10 สูตรลดริ้วรอย ช่วยให้หน้าอ่อนกว่าวัย สำหรับสาวสามสิบ

0
338

10 สูตรลดริ้วรอย ช่วยให้หน้าอ่อนกว่าวัย สำหรับสาวสามสิบ

เพื่อนๆคนไหนอยู่ในช่วงวัย 30 ปีขึ้นไปแล้วบนหน้าของคุณมีริ้วรอยตีนกา มีรอยที่เกิดก่อนวัย ริ้วรอยต่างๆเกิดขึ้นมาบนผิวหน้า ไม่ว่าจะเป็นสิวฝ้ากระจุดด่างดำก็ตาม ปัญหาเหล่านั้นมักจะทำให้คุณผู้หญิงไม่มั่นใจที่จะไปเจอกับผู้คน ควรที่จะเร่งรีบหาวิธีแก้ไขปัญหาเหล่านี้ให้ได้โดยไว

ซึ่งในวันนี้ทางเพจของเราได้นำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับการใช้ประโยชน์จากธรรมชาติ นำมาซึ่งผิวหน้าที่ดูอ่อนกว่าวัย เป็น 10 เทคนิคง่ายๆที่เราสามารถทำเองได้ที่บ้านโดยไม่ต้องง้อครีมราคาแพง ไม่ต้องไปคลินิกทำหน้าเลย

10 สูตรลดริ้วรอย

– มาร์คหน้าด้วยโยเกิร์ต

สำหรับการมาร์คหน้าด้วยโยเกิร์ตจะช่วยลดปัญหาริ้วรอยได้ดี โดยเราจะใช้โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ช้อนโต๊ะผสมกับน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ กล้วยครึ่งลูก และน้ำส้มคั้น 1 ช้อนโต๊ะ นำส่วนผสมทั้งหมดมาบดให้เข้ากันแล้วก็นำมาพอกหน้าทิ้งไว้ 15 นาที หลังจากนั้นล้างออกด้วยน้ำอุ่นตามด้วยน้ำเย็นจะช่วยกระชับรูขุมขน ช่วยลดรอยที่เกิดขึ้นบนใบหน้า ทำให้ผิวหน้าของคุณดูนุ่มชุ่มชื่น ควรทำอย่างน้อย 3 วันติดต่อกัน ทำสัปดาห์ละ 3 วันก็เพียงพอ รูขุมขนดูกระชับขึ้น ได้ผลดีเยี่ยม

– น้ำผึ้ง

น้ำผึ้งคือที่สุดแห่งการบำรุงผิว และในเรื่องของความสวยความงามเลยค่ะ เพราะสามารถนำมาใช้ทำให้ผิวพรรณของคุณมีความนุ่มชุ่มชื่น ลดปัญหาการเกิดสิว ทำให้ผิวนุ่ม เรียบเนียน ลดริ้วรอยได้เป็นอย่างดี โดยขั้นตอนที่จะนำมาใช้ก็คือ เราจะต้องล้างหน้าให้สะอาดซับน้ำให้แห้ง แล้วก็แค่เทน้ำผึ้งลงบนฝ่ามือแล้วก็นวดบนหน้าประมาณ 2 นาที พอกหน้าทิ้งไว้ 20 นาทีก็เป็นอันเสร็จ

– ว่านหางจระเข้

เจ้าตัวว่านหางจระเข้นี้มีคุณสมบัติช่วยในเรื่องของการทำให้ผิวชุ่มชื่น ลดแผลเป็น ช่วยลดเลือนริ้วรอยต่างๆที่เกิดขึ้น ลดรอยแดง สูตรนี้จึงเหมาะมากๆสำหรับคนที่มีผิวแห้งและมีรอยแดงจากสิวเกิดขึ้นตามแก้มและจมูกของคุณ โดยขั้นตอนการทำคือนำวุ้นว่านหางจระเข้ที่เป็นเนื้อใสมาล้างน้ำให้สะอาดแล้วก็บดให้ละเอียด นำมาพอกหน้าให้ทั่วทิ้งไว้ 20 นาทีแล้วค่อยล้างออกก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

– ไข่ขาว

ไข่ขาวหลายคนรู้ดีกันอยู่แล้วว่าสามารถนำมาลอกสิวเสี้ยนได้ และยังสามารถช่วยลดเลือนริ้วรอยย่นบริเวณหน้าผากและผิวหน้าของคุณได้อีกด้วย เพราะว่าไข่ขาวสามารถจัดการกับสิ่งที่ไม่สะอาดได้อย่างล้ำลึกและช่วยลดปัญหาความมันที่เกิดขึ้นบนใบหน้า วิธีการนำมาใช้ก็คือนำไข่ขาวแยกกับไข่แดง แล้วก็นำมาพอกหน้าปล่อยเอาไว้ให้แห้งแล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำสะอาด

– น้ำมันมะกอก

น้ำมันมะกอกนั้นเป็นตัวช่วยที่ดีมากๆช่วยในเรื่องของการบำรุงผิวให้ไม่ให้ แห้งกร้าน ช่วยให้ผิวดูนุ่มนวลชวนน่าสัมผัส ลดเลือนริ้วรอยที่เกิดก่อนวัยได้ดีมากๆ โดยเฉพาะสาวๆที่อายุ 30 ปีขึ้นไปริ้วรอยเริ่มเกิดขึ้นบนใบหน้า วิธีการนำมาใช้ก็คือ เทน้ำมันมะกอกเล็กน้อยลงบนฝ่ามือแล้วก็นำมานวดที่ใบหน้าบางๆ พอกน้ำมันมะกอกทิ้งไว้ 20 นาทีแล้วค่อยล้างออก สังเกตเลยว่าผิวของคุณนุ่มนวลมากขึ้น

– สับปะรด มะนาว

เป็นผลไม้ที่แหล่งรวมวิตามินสูงมากโดยเฉพาะวิตามินซี นอกจากนี้ยังสามารถนำมาพอกหน้าได้ให้เกิดความชุ่มชื้นและยังทำให้ผิวของคุณดูกระจ่างใส ลดเลือนริ้วรอยความหมองคล้ำได้ ขั้นตอนนำมาใช้ก็คือ น้ำสับปะรดสดมาบดให้ละเอียดแล้วก็พอกหน้า ทิ้งไว้ 15 นาทีแล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำอุ่นและตามด้วยน้ำเย็น

– น้ำมันมะพร้าว

เรียกได้ว่าเป็นไอเท็มยอดฮิตสำหรับยุคนี้ ใครๆก็สามารถนำน้ำมันมะพร้าวมาใช้ประโยชน์ได้มากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของสุขภาพผิวตั้งแต่ผิวหน้ายันผิวกาย ทำให้หน้านุ่ม ผิวเนียนละเอียด ช่วยลดเลือนริ้วรอยที่เกิดก่อนวัย รอยย่นก็ช่วยได้ วิธีการทำก็คือนำน้ำมันมะพร้าวมาทาให้ทั่วใบหน้า หรือถ้ามาพอกตัวก็ได้ ทิ้งไว้ประมาณ 15 ถึง 20 นาทีเป็นอย่างต่ำ แล้วหลังจากนั้นค่อยล้างออกด้วยน้ำสะอาด ควรทำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 3 ครั้งจะช่วยให้ผิวดีขึ้น

– มะละกอ + นมเปรี้ยว

ขึ้นชื่อว่ามะละกอซึ่งมีความสามารถช่วยบำรุงผิวให้เนียนได้ จัดการกับความคล้ำหมองบนใบหน้า แก้ปัญหาผิวโทรมได้อย่างแท้จริงโดยการนำมะละกอสุกมาบดเป็นชิ้นเล็กๆ หลังจากนั้นก็เติมนมเปรี้ยวหรือว่าน้ำผึ้งลงไปด้วยเล็กน้อยจะเป็นการเพิ่มความนุ่มชุ่มชื่นของผิว เมื่อผสมกันได้ที่แล้วก็นำมาพอกหน้าให้ทั่ว พอกทิ้งไว้ 20 นาทีแล้วล้างออก

– แตงกวา

อุดมไปด้วยน้ำที่เป็นประโยชน์ต่อผิว มีความชุ่มฉ่ำ ช่วยลดเลือนริ้วรอยที่เกิดก่อนวัย ทำให้ผิวกลับมาดูมีชีวิตชีวา เราสามารถนำแตงกวามาแบ่งเป็นชิ้นเล็กๆหรือจะนำมาบด แบ่งเป็นแว่น ขึ้นอยู่กับเราได้เลย นำมาแปะให้ทั่วใบหน้าพอกทิ้งไว้ 20 นาทีแล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำสะอาด

– อะโวคาโด

เหมาะมากๆสำหรับสาวๆวัย 30 ปีที่มีผิวแห้งกร้าน ผิวหน้าขาดความนุ่มชุ่มชื้น เพราะว่าในอโวคาโดนั้นเป็นแหล่งรวมวิตามินที่เป็นประโยชน์ช่วยให้ผิวดูอิ่มน้ำ ลดเลือนปัญหาริ้วรอยฝ้ากระจุดด่างดำได้ โดยการนำผลอะโวคาโดมาบดให้ละเอียดแล้วก็ พอกหน้าทิ้งไว้ 20 นาทีแล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำสะอาด

ทั้ง 10 สูตรที่กล่าวมานี้เป็นสูตรที่ทำได้ง่ายมากๆ รับรองหรือว่าถ้าหากสาวๆคนไหนพอกหน้าด้วยสูตรนี้เป็นประจำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 3 ครั้ง ผิวหน้าจะกลับมาเรียบเนียนสดใสดังเดิมแน่นอน

ภาพ / เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here