ไม่เลื่อนผ่าน ไม่ขาดทุน 12 ประโยชน์ใกล้ๆตัว รักตัวเองให้รู้ไว้

0

ไม่เลื่อนผ่าน ไม่ขาดทุน 12 ประโยชน์ใกล้ๆตัว รักตัวเองให้รู้ไว้

ในวันนี้ดิฉันขอนำเสนอประโยชน์ จากสิ่งที่อยู่รอบตัวเรา หากเพื่อนๆได้เรียนรู้และทำความเข้าใจทั้งหมดที่ดิฉันนำมาฝากในวันนี้ ต้องขอรับรองเลยว่า คุณจะได้รับสาระประโยชน์ดีๆกลับไปอย่างแน่นอน

สิ่งที่จะบอกมีประโยชน์ต่อร่างกายของตัวคุณเอง อีกทั้งยังบอกถึงอาหารบางประเภท ที่เมื่อเรารับประทานเข้าไปแล้วจะเป็นประโยชน์ต่อร่างกายของเรา ช่วยชะลอแก่ ช่วยลดผมร่วง ช่วยบำรุงร่างกายต่างๆ

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่อายุ 30 ปีขึ้นไป จนถึง 50 ปี ถือว่าคุณมาถูกทางแล้ว อย่าลืมนำความรู้ในบทความนี้ไปใช้ให้เกิดประโยชน์กันนะคะ

ปล หากจำไม่ได้แนะนำว่าให้เซฟข้อมูลนี้เก็บเอาไว้อ่านภายหลังได้เลย

1 การจิบน้ำร้อน น้ำอุ่นบ่อยๆ จะช่วยปรับสมดุลให้กับร่างกาย รวมทั้งทำให้ความดันโลหิตดีขึ้น ช่วยลดเส้นโลหิตสมองตีบ ช่วยในเรื่องของเบา หวานได้ในระดับหนึ่ง ช่วยในเรื่องของต้อที่ตา และปัญหาเกี่ยวกับไต

2 การจิบน้ำอุ่นบ่อยๆ ในปริมาณ 1 ถ้วยกาแฟก่อนรับประทานอาหารทุกวัน จะช่วยลดอ้วนได้

3 การดื่มน้ำเย็นจัดครั้งละมากๆ มีผลทำให้เกิดอาการเสีย วฟัน และทำให้รู้สึกจี๊ดขึ้นสมองได้

4 กินหวานมากเกินไป จะก่อให้เกิดการสะสมไขมันที่ตับ และสุดท้ายก่อให้เกิดไตรกลีเซอไรด์ สำหรับน้ำตาลทรายฟอกขาวนั้นจะใช้สารคลอรีนในการช่วย ซึ่งก่อให้เกิดสารมะ เร็งได้

5 แกนสับปะรด มีประโยชน์มาก มีสารบอบิเรน ที่มีความสามารถช่วยลดมะ เร็งปากมดลูก แนะนำว่าให้ดูแต่น้ำแล้วก็คายกากทิ้ง

6 ทุเรียน มี Anti oxidant ที่มีความสามารถช่วยในเรื่องของการลดระดับคอเลสเตอรอลในร่างกายได้ ช่วยต้านความชรา ช่วยลดมะ เร็งในระดับหนึ่ง

7 น้ำแตงโม จัดได้ว่าเป็นผลไม้ชนิดหนึ่งที่ช่วยบำรุงโลหิต ช่วยในเรื่องของการสูบฉีดโลหิตที่ดีขึ้น ช่วยละลายลิ่มโลหิต ช่วยแก้ปัญหามือเท้าชา เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ชายที่ต้องการจึกๆ

8 กล้วยไข่ เมื่อเรารับประทานบ่อยๆจะช่วยหยุดผมร่วงได้ ช่วยป้องกันปัญหาเกี่ยวกับอัลไซเมอร์ ความจำไม่ดี อีกทั้งยังเป็นตัวช่วยในเรื่องของการบำรุงสมอง ตับและไต บำรุงกะดูก บำรุงสายตา ช่วยรักษาอาการออฟฟิศซินโดรม

9 กล้วยน้ำว้า รับประทานวันละ 2 ลูก จะช่วยลดไข้ ช่วยลดการเจ็บคอ บำรุงตับอ่อน อีกทั้งยังช่วยแก้ปัญหาต่อมทอมซินอักเสบได้

10 กล้วยหอม รับประทานสัปดาห์ละ 3 ผล มีโปแตสเซียมที่ช่วยป้องกันพาร์กินสัน และปัญหาเกี่ยวกับอัลไซเมอร์ความจำที่ไม่ดี ช่วยป้องกันสมาธิสั้น ช่วยบำรุงสมอง

11 น้ำมะพร้าวอ่อน เมื่อดื่มแล้วจะช่วยปรับสมดุลฮอโมนให้กับร่างกาย ดื่มน้ำมะพร้าวอ่อนวันละ 1 ลูกจะช่วยฟอกโลหิต ช่วยบำรุงไต สำหรับคนที่เป็นผู้ชายเมื่อดื่มเป็นประจำบ่อยๆจะทำให้รู้สึกว่าอึดขึ้น เนื้อมะพร้าวจะช่วยบำรุงตับ เมื่อดื่มน้ำมะพร้าวและเนื้อมะพร้าวเข้าไปแล้วจะทำให้รู้สึกกระฉับกระเฉง

12 น้ำมันมะพร้าว สามารถนำมาใช้ในการบำรุงผิวหน้าได้ โดยการล้างหน้าทำความสะอาดให้เรียบร้อย แล้วก็ล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นเพื่อเป็นการเปิดรูขุมขน หลังจากนั้นบำรุงด้วยนะมะพร้าวบางๆ ใช้กระดาษทิชชูแปะเอาไว้ ปล่อยทิ้งไว้ 10-15 นาที ล้างออกด้วยน้ำสะอาดหลายๆรอบ บำรุงด้วย Baby Oil หรือจะเป็นการบำรุงด้วย Whitening ก่อนนอนก็ได้ แนะนำว่าให้ทำ เพราะว่าผิวหน้าดีขึ้น

สาระประโยชน์ดีๆ 12 ข้อที่ดิฉันนำมาฝากในวันนี้ หวังว่าเพื่อนๆจะสามารถนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์ในวันข้างหน้าได้ และอย่าลืมเซฟและแบ่งข้อมูลนี้เอาไว้ เพื่อที่จะเป็นกำลังใจให้กับดิฉันผู้ที่เขียนข้อมูล

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่