กินมานานเพิ่งรู้ ชะอมไข่ทอด กินบ่อยๆ ส่งผลกับร่างกายมหาศาล

0

กินมานานเพิ่งรู้ ชะอมไข่ทอด กินบ่อยๆ ส่งผลกับร่างกายมหาศาล

ยังมีอีกหลายคนมากมายที่ไม่ชอบในการทานผักชะอม เพราะรู้สึกว่าเหม็นเขียว แต่ต้องบอกก่อนเลยนะคะว่าผักชะอมนั้นเป็นผักที่มีประโยชน์สูงมาก ใครได้รับรู้ถึงประโยชน์ของชะอมรับรองหรือว่าจะลองหันกลับมากินชะอมอย่างแน่นอน แม้ว่ารุ่นหลังๆเลือกที่จะไม่ทานชะอมแล้ว แต่ขอให้รับรู้ไม่ว่ามันดีจริงๆ

สรรพคุณและประโยชน์โดยรวมของชะอม

1 ผักชะอมนั้นเมื่อเรากินบ่อยๆจะได้รับวิตามินเอ สำหรับใครที่กำลังมองหาวิตามินเอในการส่งเสริมให้กับร่างกาย แนะนำว่าให้เลือกทานผักชะอมเลย เพราะมีส่วนช่วยในเรื่องของการบำรุงสายตา ต่อสู้กับอนุมูลอิสระ จากปัจจัยทั้งภายนอกและภายใน มีประสิทธิภาพสูงมากช่วยในเรื่องของการทำให้สายตาของคุณดีขึ้น

2 ยอดผักของชะอม มีสรรพคุณช่วยในเรื่องของการลดความร้อนที่อยู่ในร่างกายของเราได้เป็นอย่างดีเยี่ยม ซึ่งเป็นส่วนที่ใครหลายคนนิยมนำมาประกอบอาหารมากที่สุด เพราะอร่อยและมีความหอมหวานจากธรรมชาติล้วน

3 ผักโฉมนั้นมีกากใยอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อระบบการขับถ่าย ซึ่งช่วยแก้ปัญหาอาการท้องผูก ท้องเฟ้อ และการขับถ่ายได้เป็นอย่างดีเยี่ยม

4 ชะอมช่วยในเรื่องของการขับถ่ายขับลมในกระเพาะอาหาร อีกทั้งยังช่วยให้ลำใส้ของเราสะอาดขึ้น ช่วยบรรเทาอาการป ว ดท้องได้ในระดับหนึ่ง

5 ในผักชะอมนั้นมีสารอาหารที่ดีที่ช่วยในเรื่องของการบำรุงเส้นเอ็น ช่วยรักษาเส้นเอ็นให้แข็งแรงและไม่ให้เส้นเอ็นนั้นเสื่อมเร็ว

6 ผักชะอมเป็นผักที่มีแคลเซียมสูงมาก มีส่วนช่วยในเรื่องของการทำให้กะดูกและฟันของเรามีความแข็งแรงมากขึ้น โดยเฉพาะผู้หญิงอยู่ที่อยู่ในวัยทอง ส่วนใหญ่มักจะเกิดภาวะกะดูกพรุนได้ง่าย หากคุณกินชะอมเป็นประจำก็จะช่วยรักษาในส่วนนั้นได้เป็นอย่างดี

7 ในผักชะอมนั้นมีคุณสมบัติช่วยจัดการกับอาการลิ้นอักเสบได้ และช่วยในเรื่องของผิวผื่นแดงได้เป็นอย่างดี

8 ผักชะอมนั้นมีฟอสฟอรัสที่ดี ที่มีหน้าที่ในเรื่องของการเสริมสร้างวิตามินบีต่างๆให้กับร่างกาย มีส่วนทำให้ร่างกายทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากขึ้น

9 ผักชะอมอุดมไปด้วยธาตุเหล็ก ซึ่งเป็นส่วนประกอบสำคัญในการบำรุงโลหิตให้กับร่างกาย ระบบไหลเวียนโลหิตของคุณนั้นจะทำงานได้เป็นอย่างดี

10 ในผักชะอมมีการสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย เมื่อเรารับประทานผักชะอมเป็นประจำจะทำให้ร่างกายมีความแข็งแรง และช่วยจัดการกับสิ่งที่ค้างอยู่ในร่างกายได้เป็นอย่างดี ทำให้ไม่ป่วยง่าย

ผักชะอม หลายคนนำมาประกอบเมนูอาหารได้ยังอร่อยๆ หลายคนอาจจะไม่เคยรู้ว่ามีประโยชน์มากถึงเพียงนี้ ซึ่งในวันนี้เราได้รู้แล้ว ก็อย่าลืมหันมารับประทานผักชะอมกันให้เยอะๆนะคะ

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่