วางทิชชู่ม้วนไว้ในตู้เย็น แล้วปล่อยทิ้งไว้ ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นมันดี

0

วางทิชชู่ม้วนไว้ในตู้เย็น แล้วปล่อยทิ้งไว้ ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นมันดี

ในปัจจุบันนี้มีเครื่องอำนวยความสะดวกมากมาย แต่ก็จะต้องแลกด้วยเงินเช่นเดียวกัน แต่จะดีกว่าไหมถ้าหากเรานำเทคนิคดีๆ ที่จะช่วยให้คุณประหยัดเงินได้มากขึ้น โดยใช้ของที่อยู่ในครัวของเรานำมาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด ไปดูกันเลยดีกว่าว่า 12 เทคนิคเคล็ดลับ ที่ช่วยให้คุณประหยัดเงินและสะดวกสบายมากขึ้นมีอะไรบ้าง

12 เคล็ดลับคู่ครัวคู่คุณ

1 เขียงไม้ มีกลิ่น

เราสามารถล้างเขียงไม้ให้สะอาดได้ โดยการใช้น้ำส้มสายชูผสมกับเกลือ แล้วก็นำมาแช่ทิ้งไว้ 2-3 ชั่วโมง แล้วค่อยใช้น้ำร้อนราด แล้วก็ล้างทำความสะอาดปกติ ผึ่งแดดให้แห้ง ง่ายๆเท่านี้คุณก็จะมีเขียงไม้ที่ไร้กลิ่น

2 ใส่ทิชชู่ลงในตู้เย็น

การที่เราวางทิชชู 1 ม้วนในตู้เย็น มีประโยชน์มาก โดยทิชชู่นั้นจะช่วยดูดซับกลิ่นต่างๆไม่ว่าจะเป็นกลิ่นอับ กลิ่นเนื้อสัตว์ กลิ่นคาวปลา อาหารทะเล ตัวทิชชู่จะช่วยดูดซับกลิ่นได้เป็นอย่างดีเยี่ยม หรือถ้าหากใครมีถุงชากาแฟ ก็สามารถนำไปวางเพื่อเป็นการดับกลิ่นได้เหมือนกัน

3 ผ้าเช็ดตัวมีกลิ่นอับ

สำหรับใครที่ใช้ผ้าเช็ดตัวไปนานๆ และไม่ค่อยได้นำออกมาตากแดด ส่วนใหญ่แล้วนั้นมักจะมีกลิ่นอับด้วยกันทั้งนั้น วิธีการแก้ปัญหานี้ก็คือ ให้นำผ้าเช็ดตัวมาไปแช่น้ำร้อน ซึ่งในน้ำร้อนนั้นจะผสมไปด้วยเกลือ 1 กำมือ และเบกกิ้งโซดา 2 ช้อนโต๊ะ แช่ทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง แล้วค่อยซักตามปกติ นำไปตากแดดให้แห้งวิธีนี้จะช่วยลดกลิ่นอับได้

ข้อมูลและรูปภาพ เป็นลิขสิทธิ์ของทางเว็บ postsod ห้ามคัดลอก

4 ท่อระบายน้ำส่งกลิ่นเหม็น

แค่คุณนำเปลือกส้มหรือว่าเปลือกมะกรูดนำมาฝานเป็นชิ้นเล็กๆ แล้วก็นำไปต้มจนน้ำเดือด ทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที หลังจากนั้นก็นำไปเทลงในช่องท่อระบายน้ำ ในขณะที่ยังร้อน ไม่ควรที่จะเทเปลือกลงไป ควรที่จะเทแค่น้ำลงไปนะคะ ทำอย่างน้อยอาทิตย์ละ 2 ครั้ง จะช่วยกลิ่นอับที่เกิดตามท่อระบายน้ำได้ วิธีนี้ดีมากๆเลยค่ะ ไม่ต้องเสียเงินซื้อน้ำยาล้างท่อ

5 น้ำส้มสายชู จัดการคราบไขมัน

สำหรับคราบไขมันที่ติดอยู่ตามบริเวณซิงค์ล้างจาน พื้นห้องน้ำ อ่างล้างหน้า หรือแม้กระทั่งเครื่องซักผ้าก็ตาม หลายคนยังสงสัยว่าต้องทำอย่างไรที่จะสะดวกสบายที่สุด คำตอบก็คือเราจะใช้น้ำส้มสายชู 3 ถ้วยตวง นำมาผสมกับเบกกิ้งโซดา 1 ถ้วย และน้ำอุ่นอีก 1 ลิตร ผสมเข้าด้วยกันแล้วก็เทลงในเครื่องซักผ้า พื้นห้องน้ำ ซิงค์ล้างจาน อ่างล้างหน้า แช่ทิ้งไว้ประมาณ 2 ชั่วโมง แล้วค่อยใช้แปรงขัดทำความสะอาดตามปกติ ก็จะช่วยลดกลิ่นอับชื้น กลิ่นอับ และสิ่งที่ไม่สะอาดสะสมอยู่ตามคอตามมุมได้

6 ใบตองกับเตารีด

หากรู้สึกว่าเตารีดของคุณเริ่มที่จะไม่สะอาด แนะนำว่าให้เปิดเตารีดให้มีความร้อนสูงสุด หลังจากนั้นก็นำไปวางทับลงบนใบตอง รีบไปรีดมาจนใบตองเริ่มเปลี่ยนสีเป็นสีน้ำตาล แล้วก็นำผ้ามาเช็ดทำความสะอาด บริเวณหน้าเตารีดที่เคยมีคราบหลงเหลืออยู่ ก็จะหลุดออกไปได้อย่างง่ายดาย ทำให้เรารีดผ้าได้ลื่นขึ้น

7 เทียนไขกับเตารีด

หากรู้สึกว่าเตารีดของคุณมีคราบไขมัน หรือว่ารีดแล้วมีคราบเหลือง แนะนำว่าให้เปิดไฟในระดับปานกลาง แล้วก็นำเทียนแท่งลงไปถูบริเวณหน้าเตารีด แล้วก็นำไปรีดทับผ้าหนาๆที่เราไม่ได้ใช้แล้ว คราบต่างๆที่เกาะอยู่จะหลุดไปพร้อมกับเทียนไขที่ละลาย

8 ยาสีฟันกับเตารีด

เราสามารถนำมาใช้ให้เกิดประโยชน์ได้ โดยการนำผ้าชุบน้ำหมาดๆผสมกับยาสีฟัน แล้วก็นำมาเช็ดถูบริเวณหน้าเตารีดของคุณที่มีรอยไหม้เกิดขึ้น ก็จะเป็นวิธีการเช็ดล้างทำความสะอาดที่มีประสิทธิภาพ

9 คราบชา คราบกาแฟ คราบเหลือง

สำหรับใครที่มีคราบชากาแฟเหลือง ติดบริเวณเสื้อของคุณไม่ว่าจะเป็นที่ใดก็ตาม แนะนำว่าให้ใช้ยาสีฟันบีบลงบนฟองน้ำหรือแปรงสีฟันขนอ่อนๆก็ได้ หลังจากนั้นก็ล้างทำความสะอาด โดยการแปลงลงบนผ้า ก็จะช่วยล้างทำความสะอาดได้เป็นอย่างดี อีกครั้งถ้าหากแก้วกาแฟของคุณมีคราบที่ล้างไม่ออก เราก็สามารถใช้ยาสีฟันในการทำความสะอาดได้เช่นกัน

10 ทำความสะอาดเครื่องซักผ้า

การที่เราจะทำความสะอาดซักผ้าด้วยผงซักฟอกนั้น เป็นวิธีที่ไม่ถูก เราควรที่จะใช้เบกกิ้งโซดา 1 ถ้วยตวง เทลงในถังเครื่องซักผ้า แล้วก็เติมน้ำให้เกือบเต็ม หลังจากนั้นก็กดโปรแกรมปั่นเครื่องซักผ้าประมาณ 5 นาที แล้วก็ปิดเครื่อง แล้วก็ปล่อยทิ้งไว้อีก 3 ชั่วโมง แช่เอาไว้อย่างนั้น เมื่อครบกำหนดเวลาก็ให้เปิดโปรแกรมซักผ้าอีก 2 ครั้ง ครั้งละ 5 นาที ก็จะช่วยทำความสะอาดเครื่องซักผ้าของคุณได้ อีกทั้งยังช่วยลดกลิ่นอับอีกด้วย

ภาพ / เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่