น้ำอัดลม ผสมกับน้ำยาล้างจาน 10 ประโยชน์ที่ไม่เคยรู้

0
249

น้ำอัดลม ผสมกับน้ำยาล้างจาน 10 ประโยชน์ที่ไม่เคยรู้

น้ำอัดลม เป็นเครื่องดื่มชนิดหที่ให้ความสดชื่น หลายคนมักจะชื่นชอบในการดื่มน้ำอัดลม ไม่ว่าจะเป็นกรณีใ็ตาม โดยปกติแล้วน้ำอัดลมจะมีความซ่า มีสีสันและรสชาติที่แตกต่างกันออกไป เมื่อดื่มเข้าไปแล้วจะทำให้เรารู้สึกร่างกายสดชื่น กระปรี้กระเป๋า

แต่คุณรู้กันหรือไม่ว่า นอกจากน้ำอัดลมจะทำให้เรารู้สึกสดชื่นได้แล้วน้ำอัดลมยังมีประโยชน์ในเรื่องของการทำงานนการทำความสะอาดและยังมีเรื่องที่หลายคนยังไม่รู้กด้วย วันนี้เราจะพาเพื่อนๆไปดู 10 ประโยชน์ของน้ำอัดลมกัน

1 ไล่มดไล่แมง

ถึงแม้ว่าน้ำอัดลมจะเป็นเครื่องดื่มที่มีรสชาติหวาน แต่รู้หรือไม่ว่าถ้าหากเรานำน้ำอัดลมมาผสมกับเบกกิ้งโซดา แล้วนำไปผสมกับน้ำเปล่าเล็กน้อย ใส่ในกระบอกฉีด หลังจากนั้นนำไปฉีดพ่นตามทางเดินหรือรัง ง่ายๆเท่านี้ก็จะสามารถไล่มดและแมงให้ออกจากนของเราไปได้ โดยเฉพาะเจ้าแมลสาบ ควรฉีดพ่นทุกๆ 3 วันในช่วงแรก ภายใน 2 สัปดาห์จะไม่เห็นมดและแมงกต่อไป

2 กระจกใสปิ๊ง

สำหรับนใครที่มีกระจกในห้องน้ำ แล้วมีคราบน้ำเกิดขึ้น ล้างยังไงก็ล้างไม่ออก แนะนำว่าให้ใช้น้ำอัดลมผสมกับน้ำยาล้างจาน หลังจากนั้นก็ใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดทำความสะอาระจกตามปกติ ล้างออกด้วยน้ำสะอาดแล้วเช็ดด้วยกระดาษหนังสือพิมพ์ วิธีนี้จะทำให้กระจกของคุณใสเหมือนไม่มีอะไรเลย กระจกของคุณจากสะอาดมาก

3 ถังซักผ้า

หากคุณเป็นคนหที่กำลังลัง่าน้ำอัดลมจากสามารถนำมาทำความสะอาดถังซักผ้าได้หรือไม่ คำตอบก็คือสามารถทำได้ แค่เราแช่น้ำอัดลมในถังซักผ้าไว้ประมาณ 1 โมง น้ำอัดลมนั้นจะมีชนิดหที่เรียกว่าคาร์บอนิกและกรดฟอสฟอริก ซึ่งมีหน้าที่ช่วยในการจัารกับคราบได้อย่างยอดเยี่ยม

โดยการใช้น้ำอัดลมผสมกับเบกกิ้งโซดา ในอัตราส่วนน้ำอัดลม1 ลิตร ผสมกับเบกกิ้งโซดา 1 ถ้วย แช่ทิ้งไว้ข้ามคืน ตื่นเช้ามาเปิดเครื่องซักผ้าประมาณ 5 นาที แล้วค่อยล้างทำความสะอาดกครั้ง เครื่องซักผ้าของคุณนอกจากจะสะอาดเหมือนใหม่แล้ว ยังช่วยจัารกับกลิ่นอับชื้นได้กด้วย

4 น้ำยาล้างห้องน้ำ

ไม่ว่าพื้นห้องน้ำจัดเป็นพื้นแบบใ็ตาม เราสามารถทำความสะอาดพื้นห้องน้ำโดยการเทน้ำอัดลมลงไปให้ทั่วประมาณ 1 โมง หลังจากนั้นราดด้วยน้ำส้มสายชู ปล่อยทิ้งไว้ประมาณครึ่งโมงแล้วขัดล้างตามปกติ น้ำส้มสายชูจะช่วยจัารกับกลิ่นอับชื้น น้ำอัดลมจะช่วยให้เราขัดคราบดำคราบที่ไม่สะอาดให้หลุดออกง่ายมากขึ้น โดยไม่ต้องกังวลว่าน้ำอัดลมจะกัดเท้าของเราเลย

5 หม้อและกระทะ

หากคุณเริ่มรู้สึกว่าหม้อกระทะของคนเริ่มไม่สะอาด มีคราบเลอะเทอะเต็มไปหมด ไม่ว่าจะเป็นกระทะที่เป็นเหล็กหรือสแตนเลสก็ตาม เราสามารถแช่น้ำอัดลมประมาณครึ่งโมง แล้วล้างทำความสะอาด คราบไขมันจะหลุดออก มาอย่างง่ายดาย

6 มดเดินตามทาง

แม้ว่าน้ำอัดลมจะมีรสชาติหวาน แต่สำหรับมดแล้วไม่ชอบ เพราะว่าในน้ำอัดลมมีกรดชนิดห เมื่อคุณนำไปเทในบริเวณที่มีมดเดินเพ่นพ่านอยู่ โดยผสมน้ำอัดลมกับเบกกิ้งโซดาและ น้ำยาล้างจาน นำไปฉีดพ่นหรือนำไปป้ายบริเวณนั้น จะช่วยให้มดหายไปยกลัง

7 จัารกับศัตรูพืช

น้ำอัดลมถือว่าเป็นน้ำชนิดหที่สามารถไล่ศัตรูพืชได้เป็นอย่างดี โดยปกติแล้วชาวเกษตรกรที่อินเดีย มักเลือกใช้น้ำอัดลมที่มีปริมาณน้ำตาลสูง นำมาจัารกับเหล่าศัตรูพืชได้

8 หมากฝรั่งติดเส้นผม

สำหรับใครที่เคี้ยวหมากฝรั่งและเอาออกมาเล่น ทำให้ติดเส้นผม ล้างยังไงก็ล้างไม่ออก วิธีการแก้ไขให้ก็แค่จุ่มเส้นผมของเราที่เปื้อนหมากฝรั่ง ลงบนน้ำอัดลมประมาณ 2 นาที แล้วใช้น้ำแข็งลูบ วิธีนี้จะทำให้หมากฝรั่งหลุดออกมาเป็นก้อนได้ง่าย

9 ทำความสะอาดตู้ปลา

แค่เราเทน้ำอัดลมลงในตู้ปลาที่ไม่มีปลา แล้วเช็ดล้างทำความสะอาด ปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 1 โมง น้ำอัดลมจะช่วยกัดคราบต่างๆให้หลุดออกไปได้ง่าย โดยเฉพาะคราบตะไคร่น้ำ ที่ติดอยู่ตามกระจก

10 คราบสนิม

ไม่ว่าภาชนะใดของคุณที่เลอะสนิม หรือน๊อตตะปูที่เอาออกมาไม่ได้เพราะมีสนิมเกาะ วิธีการแก้ไขง่ายมากๆแค่เรานำไปแช่ลงในน้ำอัดลมประมาณ 1 โมง จะช่วยให้สนิมหลุดออกมาได้ง่ายมากขึ้น

ประโยชน์ของน้ำอัดลมทั้ง 10 ข้อนี้ เพื่อนๆสามารถเซฟเก็บเอาไว้ทำได้เลย มีประโยชน์แน่นอน ใครที่ยังไม่รู้ เพื่อนๆของคนที่ยังไม่รู้ สามารถส่งไว้ให้เพื่อนๆได้อ่านและทำความเข้าใจกันได้ เพื่อที่จะเป็นประโยชน์ของกันและกัน กทั้งยังถือว่าเป็นกำลังใจให้กับผู้เขียนเองด้วย

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here