10 ประโยชน์ของน้ำยาบ้วนปาก มีติดไว้ที่บ้าน ทำเเบบนี่ได้เลย

0

10 ประโยชน์ของน้ำยาบ้วนปาก มีติดไว้ที่บ้าน ทำเเบบนี่ได้เลย

เกริ่นก่อนเลยว่า เนื้อหาน้ำยาบ้วนปากนี้ เกิดจากการนำมาประยุกต์ใช้ค่ะ ไม่ได้มีเจตนาไม่ดีแต่อย่างใด

น้ำยาบ้วนปาก ขวดสีฟ้า มีตามห้างสรรพสินค้า หรือที่เราใช้กันเป็นประจำสำหรับการบ้วนปาก เป็นสิ่งหนึ่งที่ทำให้ปากของเราสะอาดและสดชื่นขึ้นได้ โดยปกติแล้วเราจะใช้หลังจากการแปรงฟันทำความสะอาดให้เรียบร้อย ช่วยให้ลมหายใจหอมสดชื่น ดูแลช่องปากไม่ว่าจะเป็นเหงือกและฟันของเราก็ตาม

หลายคนคงคิดว่า น้ำยาบ้วนปากที่เป็นน้ำสีฟ้านั้น มีดีแค่นำมาบ้วนปากเท่านั้น แต่แท้ที่จริงแล้ว น้ำยาบ้วนปากสามารถนำไปใช้ประโยชน์อื่นๆได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของความสวยความงาม การทำความสะอาดบ้าน และยังมีความรู้รอบตัวที่เรายังไม่รู้อีกด้วย

ปล โดยปกติแล้ว น้ำยาบ้วนปากให้เอามาบ้วนปากเท่านั้น ตามสลากที่ติดเอาไว้ แต่ถ้าหากใครจะเอามาประยุกต์ก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน

10 ประโยชน์ของน้ำยาบ้วนปาก

1 ลดกลิ่นรักแร้

หมดปัญหาในเรื่องของกลิ่นรักแร้ของคุณได้เลย วิธีการนั้นง่ายมากๆ แค่คุณใช้กระดาษทิชชูหรือสำลีก็ได้ แล้วก็เทน้ำยาบ้วนปากลงไป เช็ดบริเวณรักแร้ของคุณให้สะอาด วิธีนี้จะทำให้ลดกลิ่นเหม็นอับ กลิ่นเปรี้ยวบริเวณรักแร้ของคุณได้ดีในระดับนึงเลย

2 ช่วยในเรื่องของเหน็บชา

สำหรับใครที่มีปัญหา มีอาการเกี่ยวกับเหน็บชาบ่อยๆ น้ำยาบ้วนปากถือว่าเป็นตัวช่วยที่ดีในการแก้ปัญหานี้ แค่คุณเทน้ำยาบ้วนปากลงในกะละมังประมาณ 3 ฝา ตามด้วยเกลือ 1 ถึง 2 ถุง และน้ำสะอาด แช่เท้าของเราประมาณ 20 ถึง 30 นาที ใช้แปรงเล็กๆขัดเท้านอกจากช่วยแก้ปัญหาอาการเหน็บชาได้แล้ว ยังแก้ปัญหากลิ่นเท้าของเราได้อีกด้วย

นอกจากนี้ ยังสามารถใช้น้ำส้มสายชูผสมกับน้ำสะอาด แช่เท้าเพื่อคลายความเครียดและช่วยผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี

ภาพและเนื้อหาห้ามคัดลอก บทความมีลิขสิทธิ์

3 ทำความสะอาดแปรงสีฟัน

แปรงสีฟันของคุณถ้าหากล้างทำความสะอาดไม่เรียบร้อย ปล่อยไว้นานๆจะมีคราบ มีสิ่งที่ตกค้างอยู่เป็นจำนวนมากที่เรามองไม่เห็น ดังนั้นแล้วควรที่จะทำการแช่แปรงสีฟันลงในน้ำยาบ้วนปาก อย่างน้อยสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง ครั้งละประมาณ 5 นาที เพื่อเป็นการทำความสะอาดได้ในระดับหนึ่ง

4 ใช้ทำความสะอาดห้องน้ำ

โดยปกติแล้วห้องน้ำจะเป็นส่วนที่ถูกใช้มากที่สุด และมักจะมีกลิ่นเหม็นสะสม มีกลิ่นอับชื้น น้ำยาบ้วนปากถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ดี แค่คุณเทน้ำยาบ้วนปากลงในถังชักโครก หรือบริเวณตามพื้นห้องน้ำ ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาทีแล้วค่อยเทน้ำส้มสายชูตามลงไป และเบกกิ้งโซดาตามลงไป ใช้แปรงขัดล้างทำความสะอาด วิธีนี้นอกจากจะช่วยให้ลดกลิ่นอับชื้นในห้องน้ำแล้ว ยังช่วยให้พื้นห้องน้ำของคุณสะอาดได้แบบประหยัด

5 ใช้ทำความสะอาดแผล

แค่คุณมีแผลเล็กๆน้อยๆที่เกิดขึ้นบนร่างกาย คุณสามารถใช้น้ำยาบ้วนปากแทนการใช้น้ำยาทำความสะอาดแผลได้เลย หากจำเป็นจริงๆ หลังจากนั้นใช้ผ้าสะอาดเช็ดบริเวณแผล ล้างน้ำให้สะอาด หาผ้ามาปิดเพื่อป้องกัน

6 ช่วยจัดการเห็บหมัด

บ้านไหนที่มีสัตว์เลี้ยง และมีปัญหาในเรื่องของเห็บหมัดตามตัวสัตว์เลี้ยงของคุณ หรือว่ามีเห็บหมัดเดินในบ้าน แนะนำให้ทำความสะอาดบ้านก่อน 1รอบ หลังจากนั้นใช้น้ำยาบ้วนปากเช็คบริเวณที่มีเห็บหมัดเกิดขึ้น ใช้กระดาษทิชชูหรือสำลีก็ได้เช็ดตามมุมขอบของบ้าน กระดาษทิชชูที่เหลือใส่ในถังขยะ จะช่วยลดกลิ่นอับชื้นและกลิ่นขยะได้

7 ใช้จัดการกับรังแค

ผู้หญิงหรือผู้ชายคนไหนที่มีรังแคบนหนังศีรษะเกิดขึ้น แค่ใช้น้ำยาบ้วนปาก ก็สามารถเป็นตัวช่วยในเรื่องของการจัดการกับรังแคบนหนังศรีษะได้ โดยการนำ น้ำยาบ้วนปากเช็ดให้ทั่วหนังศีรษะแล้วใช้ผ้าขนหนูพันเอาไว้ประมาณ 10 นาที ล้างทำความสะอาดปกติ แนะนำว่าให้ทำอาทิตย์ละ 1 ครั้งผลลัพธ์ที่ดี

8 ช่วยจัดการกับกลิ่นไม่พึงประสงค์

สำหรับบ้านไหนที่มีถังขยะอยู่ในบ้าน หรือว่าถังขยะในห้องน้ำ แค่คุณเทน้ำยาบ้วนปากลงบนกระดาษทิชชูเล็กน้อย แล้วทิ้งเอาไว้ในถังขยะหรือตามมุมห้องมุมบ้าน วิธีนี้จะช่วยดับกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ดีเลยทีเดียว

9 ใช้ทำความสะอาดหน้าจอ

ไม่ว่าจะเป็นจอคอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือถือ หรือแม้กระทั่งกระจก ส่วนใหญ่แล้วนั้นมักจะมีคราบฝุ่นติดค้างอยู่ เราสามารถเช็ดทำความสะอาดได้ง่ายๆถ้าเราไม่มีน้ำยาทำความสะอาด โดยเราจะใช้น้ำยาบ้วนปากชุบกับสำลีหรือว่ากระดาษหนังสือพิมพ์ก็ได้ หลังจากนั้นนำมาเช็ดทำความสะอาดอย่างเบามือ คราบเล็กๆน้อยๆที่ไม่ออกก็จะหลุดออกโดยทันที อันนี้ลองแล้วเห็นว่าดี ทำเป็นประจำ

10 เช็ดหน้าได้

สำหรับใครที่มีปัญหาเกี่ยวกับสิวผด จากการโดนฝนโดนควันมาตลอดทั้งวัน วิธีการทำความสะอาดหน้าได้อย่างรวดเร็วก็คือ เราจะใช้น้ำยาบ้วนปากเทลงบนแผ่นสำลี หลังจากนั้นนำมาเช็ดทำความสะอาดเช้าเย็นอย่างเบามือ ตามด้วยน้ำสะอาด เช็ดหน้าให้แห้ง วิธีนี้จะช่วยลดปัญหาสิวผดที่เกิดขึ้นบนใบหน้าได้

รู้กันแล้วใช่ไหมว่า น้ำยาบ้วนปากที่เป็นน้ำสีฟ้า มีประโยชน์อย่างไร หวังว่า ความรู้ที่เรานำมาฝากในวันนี้ จะเป็นประโยชน์ต่อใครหลายคน จะได้เอามาทำอย่างอื่นได้นอกจากการบ้วนปากทำความสะอาด และยังมีประโยชน์ในด้านอื่นๆที่หลายคนนำไปใช้แล้ว อย่าลืมนำบอกกันบ้าง จะได้นำความรู้นี้มาเขียนลงในบทความและให้เครดิตผู้ที่เขียนมาให้

เนื้อหาทั้งหมดนี้ เกิดจากการประยุกต์นำมาใช้ หากผิดพลาดประการใดต้องขออภัยด้วยนะคะ

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here