพร้าวนั้นจะมีฮอ ร์โมนชนิดหนึ่งที่เรียกว่าเอสโตรเจน ซึ่งมีสรรพคุณช่วยในเรื่องของการทำให้ผิวพรรณของคุณดูดีขึ้น โดยเฉพาะความสดใสของผิวพรรณ เปล่งปลั่ง ดูขาวอย่างมีน้ำมีนวล แบบเป็นธรรมชาติ

– ในน้ำมะพร้าวนั้นเป็นส่วนสำคัญอย่างมากต่อการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินให้กับผิวของเรา ซึ่งทำให้ผิวของเรามีความยืดหยุ่น กระชับและเต่งตึง อีกทั้งส่วนสำคัญก็คือ ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยแห่งวัยได้ดี

– เนื้อของมะพร้าวอ่อนและน้ำมะพร้าวอ่อน มีวิตามินและแร่ธาตุที่ร่างกายของเราจำเป็นจะต้องได้รับอย่างครบถ้วน อย่างเช่น วิตามินบี วิตามินซี กรดอะมิโน ธาตุแคลเซียม แมกนีเซียม ฟอสฟอรัส โพแทสเซียม ธาตุเหล็ก แล้วยังมีไขมันที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายของเราอีกด้วย

– น้ำมะพร้าวนั้นจัดได้ว่าเป็นเครื่องดื่มธรรมชาติ เมื่อดื่มเข้าไปแล้วจะทำให้ร่างกายของเรารู้สึกสดชื่นมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยแก้อาการกระหายน้ำได้ ร่างกายจะดูดซึมน้ำมะพร้าวได้ไว

– ผู้หญิงที่กินน้ำมะพร้าว ทุกวัน จะช่วยปรับสมดุลให้กับร่างกาย ช่วงที่ร่างกายมีความเป็นกรดสูง เพราะว่าน้ำมะพร้าวมีความเป็นด่าง ทำให้กลไกระบบต่อมต่างๆภายในร่างกายของเราทำงานได้ดีเป็นปกติ ผู้ชายก็สามารถดื่มได้เช่นกัน

– น้ำมะพร้าวนั้นจัดได้ว่าเป็นผลไม้ที่มีฤทธิ์เย็น จึงช่วยดับความร้อนในร่างกายและแก้ร้อนในได้

– น้ำมะพร้าวช่วยจัดการขับของเสียออกจากร่างกายได้ หรือช่วยดีท็อกได้นั่นเอง

– น้ำมะพร้าวจัดได้ว่าเป็นเกลือแร่ตามธรรมชาติสำหรับนักกีฬา เมื่อดื่มก็ไปแล้วจะช่วยให้รู้สึกกระปรี้กระเป๋า เนื่องจากอุดมไปด้วยแร่ธาตุโพแทสเซียมที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายเป็นอย่างมาก

– หากเลือกดื่มน้ำมะพร้าวเป็นประจำ จะช่วยป้องกันหรือช่วยชะลอการเกิดอัลไซเมอร์ได้ เป็นภาวะความจำไม่ดีในช่วงสตรีวัยทอง เนื่องจากมีฮอ ร์โมนเอสโตรเจนสูง

– การเลือกดื่มน้ำมะพร้าวอ่อนจะช่วยป้องกันการเกิดโรคต่างๆที่เกี่ยวข้องกับหัวใจได้

– ช่วยแก้อาการเวียนศีรษะ อาเจียน ด้วยการบีบน้ำมะนาวลงไปครึ่งลูกพร้อมกับน้ำมะพร้าวอ่อนแล้วดื่ม

– ช่วยแก้อาการอ่อนเพลียจากการปวดท้อง ท้องเสีย เนื่องจากในน้ำมะพร้าวนั้นให้พลังงานหลังการเสียน้ำและเกลือแร่ในร่างกาย

– กินน้ำมะพร้าวทุกวัน ผู้หญิง จะช่วยให้ผิวพรรณของคุณดูดีมากกว่าคนที่ไม่ดื่มน้ำมะพร้าวเลย เนื่องจากในน้ำมะพร้าวนั้นมีสารอาหารที่จำเป็นต่อผิวโดยเฉพาะคอลลาเจน คนที่ต้องการให้ผิวของคุณดูดีสดใสเปล่งปลั่งอยู่สม่ำเสมอ แนะนำว่าให้เลือกดื่มน้ำมะพร้าวให้ได้เป็นประจำในช่วงเวลาเช้าทุกวัน

ประโยชน์ดีๆเกี่ยวกับน้ำมะพร้าวมีมากมายหลายอย่าง วันนี้เรายกตัวอย่างมาให้เพื่อนๆได้รู้และนำไปใช้กัน หวังว่าน้ำมะพร้าวจะช่วยให้คุณดูดีขึ้นกันนะคะ

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่