กินมานาน ชะอมชุบไข่ เอาไปทอดกินบ่อยๆ ประโยชน์เยอะขนาดนี่

0

กินมานาน ชะอมชุบไข่ เอาไปทอดกินบ่อยๆ ประโยชน์เยอะขนาดนี่

กินมานานเพิ่งเคยรู้ประโยชน์ของชะอม และแน่นอนว่ามีประโยชน์ต่อร่างกายมหาศาล เป็นเมนูโปรดสำหรับใครหลายคน แค่เรานำชะอมกับไข่มาผสมกันและทอด แล้วก็นำมากินกับน้ำพริกก็ได้ประโยชน์มากมายแล้ว

สรรพคุณและประโยชน์ของชะอมชุบไข่ทอด

1 ผักชะอมชุบไข่ทอด เต็มเปี่ยมไปด้วยวิตามินเอ มีส่วนช่วยในเรื่องของการมองเห็น และวิตามินเอที่อยู่ในผักชะอมมีส่วนช่วยในเรื่องของการต้านอนุมูลอิสระจากปัจจัย ภายนอกและภายใน ได้อย่างมีประสิทธิภาพสูง และยังช่วยในเรื่องของการบำรุงการมองเห็นและระดับสายตาเองด้วย

2 ยอดอ่อนของชะอมนั้นมีสรรพคุณช่วยในเรื่องของการลดความร้อนในระบบร่างกายของเรา ได้เป็นอย่างดีเยี่ยม คนส่วนใหญ่นิยมนำมาประกอบอาหารมากที่สุด ทั้งในเรื่องของต้มยำทำแกง น้ำพริกกะปิ ชะอมชุบไข่

3 ในผักชะอมนั้นมีเส้นใหญ่ธรรมชาติของอาหารซ่อนอยู่ มีดีต่อระบบขับถ่ายของเราเป็นอย่างยิ่ง ช่วยแก้อาการปัญหาท้องผูกท้องเฟ้อและขับถ่ายยากให้ดีขึ้นได้มาก

4 ผักชะอมนั้นมีส่วนช่วยในเรื่องของการขับถ่าย ระบบการขับลมในกระเพาะอาหารและลำใส้ อีกทั้งยังช่วยบรรเทาอาการในเรื่องของการจุกท้อง ปว ดท้อง

5 ผักชะอมนั้นเป็นตัวช่วยที่ดีสำหรับใครที่มีปัญหาเกี่ยวกับเส้นเอ็น เพราะมีการช่วยบำรุงรักษา ทำให้แข็งแรงขึ้นอีกทั้งยังทำให้ไม่เสื่อ มเร็วๆอีกด้วย

6 ในผักชะอมและไข่ มีแคลเซียมสูงมีประโยชน์ทำให้กะดูกและฟันของคนแข็งแรง โดยเฉพาะผู้หญิงที่อยู่ในช่วงวัยทองหรืออายุประมาณ 50 ปี หากเลือกรับประทานชมเป็นประจำก็จะช่วยในเรื่องของการทำให้ร่างกายแข็งแรงได้อีกด้วย

7 ผักชะอมมีคุณสมบัติช่วยในเรื่องของการจัดการกับลิ้นอักเสบ และผิวของคนที่เป็นผื่นแดงได้ โดยการนำผักชะอม นำมารับประทานแบบสุกประมาณ 3 วัน ก็จะช่วยลดผื่นแดงและอาการคันได้เป็นอย่างดี

8 ในผักชะอมนั้นมีฟอสฟอรัส เป็นตัวช่วยในเรื่องของการเสริม และให้วิตามิน b ต่างๆในร่างกาย ทำให้ร่างกายของเราทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

9 ผักชะอมนั้นมีธาตุเหล็กที่เป็นส่วนประกอบสำคัญในเรื่องของการบำรุงโลหิตในร่างกายของเรา และยังทำให้ระบบไหลเวียนของโลหิตของเราเป็นไปตามธรรมชาติได้อย่างปกติอีกด้วย

10 ผัดชะอมนั้นเมื่อเรารับประทานบ่อยๆเป็นประจำคู่กับน้ำพริก จะช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับระบบในร่างกาย และยังช่วยจัดการกับสิ่งที่ค้างในร่างกายที่ไม่เป็นปกติให้ออกมาอีกด้วย

11 และสุดท้ายผักชะอมนั้นมีส่วนประกอบมากมายที่ช่วยในเรื่องของการบำรุงเส้นผม จากผมแห้งแตกปลายไร้น้ำหนักให้กลับมาเป็นเส้นผมที่นุ่มสลวยสวยงาม

ผักชะอมชุบไข่ นอกจากจะนำมาประกอบเป็นอาหารได้หลากหลายเมนู ทั้งในเรื่องของต้มยำทำแกง น้ำพริกปลาทู และยังมีประโยชน์ต่างๆอีกมากมายอีกด้วย รู้อย่างนี้แล้วอย่าลืมที่จะเลือกรับประทานผักชะอมเป็นประจำกันนะคะ

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here