ไม่เลื่อนผ่าน สังเกต 10 อาการตัวเอง สัญญาณไม่ดีในตัวคุณ

0

ไม่เลื่อนผ่าน สังเกต 10 อาการตัวเอง สัญญาณไม่ดีในตัวคุณ

สิ่งที่แอบซ่อนอยู่อาจจะไม่แสดงออกให้เราได้รับรู้ โดยเฉพาะโรคต่างๆที่อาจจะเกิดขึ้นกับตัวเราเอง ถึงแม้ว่าจะเป็นเรื่องเล็กๆน้อยๆแต่สำคัญมาก แถมสิ่งเหล่านั้นยังทำให้ระบบต่างๆในร่างกายของเราทำงานผิดปกติ ระยะยาวอาจจะไม่ดี

ปัจจุบันการใช้ชีวิตของเราจะต้องเจอกับสภาพอากาศที่แปรปรวน มีการสัมผัสสิ่งต่างๆ ฝุ่น และแน่นอนว่าหลายคนหันมาดูแลร่างกายของตัวเองกันมากขึ้น แล้วคุณล่ะหันมาดูแลร่างกายแล้วหรือยัง หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ไม่ค่อยสนใจการดูแลร่างกายของตัวเอง แนะนำว่าให้อ่านและทำความเข้าใจทั้ง 10 ข้อต่อไปนี้ แล้วเช็คตัวคุณเองว่า กำลังมีปัญหากับสภาพร่างกายของตัวเองอยู่หรือเปล่า

1 นอนไม่หลับ

หลายคนนอนไม่หลับทั้งๆที่อายุไม่มาก พอจะนอนก็มีอาการกระสับกระส่ายขึ้นมา หากเป็นแบบนี้ติดๆกันเป็นระยะเวลานานอาจเป็นสัญญาณเริ่มต้นของอาการผิดปกติของไทรอยด์ และปัญหาในเรื่องของเบาหวาน หากเป็นเช่นนี้บ่อยครั้งเกินไป แนะนำว่าให้ปรึกษาแพทย์จะดีที่สุด หากเป็นอาทิตย์ละ 1 วัน 2 วัน อาจเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิตนั่นก็คือ ออกกำลังกายให้เหนื่อย งดการดื่มน้ำหลัง 18:00 น ก็จะช่วยให้นอนหลับพักผ่อนได้ดีขึ้น

2 รู้สึกปวดหัวบ่อย

ยาต่างๆก็ช่วยไม่ได้ เมื่อมีอาการรู้สึกมึนหัวอยู่บ่อยครั้ง หากลองสังเกตอาการของตัวเองดูดีๆ ช่วงนั้นคุณไม่ได้เครียดเกินไป แล้วมีอาการดังกล่าวเกิดขึ้น นี่อาจจะเป็นสัญญาณของโรคเครียด ซึมเศร้า อาจจะมีอาการอื่นๆร่วมด้วยอย่างเช่นคลื่นไส้ อาเจียน เป็นสัญญาณที่ไม่ดีควรเตรียมตัวไปพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกาย

3 ระบบขับถ่ายทำงานไม่ปกติ

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีอาการท้องเสียอยู่บ่อยครั้ง มีอาการท้องผูกร่วมด้วย ทั้งๆที่รับประทานอาหารที่ปรุงสุกและถูกหลักอนามัยมาตลอด อาการแบบนี้อาจเป็นสัญญาณเริ่มต้นของโรคที่เกี่ยวข้องกับลำใส้ ซึ่งมีทั้งแรงและไม่แรง ให้ระวังในเรื่องของมะเร็งลำใส้ ไตและหัวใจ

4 เบื่ออาหารง่ายๆ

ในช่วงนี้กินอะไรก็ไม่ค่อยถูกปากถูกใจเหมือนเดิม ต่อให้เป็นชานมไข่มุกรสโปรดปรานมาวางไว้ตรงหน้าก็รู้สึกไม่อร่อย ชาบูก็ไม่อร่อย เกิดอาการไม่หิว ลิ้นเริ่มรับรสชาติไม่อร่อยเท่าเดิม อาการที่ตามมา และจะเป็นสัญญาณต่อไปนั่นก็คือโรคที่เกี่ยวข้องกับตับ แล้ววัณ โรค

5 เบื่อ เหนื่อยง่าย

เหนื่อยง่ายแบบว่าไม่ได้มาจากการทำงานหนัก แต่เป็นอาการเหนื่อยกายเหนื่อยใจ เบื่อที่จะขยับร่างกาย วิ่งแป๊บเดียวก็รู้สึกเหนื่อย ทำนู่นทำนี่นิดหน่อยก็รู้สึกเหนื่อย อาจเป็นอาการเริ่มต้นของปัญหาหัวใจไม่แข็งแรง และมีการอุดตันของเส้นโลหิต

6 มีปุ่มเนื้อจะขึ้นตามร่างกาย

เนื้อในที่นี้ไม่ได้หมายความว่ากล้ามเนื้อที่เกิดขึ้นจากการปั้นกล้าม วิธีการออกกำลังกายแต่อย่างใด แต่เป็นก้อนเล็กๆที่เติบโตจนเป็นก้อนใหญ่ แนะนำว่าให้ตรวจร่างกาย ตอนนี้อาจจะเป็นสัญญาณอาการเริ่มต้นในเรื่องของมะ เร็งและเนื้อ งอก

7 ปัสสาวะมีอาการผิดปกติ

การปัสสาวะก็คือการขับถ่ายของเสียออกจากร่างกาย แต่เมื่อไหร่ที่ระบบการขับถ่ายของเสียเริ่มมีปัญหา สีเปลี่ยน มีอาการติดขัด ปัสสาวะมีมดขึ้น ปัสสาวะมีโลหิต อาการเหล่านี้เป็นสัญญาณอาการเริ่มต้นของไต เบา หวาน ดีซ่าน

8 โลหิตออกตามร่างกาย

แท้จริงแล้วโลหิตควรที่จะหมุนเวียนอยู่ภายในร่างกายของเรา แต่เมื่อไหร่ที่เกิดมีออกตามผิวหนัง หรือไม่ชัดเจนออกมา หรือถ่ายออกมา ที่ไม่ใช่อาการปกติ พร้อมกับมีอาการเหนื่อยง่าย ร้านอาจเป็นสัญญาณเริ่มต้นของมะ เร็งเม็ดโลหิต และปัญหาที่เกี่ยวข้องกับลู คี เมีย

9 เต้านมผิดปกติ

บริเวณทรวงอกของเราที่อยู่บนร่างกายทั้งชายและหญิง มีโอกาสเกิดโรคต่างๆเกิดขึ้นเป็นปกติ แต่เราไม่ควรทำให้มันเป็นปกติแบบนั้น ลองเอามือจับและคลึงบริเวณเต้าหากพบความผิดปกติ มีก้อนเกิดขึ้น หรือมีของเหลวไหลออกมา ควรที่จะปรึกษาแพทย์และตรวจอย่างละเอียดจะดีที่สุด ไม่ควรปล่อยเอาไว้นาน

10 ตัวบวมอย่างต่อเนื่อง

อาการบวมอาจจะไม่ได้เกิดขึ้นจากการกินโซเดียมเยอะเสมอไป แต่อาการบวมที่เป็นอยู่อาจจะเกิดขึ้นจากระบบการทำงานที่กรองของเสียทำงานผิดปกติ ควรที่จะรีบปรึกษาแพทย์โดยด่วน กรณีนี้อาจจะทำให้เกิดปัญหาตามมาในภายหลังหากคุณไม่ปรึกษาแพทย์

10 สัญญาณเตือนต่อไปนี้ หากใครอ่านมาถึงจนบรรทัดสุดท้ายแล้วมีอาการดังกล่าว หากมีเวลาว่างควรที่จะเข้าไปปรึกษาแพทย์ ควรตรวจร่างกายอย่างละเอียด และแนะนำว่าควรที่จะมีแผนสำรองในกรณีจะต้องรักษาด้วย ซึ่งในปัจจุบันมีการทำประกันต่างๆในราคาที่ไม่แพง และแน่นอนว่ามีประกันแล้วรักษาดีกว่า ดีกว่าไม่มีประกันแล้วเสียเงินมากกว่าการทำประกันเสียอีก

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่