เก็บเอาไว้ทำ 10 สูตรหน้าขาว คอหนาดำ ผิวสวย หน้าเนียนใส ใช้แค่มะนาว

0

เก็บเอาไว้ทำ 10 สูตรหน้าขาว คอหนาดำ ผิวสวย หน้าเนียนใส ใช้แค่มะนาว

หน้าขาว คอดำ เรารู้ว่าหลายคนไม่ต้องการให้สิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นกับตัวเอง แต่จะทำอย่างไรได้ในเมื่อมันเป็นไปแล้ว หาวิธีแก้ไขมาก็เยอะก็ไม่สามารถจัดการกับปัญหาเหล่านี้ได้

วันนี้เรามีเคล็ดลับความสวยความงาม ผิวสวย ผิวหน้าใส ผิวเนียนละเอียด ผิวสะอาด เรียกได้ว่าเป็น 6 เคล็ดลับง่ายๆที่จะทำให้คุณผู้หญิงมีผิวที่ดีขึ้นได้ ไม่ว่าจะเป็นผิวหน้าหรือผิวกายก็ตาม

ต้องขอบอกไว้ก่อนเลยนะคะว่า ถ้าหากใครอ่านแล้วไม่จบ อ่านแล้วทำความเข้าใจได้ไม่หมด หรือไม่มีเวลา คุณผู้อ่านสามารถเซฟข้อมูลเก็บไว้อ่านในภายหลังได้เลยค่ะ วันไหนว่างๆก็แค่หยิบขึ้นมาอ่านแล้วก็ทำตาม

เชื่อกันหรือไม่ว่ามะนาวสามารถทำให้ผิวของคุณสะอาด ขาวกระจ่างใสได้ ตั้งแต่เส้นผมจรดปลายเท้าของคุณเลย โดยคุณไม่ต้องเสียเงินเข้าคอร์สราคาแพงในการบำรุงผิว ซึ่งวันนี้เรามี 6 เคล็ดลับเกี่ยวกับมะนาว เมื่อคุณรู้แล้ว แนะนำว่าให้รีบหาซื้อมะนาวได้เลย แล้วก็นำมาใช้ตามที่เราบอกค่ะ (บทความของเว็บ postsod ห้ามคัดลอก)

10 สูตรผิวสวย

1 มะนาวช่วยสามารถจัดการสิวเสี้ยนได้ รู้หรือไม่ว่าปัญหาสิวหัวดำ ผิวหน้ามัน รูขุมขนกว้าง สิ่งเหล่านี้มักจะทำให้เกิดปัญหาเกี่ยวกับสิ่งที่อุดตันตามใบหน้า และสิ่งที่ตามมานั่นก็คือทำให้ผิวหน้าของคุณเป็นสิวเสี้ยน และเกิดริ้วรอยในที่สุด ดังนั้นแล้วควรที่จะจัดการกับสิวเสี้ยนตั้งแต่เนิ่นๆ โดยเฉพาะบริเวณร่องแก้มและจมูก เราจะใช้น้ำมะนาวมามีส่วนช่วยบางอย่างเกี่ยวกับการจัดการสิว แค่คุณแบ่งมะนาวออกมาครึ่งนึงแล้วก็นำมาถูบนใบหน้าของคุณโดยไม่ต้องบีบน้ำ ถูทั้งๆที่เปลือก ทำแบบนี้เป็นประจำจะช่วยให้ผิวของคุณลดน้อยลง และยังช่วยให้สิวเสี้ยนจางลงได้อีกด้วย เนื่องจากน้ำมะนาวช่วยละลายไขมันที่เกิดบริเวณรอบๆสิวเสี้ยน

2 มอยส์เจอไรเซอร์ธรรมชาติ มะนาวถือว่าเป็นผักผลไม้ชนิดหนึ่งที่ช่วยในเรื่องของการเติมเต็มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าของคุณ แค่เรานำมะนาวมา 3 หยด ผสมกับน้ำมันมะพร้าว 3 หยด และน้ำนมสดอีก 3 หยด มาผสมกันแล้วก็นำไปแช่ตู้เย็น หลังจากนั้นล้างหน้าทำความสะอาดด้วยน้ำอุ่นเพื่อเป็นการเปิดรูขุมขน แล้วก็นำส่วนผสมที่เราแช่ตู้เย็นมาเช็ดหน้าทำความสะอาด นอกจากจะเป็น moisturizer ชั้นดีแล้ว ยังสามารถดูแลผิวไม่ให้แห้งกร้าน ด้วยการเติมเต็มจากความชุ่มชื้นของน้ำมันมะพร้าวนั้นเอง

3 หัวเข่าดำข้อศอกดำ สำหรับใครที่มีปัญหาไม่มั่นใจเวลาใส่เสื้อแขนสั้นหรือว่าใส่กางเกงขาสั้น มักจะเจอกับหัวเข่าที่ด้าน และข้อศอกที่หนาดำ วิธีแก้ไขเหล่านี้ง่ายมากๆแต่หลายคนมักจะไม่ค่อยทำกัน หลายคนคิดว่าเป็นของราคาถูกไม่ได้ประโยชน์ แต่รู้หรือไม่ว่าประโยชน์มีมาก แค่คุณหยิบเกลือมา 1 กำมือ และมะนาว 1 ลูก แบ่งมะนาวออกเป็นครึ่งหนึ่ง โรยเกลือครึ่งหนึ่งลงไปในมะนาว แล้วก็นำเปลือกมะนาวมาขัดถูบริเวณหัวเข่าและข้อศอกของคุณ แต่ถ้าหากใครหัวเข่าและข้อศอกดำมาก แนะนำว่าให้โรยแบงกิ้งโซดาเพิ่มลงไปด้วย 1 ช้อนชา ทำแบบนี้เป็นประจำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 4 วัน ทำ 1 เดือนจะช่วยให้ลดรอยดำและรอยแห้งกร้านบริเวณจุดนั้นได้

4 ผิวใส ความจริงของน้ำมะนาวอุดมไปด้วยวิตามินซีมากมาย และยังมีสารอาหารประเภทอื่นอีก ซึ่งจะทำให้ผิวของคุณกระจ่างใสได้ โดยการนำน้ำมะนาวมา 1 ลูกผสมกับน้ำมะขามเปียก 1 ช้อนโต๊ะ นำมาผสมเข้าด้วยกันแล้วก็เอามาขัดถูเวลาอาบน้ำ หรือใครสะดวกจะผสมกับครีมอาบน้ำด้วยก็ได้ ทำแบบนี้จะช่วยให้ผิวเนียนใส

5 สูตรผิวขาว ใครต้องการให้ผิวของตัวเองขาวอย่างแท้จริงและเนียนใสอย่างเป็นธรรมชาติ บอกเลยว่าสูตรนี้ไม่สามารถที่จะทำให้ขาวได้ใน 7 วัน แต่จะต้องใช้ระยะเวลาประมาณ 1-2 เดือน และทำต่อเนื่องเป็นประจำ นั่นก็คือเราจะใช้น้ำมะนาว 1 ลูก ผสมกับนมสด 2 ช้อนโต๊ะ และสิ่งที่ขาดไม่ได้ก็คือน้ำมะขามเปียก 2 ช้อนโต๊ะ น้ำผสมรวมกัน แล้วก็ใช้ใยบวบมาชุบกับส่วนผสมแล้วขัดตัวเป็นประจำ ภายในระยะเวลา 7 วันจะรู้สึกว่าผิวของคุณดูเนียนนุ่มและสะอาดตา ภายในระยะเวลา 1 เดือนจะรู้สึกว่าผิวขาวขึ้น

6 ใช้ทำความสะอาดผิวหน้าได้ แค่คุณนำน้ำมะนาวผสมกับน้ำอุ่น แล้วก็ใช้คัตตอนบัตหรือว่าแผ่นทำความสะอาดหน้ามาชุบกับส่วนผสมมะนาวน้ำอุ่น หลังจากนั้นก็นำมาเช็ดทำความสะอาดหน้าใช้แทนโทนเนอร์ได้เลย นอกจากจะทำให้ผิวดีแล้ว ยังทำให้ลดปัญหาไขมันอุดตันตามรูขุมขนอีกด้วย

7 แก้ปัญหาร้อนในในปาก แค่คุณนำน้ำมะนาวมาแต้มบริเวณที่เกิดร้อนในในปากของคุณ จะช่วยทำให้แผลแห้งและหายเร็วขึ้น

8 ใช้แทนยาย้อมผมได้ด้วย สำหรับใครที่จะทำไฮไลท์ผมแบบ DIY โดยไม่ใช้น้ำยาย้อมผม ก็ไม่ยากแค่คุณนำน้ำมะนาวมาทาเส้นผมตามที่ต้องการ แล้วก็ออกไปอาบแดด แค่นี้เราก็จะได้สีไฮไลท์บ่มแดดแบบธรรมชาติไม่เหมือนใคร

9 ใช้เป็นน้ำยาบ้วนปาก แค่คุณทำน้ำมะนาวครึ่งลูกผสมกับน้ำอุ่น หลังจากนั้นก็นำมาบ้วนปากทำความสะอาด หรือจะนำมาชงเพื่อกลั๊วคอทำความสะอาดช่องปากและฟันก็ได้เช่นกัน

10 เปลือกมะนาวที่เหลือที่ไม่ได้ใช้แล้ว นำมาล้างน้ำแล้วก็นำไปวางไว้ตามมุมอับของบ้าน หรือตามห้องน้ำก็ได้ จะช่วยให้ลดปัญหากลิ่นอับชื้นในห้องน้ำ ถ้านำไปตากแดดให้แห้ง แล้วนำมาบดให้ละเอียด สามารถใช้เป็นปุ๋ยปลูกต้นไม้ได้เช่นกัน

ประโยชน์ของน้ำมะนาวนั้นมีมากมายเหลือเกิน วันนี้เราขอยก 10 ประโยชน์ดีๆที่อยู่ใกล้ๆตัวคุณผู้อ่านมาให้ใช้กัน หวังว่าเราจะพบกันในครั้งหน้า ครั้งนี้ขอให้เซฟข้อมูลเก็บเอาไว้ก่อน ครั้งหน้าเราจะมาบอกบุญกันใหม่ ขออนุโมทนาบุญสำหรับความรู้ในครั้งนี้ด้วยค่ะ

ภาพ / เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่