โบราณว่าไว้ 12 สิ่ง ห้ามทำ ยิ่งทำยิ่งตกต่ำ ทำมาหากินไม่ขึ้น

0
491

โบราณว่าไว้ 12 สิ่ง ห้ามทำ ยิ่งทำยิ่งตกต่ำ ทำมาหากินไม่ขึ้น

คนโบราณมักจะมีความเชื่อ โดย 12 อย่างที่ห้ามทำนั้น ถ้าหากทำแล้วจะทำให้ชีวิตของคุณตกต่ำ ทำมาหากินไม่ขึ้น คนโบราณมักจะสอนลูกสอนหลานให้จำเกี่ยวกับ 15 เรื่องที่เรานำมาฝากในวันนี้

1 เตียงนอน

อย่าพยายามหันเตียงนอนทางด้านหัวให้ชนกับผนังห้องน้ำ สิ่งเหล่านี้จะทำให้เสี่ยงโชคเสื่อมลาภ และพยายามอย่าหันปลายเท้าเตียงนอนให้ตรงกับทางเข้าประตู เพราะจะทำให้เราฝันร้ายและอับโชคเสมอ

2 พระสิวลี

ใครรู้ว่าตัวเองไม่มีโชค ทำมาหากินไม่ขึ้น ให้หาโอกาสไปกราบไหว้พระสิวลีที่วัดใดวัดหนึ่งก็ได้ ไม่จำเป็นต้องเป็นวัดชื่อดัง เพราะพระสิวลีนั้นเป็นเอกทัคคาแห่งโชค เป็นหนึ่งในศิษย์เอกของพระพุทธเจ้า เป็นหนึ่งในแปดสิบเลย เมื่อไปกราบไหว้ขอพรแล้วชีวิตจะดีขึ้นจะมีความเจริญก้าวหน้า ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการขยันทำมาหากินด้วย

3 ยักษ์และราหู

สิ่งเหล่านี้ไม่ควรมีหรือประดับตกแต่งอยู่ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นรูปภาพรูปปั้นก็ตาม เพราะจะทำให้คนในบ้านเกิดการทะเลาะเบาะแว้งกัน มีแต่เรื่องให้เดือดร้อน และอย่าพยายามนำโปสเตอร์รูปภาพที่น่ากลัว หรือรูปภาพที่มองดูแล้วทำให้เรารู้สึกหดหู่ ยกเว้นภาพถ่ายผู้ที่เสียไปแล้ว หากเรานำรูปภาพที่ไม่ดีอยู่ในบ้าน จะทำให้โชค 6 หาย เกิดเหตุต่างๆตามมาโดยที่เราไม่ได้คาดคิด

4 กระเป๋าสตางค์

หากเราเลือกซื้อกระเป๋าสตางค์ หรือใช้กระเป๋าสตางค์ใบใหม่ในช่วงวันขึ้นปีใหม่ หรือวันใดก็ตามที่เราสะดวก เราควรใส่เงินไว้จำนวน 900 หรือ 9,000 บาท เพื่อเป็นการเรียกเคล็ด ปล่อยทิ้งไว้ 1 วันเต็มๆ ถือว่าเป็นการเอาเคล็ดเอาฤกษ์เอาชัย จะทำให้เรานั้นมีแต่เงินเข้ามาไม่รู้จบไม่รู้สิ้น

5 สุนัขและแมวจร

หากมีสุนัขหรือแมวจรจัดที่หิวโหย เข้ามาในบ้านเรา เราควรอนุญาตให้เขาหลบฝนหลบแดดอยู่ใต้ชายคาบ้านได้ ให้อาหารเขาได้ เพื่อเป็นการให้อานิสงส์ผลบุญแก่ตัวเราอย่างมหาศาลด้วยการทำทาน

6 ห้องครัว

หากเราดูแลปัดกวาดเช็ดถูห้องครัวแล้วเป็นอย่างดี จะทำให้ห้องครัวนั้นสะอาดขึ้น และในเรื่องของความเชื่อ ห้องครัวถือว่าเป็นขุมพลังของบ้าน หาห้องครัวไม่อาจจะทำให้โชค

7 ผ้าเช็ดหน้า

อย่าให้ของขวัญที่เป็นผ้าเช็ดหน้าแก่ใครโดยเด็ดขาด เพราะถือว่าเป็นลางไม่ดีของตัวเราและคนที่รับทั้งคู่ มอบให้กันแล้วจะมีเรื่องที่พัดพรากจากกัน หรือว่าเมินหมางใส่กัน

8 วันบริสุทธิ์

หากเป็นวันโกน วันพระ วันเกิด หรือว่าวันเข้าพรรษาก็ตามตามธรรมเนียมโบราณมักจะหลีกเลี่ยงการงดในเรื่องของอบายมุขต่างๆ เพื่อที่จะให้เทวดาคุ้มครองรักษา

9 กระจก

กระจกในบ้านควรขัดถูให้มีความเงางามอยู่สม่ำเสมอ เพราะหากทำให้ขุ่นมัวจะทำให้โชคและชะตาของชีวิตคนในบ้านหมองมัวตามกันไปด้วย

10 ทำบุญโลง

แนะนำให้ไปที่มูลนิธิใกล้บ้าน ไปทำบุญโลงร่วมกันซื้อโลง ให้คนที่ไร้ญาติ จะช่วยส่งเสริมบารมีให้แข็งกล้า และทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายมีทุกข์น้อยลง

11 เหรียญนำโชค

หากเราเจอเหรียญตกอยู่ตามข้างทางแม้แต่บาทเดียวก็ตาม เหรียญเหล่านั้นเปรียบเสมือนโชคที่เข้ามาหาเรา ไม่ควรที่จะรักเลย คนเฒ่าคนแก่มักเชื่อกันว่า ให้เก็บใส่กระเป๋าสตางค์เอาไว้ติดตัวไว้ 3 วัน 7 วันจะได้โชค

12 แหวน

การเลือกสวมแหวนที่เหมาะสมกับเดือนเกิดหรือวันเกิดของเรา จะช่วยส่งเสริมบารมีให้กับตัวเรา หากเสริมในเรื่องของการเงินควรสวมแหวนทองแหวนเงิน หากเสริมในเรื่องของความรักควรเสริมด้วยการสวมแหวนหยกแหวนพลอยและสีที่ถูกโฉลกกับตัวผู้สวม แหวนลูกปัด หินสีต่างๆ จะเสริมในเรื่องของเสน่ห์ สวมแหวนนิ้วกลางข้างขวา เสริมบารมี สวมแหวนนิ้วนางนิ้วก้อย เสริมเสน่ห์และความรัก

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ในทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here