เทน้ำส้มสายชูขวดใส 2 ช้อนโต๊ะ ลงในน้ำแช่เท้า น่าทำนานแล้ว

0

เทน้ำส้มสายชูขวดใส 2 ช้อนโต๊ะ ลงในน้ำแช่เท้า น่าทำนานแล้ว

แม่บ้านส่วนใหญ่มักจะใช้น้ำส้มสายชูมาประกอบอาหาร นำมาปรุงรสชาติเพิ่มเติมให้กับอาหารมีความโดดเด่นมากยิ่งขึ้น แต่รู้กันหรือไม่ว่า น้ำส้มสายชูที่เรานำมาใช้นั้น สามารถนำมาใช้ประโยชน์ในด้านอื่นได้มาก

ซึ่งในวันนี้เราจะมาบอกถึงประโยชน์จากการใช้น้ำส้มสายชู กับร่างกายของเรา และน้ำส้มสายชูนั้นยังมีประโยชน์ในเรื่องของการล้างทำความสะอาด และอื่นๆอีกมากมายที่เราไม่เคยได้รู้กันมาก่อน

ปล น้ําส้มสายชูไล่ตุ๊กแก สามารถทำได้จริงนะจ๊ะ แค่เราใช้น้ำส้มสายชูผสมกับลูกเหม็น บดให้ละลาย แล้วก็นำไปฉีดไปพ่นบริเวณที่มีตุ๊กแกอาศัยอยู่ ง่ายๆเท่านี้เราก็สามารถไล่ตุ๊กแกได้แล้ว

โดยวิธีการใช้ประโยชน์จากน้ำส้มสายชูกับร่างกายของเรานั้น เราจะใช้น้ำส้มสายชูมาผสมกับน้ำสะอาดให้เจือจาง หลังจากนั้นก็นำมาแช่เท้าของเรา ในสัดส่วนน้ำส้มสายชู 2 ช้อนโต๊ะ กับน้ำสะอาดประมาณ 1 กะละมังหรือปริมาณที่สามารถนำเท้าของเราลงไปแช่ได้ แช่ทิ้งไว้ประมาณ 15-30 นาที ใช้แปรงสีฟันค่อยๆขัดบริเวณซอกเล็บซอกเท้าของเรา ก็จะมีประโยชน์มาก และผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นนั้นมีดังต่อไปนี้

10 ประโยชน์ที่ได้จากน้ำส้มสายชู

1 เมื่อเราเอาน้ำส้มสายชูมาผสมกับน้ำในอัตราส่วนน้ำส้มสายชู 2 ช้อนโต๊ะกับน้ำ 1 กะละมัง แช่เท้าทิ้งไว้ประมาณ 15-30 นาทีเป็นอย่างต่ำ วิธีนี้จะช่วยให้คุณรู้สึกผ่อนคลายเป็นอย่างมาก และระหว่างที่แช่เราสามารถใช้แปรงสีฟันหรือแปรงเล็กๆขัดตามซอกเล็บเท้าของเรา ก็จะช่วยลดปัญหากลิ่นเท้าเหม็นได้อีกด้วย

2 ช่วยจัดการกับความเมื่อยล้าให้หายไป สำหรับการแช่เท้าด้วยน้ำส้มสายชูนั้นจะช่วยในเรื่องของระบบการไหลเวียนของโลหิตได้เป็นอย่างดี และนอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการไหลเวียนของออกซิเจนทั่วร่างกายของเราได้อีกด้วย

3 ช่วยในเรื่องของการเปลี่ยนอาหารที่เรารับประทานเข้าไป ให้ออกมาอยู่ในรูปของพลังงาน เพื่อนำมาใช้ในกระบวนต่างๆของร่างกาย จะทำให้ร่างกายของเราได้รับการฟื้นฟูได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

4 ช่วยให้เรารู้สึกนอนหลับลึก นอนหลับสบาย หลับสบายตัว หากเราแช่เท้าด้วยน้ำส้มสายชูหรือน้ำมะพร้าวข้างเป็นประจำ ทำอย่างน้อย 15 นาที จะช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลาย ช่วยปรับสมดุลให้กับร่างกายของเรา หากทานติดต่อกันต่อเนื่องอย่างสม่ำเสมอ จะทำให้การนอนหลับของเรามีประสิทธิภาพ ไม่มีปัญหาในเรื่องของการนอนสะดุ้งตื่นกลางดึก หรือถ้านอนไม่หลับ

5 เราทราบกันดีอยู่แล้วว่าเท้าเป็นศูนย์รวมของเส้นประสาททั้งหลายในร่างกายของเรา การแช่เท้าส่งผลในเรื่องของการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน ต่อระบบประสาทการหมุนเวียนของโลหิตทั่วร่างกาย และยังช่วยกระตุ้นอวัยวะต่างๆในร่างกายของเราได้ หากเราแช่เท้าพร้อมกับการนวดไปด้วย ก็จะเป็นการนวดคลายเส้น ไล่เส้น ทำให้เรารู้สึกผ่อนคลาย หลังจากที่เราเหนื่อยกับการยืนและการเดินมานาน

6 แช่เท้าด้วยน้ำส้มสายชูจะช่วยป้องกันอาการเหน็บชาได้ หากเราแช่เท้าด้วยน้ำส้มสายชูติดต่อกัน 7 วัน อย่างน้อยวันละประมาณ 20 นาที ในช่วงระยะเวลา 2 เดือนจะช่วยรักษาแก้ไขอาการเหน็บชาได้ดีมากกว่าเดิม

7 การแช่เท้าไม่ได้ดีแค่ร่างกายเท่านั้น แต่ยังดีถึงผิวเท้าของเรา ช่วยให้เท้าของเราไม่แห้งตึง ช่วยให้ผิวเท้ามีความนุ่มชุ่มชื่น หมออย่างยิ่งสำหรับคนที่เท้าแตกเท้าแห้ง ลองใช้วิธีนี้โดยการใช้น้ำส้มสายชู 1 ถ้วย ผสมกับน้ำซาวข้าว 2 ถ้วย และน้ำสะอาด แล้วก็เอาเท้าของเราแค่ 3 วันติดต่อกัน วิธีนี้จะเป็นตัวช่วยที่ดีในเรื่องของผิวเท้า

8 น้ำส้มสายชูสามารถนำมาราด ขัดถูห้องน้ำได้ น้ำมาราดให้ทั่วแล้วปล่อยทิ้งไว้ประมาณครึ่งชั่วโมง หลังจากนั้นขัดล้างทำความสะอาดตามปกติ วิธีนี้จะช่วยให้ห้องน้ำของเราลดปัญหากลิ่นอับชื้น และถ้าหากต้องการเพิ่มประสิทธิภาพแนะนำว่าให้ตามด้วยเบกกิ้งโซดาในตอนที่เรากำลังขัดล้างทำความสะอาด

9 ช่วยจัดการกับท่ออุดตัน หากบ้านไหนท่ออุดตันหรือว่าส้วมตัน แนะนำว่าให้เทน้ำส้มสายชูลงไปประมาณ 2-3 ถ้วย ทิ้งไว้ประมาณครึ่งชั่วโมงแล้วตามด้วยเบกกิ้งโซดาครึ่งถ้วย ปล่อยทิ้งไว้อีกสักครู่หนึ่ง แล้วค่อยตามด้วยน้ำร้อนจัด วิธีนี้จะช่วยจัดการกับสิ่งที่อุดตันตามท่อ และจัดการกับไขมันที่ติดอยู่ให้หลุดออกไปได้ง่าย

10 เช็ดล้างทำความสะอาดโลหะ ไม่ว่าจะเป็นโลหะชนิดใดก็ตามเราสามารถใช้น้ำส้มสายชูผสมกับน้ำมะขามเปียก แล้วก็นำมาเช็ดล้างทำความสะอาดโลหะ จะช่วยให้มีความมันวาว เหมือนใหม่

เห็นกันแล้วใช่ไหมว่าประโยชน์ของน้ำส้มสายชูมีดีมากกว่าที่คิด เมื่อรู้แล้วอย่างนี้อย่าลืมที่จะนำ 10 ประโยชน์ของน้ำส้มสายชูไปบอกให้กับผู้อื่น ให้เขาแนะนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์กันนะ

ภาพ / เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่